ao-trang-dinh-muc

Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng cực đơn giản

Học thuộc lòng những cách tẩy mực bút bi trên áo trắng được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn luôn giữ cho người thân của bạn những chiếc áo trắng sạch sẽ, tinh khôi.

Áo trắng là một trong những món đồ trang phục khá khó chiều, nó dễ dàng bị bẩn, bám màu nhưng lại rất khó để làm sạch và mới như lúc mua về. Chỉ cần một chút 1 bám màu bẩn đặc biệt là 1 chút mực dính trên áo trắng đều khiến nó trở nên mất thẩm mỹ. Nếu chiếc áo trắng yêu quý của bạn hoặc người thân bạn đang gặp phải vấn đề về mực bút bi bám trên áo, thì bài viết này sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn. Những mẹo tẩy mực bút bi trên áo trắng sẽ được chia sẻ chi tiết ngay bên dưới.

Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng

Tẩy mực bút bi trên áo trắng có rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể tẩy bạn các loại sản phẩm chuyên tẩy áo quần, hoặc bạn cũng có thể tẩy bằng các phương pháp từ những nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên mách nhỏ bạn nè, với chất liệu vải áo trắng “mỏng manh” thì việc sử dụng làm sạch áo từ các nguyên liệu tự nhiên sẽ là một trong những gợi ý tốt nhất dành cho bạn, vừa là cách tẩy mực bút bi trên áo trắng hiệu quả lại đảm bảo chiếc áo của bạn không bị sờn hoặc nhanh chóng hư hỏng.

tẩy mực bút bi trên áo trắng

Cách thứ 1: Sử dụng nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay có thành phần chính là axeton, có khả năng là xóa bỏ mực bút bi trên áo trắng rất hiệu quả. Nếu bạn tính áp dụng cách tẩy mực bút bi trên áo trắng bằng nước tẩy sơn móng tay này, bạn chỉ việc chuẩn bị chai nước tẩy sơn móng tay với 1 ít bông gòn. Sau đó đổ nước tẩy lên bông rồi đem nhúng ở những nơi mà vết mực dính trên áo, tùy thuộc vào khoảng mực dính trên áo mà bạn có thể bổ sung lượng nước tẩy sơn móng tay hợp lý.

Tiếp theo bạn để yên đến khi thấy mực đã được hòa tan và mờ đi. Và cuối cùng bạn chỉ việc giặt lại bằng bột giặt và nước như thường. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra vết mực đó đã biến mất.

Cách thứ 2: Sử dụng cồn

Cồn có khả năng hòa tan vết mực của bút bi, do đó đây là cách tẩy mực bút bi trên áo trắng dễ thực hiện. Với cách này, bạn có thể thực hiện như với nước sơn móng tay ở trên. Đó là bạn nhúm một ít cồn vào bông gòn rồi thấm ở vết mực bút bi dính trên áo trắng. Sau đó chỉ cần bạn chà liên tục cho đến khi vết mực loãng đi và biến mất. Cuối cùng là bạn chỉ việc giặt sạch lại bằng nước thông thường.

Lưu ý là khi sử dụng nước tẩy sơn móng tay hay cồn để làm sạch vết mực trên áo trắng, bạn cần phải chú ý đến việc cách ly đoạn áo có vết mực với những đoạn áo không có vết mực, bởi khi mực bút bi bị phai mờ thì nếu không nhanh chóng xử lý, nó sẽ loang qua những khu vực khác và bạn lại phải làm lại từ đầu các công đoạn tẩy mực bút bi trên áo, đã tốn công lại rất mất thời gian.

Cách thứ 3: Sử dụng kem đánh răng

Lại là một cách tẩy mực bút bi trên áo trắng với nguyên liệu rất dễ kiếm đây… Kem đánh răng khá thông dụng, không những dùng để vệ sinh răng miệng mà còn là chất tẩy rửa hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị kem và bàn chải, sau đó dùng bàn chải chải nhẹ kem ở bề mặt áo trắng bị dính mực bút bi đến khi nào vết mực đó được mờ hẳn và biến mất. Cuối cùng là bạn chỉ việc giặt qua nước sạch là xong.

Tuy nhiên đối với những nơi cứng đầu như cổ áo, hãy kết hợp thêm 1 ít xà phòng để bôi lên vết mực đó. Chắc chắn với cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được chiếc áo trắng như mới.

Hi vọng rằng, 3 cách tẩy mực bút bi trên áo trắng sẽ giúp bạn tẩy vết mực hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa mà không loại bỏ những đám mực đáng ghét trên cái áo yêu thích của mình với 3 cách đơn giản kể trên.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *