cach-tay-nam-den

Cách tẩy quần áo màu bị mốc đen trở về nguyên trạng ban đầu

Nếu bạn đã thử nhiều cách để tẩy sạch vết mốc trên quần áo màu nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn hoặc vết mốc không được tẩy sạch thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Bài viết chia sẻ đến bạn cách tẩy quần áo màu bị mốc đen.

Những lý do nên xử lý vết mốc đen trên quần áo màu

Vết mốc đen xuất hiện trên quần áo màu không những làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của quần áo mà còn mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe của người sử dụng. Theo các chuyên gia về sức khỏe cho rằng, việc mang quần áo mốc trong một thời gian dài sẽ khiến bạn đối mặt với nhiều bệnh tật như bệnh hô hấp, bệnh về da. Hơn thế nữa, nó còn đánh giá về mức độ thời trang của bạn, người ngoài khi nhìn vào sẽ đánh giá phong cách cũng như cá tính của bạn. Chính vì lẽ đó mà cần nên xử lý ngay vết mốc nếu nó xuất hiện trên quần áo màu.

Cách tẩy quần áo màu bị mốc đen

Nếu tẩy vết mốc đen trên quần áo màu trắng chỉ đơn giản là sử dụng thuốc tẩy thì với quần áo màu lại khó hơn rất nhiều. Bởi vì sao vì nếu như sử dụng thuốc tẩy sẽ khiến quần áo màu nhanh chóng bị bạc màu, thậm chí gây hư hại áo. Do đó bài viết này chia sẻ đến bạn một vài cách tẩy quần áp màu bị mốc đen đơn giản, an toàn bảo vệ quần áo. Tham khảo nhé.

Chanh

Chanh là một nguyên liệu rất dễ tìm trong nhà bếp, ngoài công dụng để chế biến ra nhiều món ăn ngon hoặc làm đồ giải khát chăm sóc sức khỏe, chanh còn được sử dụng làm cách tẩy quần áo màu bị mốc đen.

Cách thực hiện cũng cực kỳ đơn giản thôi, bạn chỉ việc vắt chanh ra ở nơi quần áo màu bị mốc. Chất axit trong chanh sẽ tẩy giúp bạn các vết mốc đó. Sau đó bạn chỉ việc đem áo quần tẩm chanh phơi ở những nơi có nắng, rồi chờ 30 phút bạn đem giặt lại như những bước thông thường là xong.

Giấm 

Cũng như chanh, giấm cũng có tính axit giúp loại bỏ những vết mốc đen, vết ố vàng trên quần áo màu rất hiệu quả. Cách tẩy quần áo bị mốc đen với giấm vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc hòa giấm với nước lạnh thông thường, nếu muốn hiệu quả hơn thì bạn hòa với sữa bò. Sau đó ngâm quần áo màu bị mốc khoảng từ 30 phút. Và cuối cùng bạn chỉ cần giặt sạch lại nó với nước giặt thông thường là được.

Cồn

Cồn cũng là một cách tẩy quần áo màu bị mốc đen rất hữu hiệu. Nó có thể giúp bạn loại bỏ vết mốc đen trên áo màu một cách nhanh chóng. Đơn giản thôi, đối với những vết mốc mới xuất hiện, bạn chỉ cần chà quần áo bằng bàn chải thông thường rồi đổ một ít cồn ở vết mốc để tẩy nó. Còn đối với những vết mốc lâu ngày, vết mốc đã cũ, bạn chỉ cần sử dụng thêm dung dịch amoniac trước khi sử dụng cồn, thì hiệu quả sẽ đạt được cao hơn. Sau cùng bạn chỉ cần giặt lại với nước xà phòng như thường, sau đó đem phơi khô và bảo quản ở những nơi khô ráo là xong.

cách tẩy mốc đen quần áo

Chanh, giấm, cồn được sử dụng là cách tẩy quần áo màu bị mốc đen trở về nguyên trạng thái ban đầu vô cùng hiệu quả mà bạn có thể thường xuyên áp dụng. Ưu điểm từ những nguyên liệu này là nó khá lành tính với hầu hết các chất liệu vải áo quần khác nhau, nó cũng không làm phai màu như với nước tẩy quần áo. Đồng thời nó còn giúp khử mùi hôi trên quần áo hiệu quả.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *