meo-xu-ly-vet-ban1

Cách tẩy vết bẩn trên áo trắng hiệu quả tại nhà

Áo trắng khá dễ bị dính bẩn, đối với những vết bẩn nhỏ thông thường chúng ta có thể làm sạch nó bằng tay. Nhưng đối với những vết bẩn cứng đầu thì việc làm sạch với bột giặt thông thường là đều không mấy khả thi. Nếu bạn đã tìm nhiều cách tẩy vết bẩn trên áo trắng nhưng hiệu quả vẫn không như mong muốn thì hãy tham khảo bài viết này. Bài viết thông tin đến bạn những mẹo hay giúp tẩy vết bẩn trên áo trắng nhanh chóng.

Những vết bẩn thường gặp trên áo trắng

Để tìm ra cách tẩy vết bẩn trên áo trắng hiệu quả và nhanh chóng nhất, thì đầu tiên bạn cần phải nắm rõ những vết bẩn thường gặp trên áo trắng. Đó là những vết bẩn nào? Là vết trà, cà phê, mực bút bi, là vết dầu mỡ trong quá trình nấu nướng, là vết ố vàng do mang áo quá lâu, hoặc đó cũng có thể là những vết mốc hay bã kẹo cao su.

Vết bẩn thường gặp hằng ngày trên áo trắng cũng có thể là bụi bẩn, là mồ hôi khi chúng ta hoạt động nhiều. Hoặc cũng có thể là những vết phấn của những cô cậu học sinh…

Vết bẩn trên áo trắng nếu không được xử lý nhanh chóng và kịp thời thì khi để lâu sẽ khiến áo trắng mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của nó, gây mốc áo hoặc những đốm đen li ti.

tẩy vết bẩn trên áo trắng

Cách tẩy vết bẩn trên áo trắng hiệu quả chỉ trong vài phút

Tùy thuộc vào từng vết bẩn khác nhau mà người ta đưa ra cách tẩy vết bẩn trên áo trắng khác nhau. Chẳng hạn:

  • Đối với việc áo trắng bị bụi bẩn thông thường thì bạn cũng có thể xử lý nó bằng cách là đem giặt với nước và xà phòng. Tuy nhiên cách này bạn nên áp dụng ngay sau khi đã mặc xong áo trắng vì nếu để lâu sẽ khiến vết bẩn trở nên khó trị hơn.
  • Nếu như áo trắng của bạn bị vết trà hay cà phê dính vào, thì cách tẩy vết bẩn trên áo trắng tốt nhất đó là dùng nước muối hoặc là nước cốt chanh. Rất đơn giản bạn chỉ việc pha loãng nước muối với nước rồi ngâm áo từ 30 phút sau đó giặt sạch lại. Hoặc bạn cũng có thể cắt từng lát chanh rồi chà lên vết bẩn của trà hoặc cà phê, từ từ vết bẩn đó sẽ được biến mất.
  • Đối với vết bẩn do bã kẹo cao su, thì việc tẩy áo trắng lại rườm rà hơn so với 2 vết bẩn kể trên. Nghĩa là bạn phải làm đông bã kẹo cao su bằng ngăn đông của tủ lạnh sau đó dùng dao hoặc nĩa để nạy nó lên. Tiếp theo khi bã kẹo vẫn chưa hết hẳn, bạn lại tiếp tục xử lý nó bằng cách cho lòng trắng trứng lên kẹo để nó có thể tách biệt hoàn toàn.
  • Nếu như vết bẩn trên áo trắng là những vết ố vàng, thì tuyệt nhiên cách xử lý nó lại mất nhiều thời gian hơn. Bạn phải chuẩn bị một trong những hỗn hợp như muối ăn với giấm trắng, hoặc nước + baking soda, oxy già hòa chung với nhau rồi đem áo trắng đi ngâm từ khoảng 30 phút. Những hỗn hợp này sẽ giúp đẩy bật vết bẩn ố vàng trên áo trắng hiệu quả và mang đến bạn một chiếc áo trắng tinh. Đều bạn cần làm chỉ là vò nhẹ áo cho đến khi vết ố vàng đó bị mất hẳn, nếu không bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để đánh vết ố vàng.

Kết luận

Không phải bất cứ vết bẩn nào trên áo trắng cũng đều được xử lý theo 1 cách nhất định. Việc sử dụng nhiều cách tẩy vết bẩn trên áo trắng khác nhau sẽ giúp bạn tiến hành làm sạch áo trắng được hiệu quả hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *