nội dung email marketing mẫu

Cách tạo nội dung email marketing mẫu tuyệt vời

Một trong những kênh tiếp thị hiệu quả đối với doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng đó chính là tiếp thị qua email. Tuy nhiên không phải email nào gửi đi cũng sẽ được khách hàng tìm hiểu và quan tâm. Vì vậy để đảm bảo chiến lược hoạt động hiệu quả thì cần chuẩn bị nội dung email hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu cách viết nội dung email marketing mẫu và chuẩn bị cho mình một mẫu email chất lượng, hấp dẫn nhất. 

email marketing mẫu

Khám phá những cách tạo nội dung email marketing

Hiểu rõ đối tượng mục tiêu hướng đến

Trước khi bắt đầu viết email thu hút khách hàng, doanh nghiệp sẽ phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về đối tượng mục tiêu của mình là ai và họ cần gì. Chỉ khi chúng ta biết được mối quan tâm, sở thích cách họ mua hàng thì mới có thể viết nội dung để hấp dẫn khách hàng. Hãy đặt ra hàng loạt những câu hỏi để xác định nội dung của email trong phần này. 

Đảm bảo dòng tiêu đề và nội dung Email

email marketing

Đảm bảo nội dung phải nói đúng trọng tâm của tiêu đề là cách để khách hàng đánh giá thương hiệu có thực sự chuyên nghiệp hay không. Điều đó có nghĩa là tiêu đề của email phải tóm gọn được thông tin được viết để gửi đến khách hàng và tránh tình trạng lan man khiến họ cảm thấy không tin tưởng. 

 mẫu email marketing

Trong một email cần đảm bảo chất lượng từ tiêu đề

Tạo nội dung email dễ dàng đọc quét

Cách tốt nhất để khách hàng chú ý đến email của mình là luôn làm cho nội dung tiếp thị email có thể đọc quét. Điều này yêu cầu mọi người phải viết thành đoạn văn và câu ngắn. Đối với những nội dung nào có phần quan trọng hơn thì cần in đậm. Sau mỗi đoạn có thể sử dụng gạch đầu dòng. Đảm bảo rằng ngay cả khi một người đọc lướt qua email, thông điệp vẫn được truyền tải.

Nội dung phải ngắn gọn, rõ ràng và súc tích 

Bất cứ ai cũng đều cảm thấy chán nản khi đọc một thông tin quá dài dòng và nhiều chữ. Chính vì thế nội dung email phải đảm bảo được rằng luôn rõ ràng, ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Không ai có đủ kiên nhẫn hoặc thời gian để đọc hết toàn bộ câu chuyện. Do đó, tránh kể những câu chuyện bao quát trên email, sử dụng ít từ hơn, truyền đạt quan điểm một cách thẳng thắn và đưa ra lời kêu gọi hành động. Ngôn từ phải thực sự thu hút mọi người đến với sản phẩm của mình. 

Nội dung phải ngắn gọn, rõ ràng và súc tích

Nội dung email phải luôn ngắn gọn, dễ hiểu

Trò chuyện với khách hàng như một người bạn

Để tác động đến suy nghĩ và quyết định tìm đến sản phẩm của khách hàng, doanh nghiệp phải nói bằng ngôn ngữ thân thuộc, dễ hiểu. Thay vì nói chuyện với khách hàng, hãy trò chuyện thân mật như một người bạn. Sử dụng ngôn ngữ bình thường và khiến khách hàng có một sự liên kết gần gũi hơn.

Trò chuyện với khách hàng

Sử dụng ngôn từ mạnh, trọng tâm đặc biệt ở tiêu đề

Một nội dung email hấp dẫn chắc chắn sẽ không thể thiếu đi những từ ngữ mạnh mẽ. Đó là những ngôn từ có khả năng kích hoạt những cảm xúc nhất định trong tâm trí người đọc. Sử dụng ngôn từ cho email một cách chiến lược và hợp lý trong dòng chủ đề cũng sẽ làm tăng tỷ lệ mở.

Thêm vào những lời chào thân thiện tránh máy móc 

Qua tiếp thị email, bất kể mọi người đang chọn mục tự động nào cho email thì lời chào là thứ không nên viết máy móc. Kết hợp trong mỗi email mọi người có thể sử dụng các kiểu chào khác nhau linh hoạt để thêm gia vị cho email.

Tạo cảm giác cấp bách để thu hút khách hàng hành động

thu hút khách hàng hành động

Nội dung email marketing mẫu hấp dẫn sẽ phải tạo cảm giác cần phải tìm đến sản phẩm ngay. Tạo ra cảm giác cấp bách để khiến khách hàng thực hiện hành động ngay lập tức là cách để khách hàng tìm đến nhanh chóng. Khuyến khích khách hàng sử dụng phiếu giảm giá trước khi chương trình giảm giá kết thúc, yêu cầu khách hàng đặt chỗ trước là những ví dụ điển hình cho chiến lược này.

Trên đó là những chia sẻ chân thực về nội dung email marketing mẫu mà các doanh nghiệp có thể tham khảo. Mỗi mẫu đều là những kiến thức cần thiết cần phải lưu ý.

6 lợi ích của email trong hoạt động tiếp thị trực tuyến mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *