meo-xu-ly-vet-ban-1

Cách tẩy quần áo bị dính màu cực nhanh cực hiệu quả

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn và lo lắng không biết làm như thế nào để tẩy bộ quần áo “yêu thích” của mình bị dính màu thì hãy tham khảo ngay bài viết “cách tẩy quần áo bị dính màu cực nhanh cực hiệu quả”.

Quần áo bị dính màu luôn là nỗi e ngại của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bởi họ khá tinh tế và kiểu cách nên chỉ cần dính một chút màu thôi là họ đã cảm thấy cực kì khó chịu và đôi khi họ vứt không sử dụng luôn quần áo đó. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh quần áo bị dính màu và không biết nên xử lý thế nào thì hãy thử áp dụng các cách tẩy quần áo bị dính màu được chia sẻ dưới đây, biết đâu lại vừa tiết kiệm tiền mua quần áo mới lại vừa giữ được quần áo yêu thích của mình.

tẩy quần áo bị dính màu

Các cách tẩy quần áo bị dính màu đơn giản nhưng hiệu quả

Chanh tươi

Chỉ cần từ 1 – 2 trái chanh tươi là bạn đã có thể loại bỏ những vết màu đáng ghét đó trên những bộ áo quần yêu thích của mình. Có 2 cách tẩy quần áo bị dính màu với chanh tươi, hoặc là bạn trộn hỗn hợp chanh với xà phòng cùng 1 ít nước hoặc là bạn đun sôi vài lát chanh với nước nóng rồi đem ngâm quần áo. Cả 2 cách này đều giúp bạn tẩy vết màu được dính trên áo khá hiệu quả và không quá mất thời gian.

Lưu ý là thời gian ngâm trong khoảng từ 15 phút trở lên là tốt nhất, còn phụ thuộc vào việc vết màu đó có nhiều hay là không.

Giấm ăn

Với nguyên liệu dễ tìm kiếm là giấm ăn cũng là cách hay ho giúp bạn tẩy quần áo bị dính màu. Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, chỉ với cốc giấm ăn và bột giặt. Bạn tiến hành bằng cách trộn hỗn hợp đó lại với nhau rồi đem ngâm quần áo bị dính màu từ khoảng 30 phút. Sau đó giặt lại với nước sạch và phơi khô là xong. Giấm và bột giặt sẽ giúp bạn đánh bật vết màu bị dính trên áo một cách hiệu quả.

Nhưng nếu đó là những vết màu cứng đầu bạn có thể đổ trực tiếp giấm lên trên rồi vò nhẹ cho đến khi màu mất hẳn, rồi chỉ việc giặt với nước xà phòng thông thường rồi đem phơi khô. Nếu bạn không thích thú với mùi giấm ăn, cũng đừng có lo ngại nó sẽ vương trên áo bạn nhé, bởi khi phơi mùi giấm sẽ bay đi mất.

Baking soda

Đối với áo quần bột baking soda có rất nhiều công dụng khác nhau. Chẳng hạn giúp tẩy vết mực trên áo trắng, giúp đánh bay bụi bẩn hoặc những đốm mốc trên áo, những vết ố vàng trên áo cũng được làm sạch triệt để nhờ nguyên liệu này. Ngoài ra bột baking soda cũng là một trong những cách tẩy quần áo bị dính màu rất hiệu quả.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản thôi, bạn chỉ việc trộn hỗn hợp bột này với nước lạnh, khuấy cho nó tan ra rồi đem quần áo bị dính màu ra ngâm. Bột sẽ giúp quần áo bị dính màu được mờ dần và mất hẳn nếu như bạn dùng tay vò nhẹ nó. Bước cuối cùng là bạn chỉ cần giặt với nước xà phòng như thường và dùng nước xả vải để quần áo được thơm hơn. Sau đó đem phơi ở nhiệt độ bình thường đến khi quần áo được khô hẳn là được.

Đó là những cách cách tẩy quần áo bị dính màu không cần phải dùng thuốc tẩy gây hại mà bạn có thể áp dụng. Vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe người giặt lại không làm hư hỏng quần áo trong quá trình giặt. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng ngần ngại chia sẻ cho nhiều người biết hơn, nhé bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *