tay-keo-nen-tren-quan-ao

Cách tẩy sạch keo nến trên quần áo một cách nhanh chóng

Với khả năng hàn, gắn, nối các vật dụng, thiết bị thì keo nến là sản phẩm có độ bám dính khá cao, nên nếu không may bị keo dính vào quần áo thì việc tẩy keo nến rất khó khăn nếu bạn không biết những mẹo sau đây. 

1. Tẩy keo nến bằng máy sấy tóc

Chỉ cần một chiếc máy sấy tóc, bạn có thể xử lý các vết keo nến dính vào quần áo một cách hữu hiệu nhất. Cách thực hiện là bạn bật máy sấy tóc ở mức nhiệt độ nóng nhất và thổi trực tiếp vào vết keo. Nhiệt độ nóng này từ máy sấy tóc sẽ làm mềm keo, làm giảm khả năng kết dính. Khi đó, bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn khô và lau sạch vết keo đó.

2. Tẩy keo nến với giấy thấm dầu

Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng giấy thấm dầu vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn chỉ cần làm sạch keo nến bằng cách kẹp vết nến đã bị dính trên quần áo ở giữa hai miếng giấy. Sau đó, bạn lấy thêm giấy thấm dầu để hút hết các vết nến còn lại. Một lúc sau, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

3. Dùng thìa hoặc vật cứng để cạo vết keo nến

Bạn có thể dùng một chiếc thìa hoặc muỗng cạo nhẹ nhàng các vảy keo nến trên bề mặt vải. Chú ý không nên cố gỡ mạnh tay, như thế sẽ làm cho bề mặt vải bị trầy, làm bung các sợi vải. Đây là giải pháp thủ công nhất trong cách tẩy keo nến mà bạn có thể thử khi các vết keo không quá dính và được xử lý ngay nhé.

4. Sử dụng dầu thực vật để tẩy keo nến

Đối với những vết keo nến kích thước nhỏ bị bám trên quần áo, bạn có thể dùng dầu thực vật để thực hiện cách tẩy sạch keo nến. Bạn chỉ cần lấy một ít dầu thực vật thoa đều lên trên bề mặt vải đã dính keo. Tiếp theo, bạn vò sạch quần áo bằng tay hoặc sử dụng máy giặt để giặt quần áo. Khi đó, các keo nến sẽ được loại bỏ và trang phục sẽ thơm tho hơn.

5. Sử dụng cồn để tẩy keo nến

Cồn là một sản phẩm đã khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nếu không có sẵn cồn ở trong nhà, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được dung dịch này tại các hiệu thuốc. Sử dụng cồn là một trong những cách tẩy keo nến dính trên quần áo được nhiều người sử dụng.

Bạn chỉ cần thấm một lượng cồn nhất định ra một miếng bông gòn hoặc làm ướt tấm vải, rồi đắp lên vào vị trí quần áo có keo nến. Tiếp đó, bạn lau ngay vết keo nến đó. Nguyên nhân là do đặc tính của cồn là bốc hơi rất nhanh, nên nếu để lâu thì cồn sẽ bị mất tác dụng và không tẩy keo nến hiệu quả nữa.

6. Sử dụng nước nóng ngâm quần áo bị dính keo nến 

Và cách đơn giản nhất, bạn có thể ngâm quần áo trực tiếp vào chậu nước nóng, chờ một vài phút để keo nến tan chảy hoàn toàn. Sau đó, bạn giặt lại quần áo như bình thường. 

Tuy nhiên, trong cách tẩy keo nến dính trên quần áo này, bạn cần chú ý chất liệu của trang phục đó không bị co rút khi gặp nhiệt độ cao. 

Đồng thời, bạn phải để mặc quần áo bị dính keo lên phía trên mặt nước nóng. Do đặc tính của keo nến gặp nóng sẽ bị chảy ra. Khi đó, keo nến sẽ nổi lên mặt nước và bạn có thể vớt ra dễ dàng. Sau đó, bạn có thể làm sạch vết ố của keo nến trên quần áo trắng bằng cách thêm một vài lát chanh. Một lúc sau, quần áo của bạn sẽ sạch và sáng hơn.

Sau khi xem xong bài này thì những vết keo nến cứng đầu không còn làm khó bạn được nữa phải không nào. Hãy cùng chia sẻ những cách tẩy keo nến trên quần áo nhanh chóng và đơn giản cho bạn bè và người thân cùng áp dụng thử nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *