Cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba nhanh chóng

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba nhanh chóng

Alibaba là thị trường toàn cầu giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), hỗ trợ hơn 1,31 tỷ người tiêu dùng tính đến năm 2022. Các doanh nghiệp có thể tìm nguồn nhiều loại sản phẩm bán buôn trên Alibaba và tìm nhà cung cấp phù hợp nhất với họ. Alibaba cũng có thể giúp việc kinh doanh của bạn mở rộng ra thị trường quốc tế. Để thành công, bạn cần biết cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba. Dưới đây sẽ là những chia sẻ và hướng dẫn chi tiết nhất dành cho bạn.

Tại sao lại bán hàng trên Alibaba.com?

Alibaba là nền tảng B2B phổ biến và được đánh giá cao của Trung Quốc. Bạn có thể buôn bán và trao đổi hàng hóa trên toàn thế giới tại đây. Có rất nhiều lý do bạn nên trở thành người bán hàng trên nền tảng này. Dưới đây là một số lý do chính:

Tại sao lại bán hàng trên Alibaba.com?

Mặt tiền cửa hàng tùy chỉnh

Alibaba.com cho phép người bán tạo mặt tiền cửa hàng để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm của họ. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng viết mã nào để thiết lập nền tảng và bán cho khách hàng. Các cửa hàng cũng được tùy chỉnh và thiết kế theo ý muốn của người bán.

Bán hàng ra toàn cầu

Là người bán, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình cho hàng tỷ người mua và mở rộng thương hiệu của mình trên toàn cầu. Alibaba.com là một thị trường hoàn hảo để bán nhiều loại sản phẩm xuyên biên giới. Đây là một trong những thị trường B2B lớn nhất thế giới được xây dựng cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận ngay lập tức với vô số người mua và nhà cung cấp.

Tăng doanh số bán hàng với các công cụ kỹ thuật số

Thiết lập mặt tiền cửa hàng là không đủ để bạn có thể bán được nhiều hàng. Điều khiến Alibaba.com trở nên mạnh mẽ là nỗ lực không ngừng của họ nhằm đảm bảo khách hàng nhận được những điều tốt nhất từ nền tảng này. Nền tảng Thương mại điện tử B2B này cung cấp các công cụ thông minh để giúp tăng mức độ hiển thị và phục vụ khách hàng tốt hơn. 

Tận dụng các dịch vụ chuyên nghiệp

Một lý do khác khiến bạn nên bán hàng trên Alibaba.com là nền tảng này cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp để hướng dẫn người bán thông qua các quy trình khác nhau. Nhóm bao gồm các chuyên gia B2B cung cấp hỗ trợ để tối đa hóa hành trình của bạn với tư cách là người bán trên Alibaba.com. Bạn cũng có thể truy cập các tài nguyên và dịch vụ quản lý tài khoản để thúc đẩy sự phát triển của mình với tư cách là người bán B2B.

Giao dịch an toàn hơn

Một trong những điều tuyệt vời về Alibaba.com là nó liên tục nâng cấp thị trường để trở nên tốt và an toàn hơn. Một tính năng thú vị trên Alibaba.com là Trade Assurance giúp mọi người giao dịch một cách an toàn. Các nhà cung cấp có Trade Assurance có nhiều phương thức thanh toán, cổng thanh toán an toàn.

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba nhanh chóng

Dưới đây sẽ là hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng Alibaba nhanh chóng dành cho người bán.

Bước 1: Truy cập Alibaba.com bằng trình duyệt web

Bước 2: Đăng ký tài khoản Alibaba

Đăng ký tài khoản Alibaba

Bước đầu tiên để bán hàng trên Alibaba là tạo tài khoản của bạn. Để tạo tài khoản, bạn cần cung cấp:

  • Tên
  • Địa chỉ email
  • Vị trí
  • Số điện thoại
  • Tên doanh nghiệp

Bạn cũng cần chỉ định xem bạn muốn mở tài khoản người mua hay người bán hay kết hợp cả hai. Sau khi nhập thông tin chi tiết, bạn có thể xác minh tài khoản của mình qua email.

Bạn cũng có thể yêu cầu công ty của mình được xác minh để trở thành Nhà cung cấp được xác minh hoặc Gold. Điều này giúp người mua tiềm năng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Bước 3: Thiết lập hồ sơ công ty

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể bắt đầu thiết lập hồ sơ công ty của mình.

Trang hồ sơ công ty của bạn rất quan trọng đối với thành công sau này với tư cách là người bán. Đó là ấn tượng đầu tiên mà người mua tiềm năng sẽ có về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể bao gồm các thông tin như vị trí, quy mô, (các) thị trường mục tiêu và sản phẩm của công ty bạn.

Đối với hàng hóa có quy định an toàn cụ thể, người bán nên liệt kê bất kỳ chứng nhận sản phẩm nào có. Bằng chứng về những chứng nhận như vậy sẽ giúp doanh nghiệp của đảm bảo độ uy tín và củng cố niềm tin khách hàng.

Bước 4: Tạo mặt tiền cửa hàng trực tuyến

Tạo mặt tiền cửa hàng trực tuyến

Tạo mặt tiền cửa hàng trực tuyến của bạn là bước tiếp để bạn bán hàng trên Alibaba. May mắn thay, bạn sẽ không cần kỹ năng viết code hoặc thiết kế. Người bán chỉ cần tải lên các sản phẩm của mình với các mô tả và hình ảnh chi tiết. Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn để tiết kiệm thời gian. 

Hệ thống dịch tự động của Alibaba sẽ giúp mặt tiền cửa hàng của bạn có thể truy cập bằng tối đa 18 ngôn ngữ. Điều này càng làm tăng phạm vi tiếp cận quốc tế của người bán.

Mong rằng, những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba nhanh chóng. Hãy bắt đầu công việc bán hàng trên Alibaba ngay!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *