tay-chu-in-tren-ao-1

Cách tẩy chữ in trên áo hiệu quả, đơn giản tại nhà

Bạn đang gặp phải tình trạng những chiếc áo đã từng sử dụng có những dòng chữ in đã bị rách gây cảm giác khó chịu về thẩm mỹ? Hay chỉ đơn giản là bạn mới mua cái áo nhưng bạn không thích những dòng chữ in trên áo nữa? Và bạn muốn tẩy những chữ in đó đi nhưng bạn lại chẳng biết cách nào để tẩy nó và bạn sợ áo sẽ bị rách, phai màu hoặc nhăn nhúm  khiến bạn cảm thấy tiếc với cái áo của mình? Đừng lo lắng. Chúng tôi có một giải pháp giúp bạn trong bài viết này đây. Hãy tham khảo thông tin hữu ích về cách tẩy chữ in trên áo đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà.

tẩy chữ in trên áo

Các cách tẩy chữ in trên áo nhanh gọn nhẹ

Cách 1: Dùng xà phòng và xăng xe máy

Là một trong những cách tẩy chữ in trên áo hiệu quả, xà phòng và xăng xe máy sẽ giúp bạn nhanh chóng những lớp chữ đã được in sẵn trên áo. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít xăng vừa đủ để ngâm cái áo hoặc thấm trên khu vực in của áo trong khoảng 15 phút để xăng có thể thấm vào áo. Sau đó bạn dùng tay vò nhẹ đến khi vết mực in được tan ra và khi bạn cảm thấy hài lòng với cái áo của mình. Cuối cùng bạn chỉ cần giặt sạch lại với xà phòng và nước sạch.

Khi tẩy chữ in trên áo với xăng và xà phòng, hãy lưu ý rằng do xăng là chất có thể gây hỏng áo nên bạn chỉ nên ngâm ở một thời gian vừa phải. Và tuyệt đối không sử dụng thêm nước khi ngâm áo bằng xăng vì sẽ làm mất đi tác dụng của nó.

Cách 2: Dùng hỗn hợp nước rửa bát + baking soda + oxy già

Nếu bạn cảm thấy không thú vị với mùi xăng xe máy, thì hỗn hợp nước rửa bát + baking soda + oxy già cũng là một gợi ý hay ho dành cho bạn nếu muốn xóa đi chữ in trên áo. Quy trình thực hiện cách tẩy chữ in trên áo này khá là đơn giản, ban đầu bạn trộn hỗn hợp trên lại với nhau theo tỉ lệ đều trong 1 chiếc cốc hay bát nhỏ. Tiếp theo khuấy hỗn hợp đó sao cho hỗn hợp đó thật nhuyễn rồi dùng bàn chải hoặc khăn chà hỗn hợp này ở khu vực chữ in trên áo. Chà 1 lúc bạn sẽ thấy chữ in dần mờ đi và biến mất. Cuối cùng bạn chỉ cần ngâm áo với xà phòng rồi giặt như thường là xong.

tẩy chữ in trên áo

Khi sử dụng cách này để tẩy chữ in trên áo, hãy lưu ý là bạn chỉ nên dùng hỗn hợp này và chà nhẹ, không nên chà xát quá mạnh có thể gây hỏng áo, rách áo.

Lưu ý khi tẩy chữ in trên áo

  • Không phải là bất cứ loại áo, mực in nào cũng đều có thể tẩy theo những cách thông dụng được chia sẻ ở trên. Ở một số loại mực in thì khi áp dụng những cách này là vô hiệu mà còn gây hư hỏng áo nữa.
  • Trong quá trình tẩy chữ in trên áo, chỉ nên vò nhẹ, chà nhẹ để tránh gây hư hỏng, rách chỉ áo, vải bị sờn…

Nên tẩy chữ in trên áo theo cách nào

Tùy thuộc vào từng yêu cầu và loại vải áo mà bạn có thể chọn lựa cách tẩy chữ in trên áo thích hợp. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, hãy làm đúng theo quy trình kể trên để đạt được hiệu quả cao nhất. Với 2 cách tẩy chữ in trên áo chia sẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ dòng chữ in đáng ghét và sở hữu được cái áo như bạn mong muốn, vừa tiết kiệm chi phí mua áo mới lại vừa biến đổi phong cách của mình. Thật tiện lợi đúng không nào.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *