cach-tay-nam-den

Cách tẩy quần áo màu bị dính màu khác tại nhà không hề khó

Quần áo màu bị lem màu? Chớ lo, với cách tẩy quần áo màu bị dính màu khác được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn chữa cháy hiệu quả. Tham khảo nhé.

tẩy quần áo bị dính màu

Bạn vô tình sơ xuất giặt lẫn đống quần áo màu với nhau ở máy giặt khiến màu này lan sang cái áo quần màu khác nhưng không biết làm cách nào để tẩy sạch nó. Hãy thật bình tĩnh và áp dụng ngay các mẹo tẩy quần áo màu bị dính màu khác nhanh, gọn, lẹ dưới đây.

Cách tẩy quần áo màu bị dính màu khác

Sử dụng muối nở

Muối nở hay còn gọi là baking soda là một trong những nguyên liệu giúp chữa cháy quần áo màu bị dính màu khác hiệu quả. Để áp dụng theo cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu như: nước rửa bát, bột muối nở, nước oxy già.

Cách thực hiện rất đơn giản, ban đầu bạn chỉ cần trộn lẫn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau bằng tỉ lệ 1:1:1 (thìa), sau đó khuấy điều. Tiếp theo bạn sử dụng thêm 1 miếng bọt biển hay bàn chải đánh răng gì cũng được nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn chà nhẹ nhàng lên vết bẩn đến khi nào bạn cảm thấy lớp màu đó được mờ dần đi rồi để yên từ 15 -20 để vết màu đó được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó bạn chỉ cần giặt và phơi quần áo như các bước thường.

Sử dụng chanh tươi + thuốc tím

“Cặp đôi hoàn hảo” chanh tươi + thuốc tím là một trong những cách tẩy quần áo màu bị dính màu khác khá là hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị từ 1 – 2 trái chanh tươi và thêm 1 chai thuốc tím (có thể mua ở các hiệu thuốc lớn nhỏ).

Để thực hiện, bạn chỉ cần pha loãng thuốc tím với nước thường, sau đó bôi vào khu vực bị lem màu. Tiếp theo bạn dùng nước cốt chanh nhỏ lên chỗ đã bôi thuốc tím đó. Lúc này axit trong chanh sẽ hoạt động và làm biến mất màu đám ghét trên áo quần. Với cách này bạn vừa có thể loại bỏ đám màu “khó ưa” đấy vừa có thể đảm bảo vải áo quần của bạn không bị mất màu của chính nó.

Sử dụng oxy già

Không chỉ có công dụng xử lý vết thương, oxy già còn được áp dụng để tẩy màu trên áo màu hiệu quả. Đây là một trong những cách tẩy quần áo màu bị dính màu khác khá hay ho mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” vào những lúc cần thiết.

Nguyên liệu chuẩn bị thật đơn giản, chỉ cần 1 chai oxy già. Bạn hãy lấy oxy già pha với nước với tỉ lệ 1:6 để có thể tạo ra một hợp chất tẩy rửa an toàn. Sau đó bạn cho quần áo bị lem ngâm trong từ 30 phút. Khoảng 30 phút sau bạn sẽ thấy vết lem đó dần được mờ đi, bạn chỉ cần giặt lại như thông thường là đã xong rồi nhé.

Làm thế nào để hạn chế quần áo màu bị dính màu

Ngoài việc tìm cách “chữa cháy” quần áo bị dính màu thì để hạn chế những tác hại mà nó gây ra, bạn cần chú ý đến việc phân loại từng loại áo quần bạn nhé. Nếu không biết cái áo đó có ra màu hay không khi mới mua về, đừng tiếc một chút thời gian để giặt riêng nó và cũng để phân loại cho những lần sau.

Hi vọng rằng một số cách tẩy quần áo màu bị dính màu khác được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chữa cháy được tình trạng áo quần màu bị dính màu. Nếu bạn có cách nào hay ho hơn đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người cùng biết. Biết đâu rất nhiều người cần thông tin hữu ích này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *