tay-nam-moc-tren-ao-phao-1

Cách tẩy mốc trên áo phao mà không cần phải ra tiệm

Bạn đang cảm thấy cực kỳ khó chịu về những vết mốc trên áo phao trong thời tiết giá lạnh? Hay bạn thắc mắc với câu hỏi áo phao bị mốc nên xử lý như thế nào? Những tuyệt chiêu và cách tẩy mốc trên áo phao được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn. Bạn vẫn có thể làm sạch chúng một cách dễ dàng mà không cần phải tốn tiền ra tiệm. Tham khảo nhé.

cách tẩy nấm nốc trên áo phao

Áo phao là một trong những món đồ giữ ấm không thể thiếu trong những ngày đông giá rét, thế nhưng do thời tiết này mà sau khi giặc xong và không đủ nắng, gió mà những vết mốc thường xuất hiện trên áo phao, đôi khi nó còn gây mùi khó chịu nữa. Do đó làm sạch mốc trên áo phao là rất cần thiết. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần áp dụng một vài mẹo vặt dễ dàng sau đây.

Không cần ra tiệm hãy tẩy mốc trên áo phao với những cách đơn giản sau đây

Sử dụng nước vo gạo

Nước vo gạo là một trong những phương pháp tẩy mốc trên áo phao hiệu quả mà lại không gây hại gì so với những chất tẩy rửa khác. Cách tẩy mốc với nước vo gạo trên áo phao khá đơn giản, chỉ cần sử dụng nước vo gạo để ngâm và giặt áo, chắc chắn vết mốc trên áo sẽ bay sạch.

Sử dụng kem đánh răng

Ngoài công dụng làm sạch các vết ố, bẩn, thức ăn trên răng thì kem đánh răng còn là cách tẩy mốc trên áo phao hiệu quả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chút kem đánh răng thoa lên các vùng mốc ở áo và để từ 5 phút. Rồi tiếp theo bạn dùng thêm xà phòng và nước sạch chà lên, đảm bảo vết mốc sẽ bị bay mất mà không quá tốn nhiều thời gian.

cách tẩy nấm mốc trên áo phao

Sử dụng gừng tươi

Là một trong những nguyên liệu phổ biến trong bếp, gừng tươi ngoài công dụng nấu ăn, chăm sóc sức khỏe còn được sử dụng tẩy mốc trên áo phao hiệu quả. Với nguyên liệu này bạn chỉ cần lấy 1 củ gừng tươi, giã nhuyễn rồi rắc lên vùng áo bị mốc, vò sơ rồi giặt qua nước sạch. Vết mốc vừa được loại bỏ đồng thời mùi mốc cũng nhanh chóng bị bay đi.

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn cũng là một trong những cách tẩy mốc trên áo phao ngay tại nhà khá hiệu quả và đơn giản. Bạn chỉ cần cho một ít giấm ăn vào vết mốc, hoặc ngâm áo trong hỗn hợp giấm nước khoảng 30 phút… sau đó vò lại với xà phòng là đã có thể loại bỏ những vết mốc đáng ghét đó rồi nhé.

Sử dụng nước muối

Việc tẩy mốc trên áo phao với nguyên liệu này rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm áo với nước muối khoảng từ 10-15 phút rồi xả lại bằng nước sạch đem giặc như bình thường. Những vết mốc trên áo sẽ bị loại bỏ một cách nhanh chóng.

Sử dụng nước cốt chanh

Ngoài việc thường được sử dụng làm nguyên liệu trong nấu nướng, tốt cho sức khỏe, giải cảm hiệu quả, nước cốt chanh còn là nguyên liệu diệt mốc trên áo phao hiệu quả mà ít ai biết đến. Bạn chỉ cần sử dụng ít nước cốt chanh bôi lên vùng áo phao bị mốc rồi phơi nắng vài giờ cho khô. Sau đó thì đem giặt lại với nước giặt như thường. Đảm bảo rằng vết mốc sẽ không còn xuất hiện trên áo bạn nữa.

cách tẩy nấm mốc trên áo phao

Vừa rồi là những chia sẻ về cách tẩy mốc trên áo phao rất đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà mà không tốn bất cứ chi phí gì. Bạn cũng chẳng cần phải ra tiệm giặt ủi để xử lý vết mốc đáng ghét đó. Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ lo ngại về vết mốc trên áo phao.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *