ty-vet-ban-dau-mo

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo dành cho những bà nội trợ

Bạn là một người nội trợ? Hằng ngày bạn phải đem đến nhiều món ăn ngon cho gia đình? Và quy trình nấu nướng khiến cho quần áo của bạn lấm lem vết dầu mỡ? Bạn quá chán ngán khi không biết cách nào để xử lý triệt để chúng? Bạn đã giặt bằng tay và bằng máy nhưng chưa thấy vừa ý của mình? Đừng lo lắng, chúng tôi có một giải pháp giúp bạn đây. Hãy tham khảo ngay bài viết này, những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo dành cho các bà nội trợ sẽ được chi tiết tại đây. Tham khảo nhé.

Hướng dẫn tẩy vết dầu mỡ trên quần áo cho các bà nội trợ

  • Nước rửa chén

Khi quần áo bị dính vết dầu mỡ thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén để làm sạch nó. Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1 ít nước rửa chén để bôi lên vết dầu mỡ. Sau đó dùng tay xoa nhẹ cho đến khi vết bẩn đó tan ra, rồi bạn chỉ việc giặt quần áo với xà phòng cũng như nước lạnh là đã xong.

Nếu sau đó, bạn chưa cảm thấy hài lòng vì vết dầu mỡ vẫn còn, bạn có thể lặp lại quy trình như trước là được.

Nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng cũng là một trong những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả và nhanh chóng. Quy trình thực hiện khá dễ dàng, bạn chỉ việc cho nước súc miệng vào vết bẩn rồi lau nhẹ vài lần cho đến khi vết bẩn đó tan đi. Cuối cùng bạn chỉ việc giặt lại với xà phòng và nước sạch là xong.

Giấm trắng

Giấm trắng ngoài được sử dụng để chế biến các món ăn ngon còn được sử dụng để tẩy sạch đồ dùng hiệu quả. Nếu bạn sử dụng cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo này, bạn chỉ cần dùng giấm trắng để xịt hoặc dùng bông tẩm trực tiếp lên vết dầu mỡ rồi để ngâm vậy đến 30 phút. Tiếp theo bạn dùng 1 ít nước nóng để lau chùi lại, vết dầu mỡ sẽ tự động biến mất khỏi áo và bạn chỉ cần giặt lại với xà phòng là xong.

Baking soda

tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng baking soda, hãy rắc bột trên vết dầu mỡ. Bột baking soda sẽ hút hết lớp dầu mỡ trên áo của bạn, bạn có thể để bột qua đêm hoặc sau khi cảm thấy hài lòng với việc làm sạch dầu mỡ từ loại bột này. Sau đó bạn chỉ cần rũ bột và giặt lại với nước giặt thông thường là được.

Ưu điểm khi sử dụng các cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng các phương pháp này

  • An toàn cho chất liệu của quần áo, quần áo được làm sạch vết dầu mỡ một cách hiệu quả và triệt để.
  • Tẩy sạch các vết dầu mỡ trên quần áo nhanh chóng, hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm.
  • Không tốn quá nhiều tiền cho việc thực hiện, tiết kiệm chi phí đồng thời có thể áp dụng hằng ngày sau khi nấu ăn hoặc sau khi ăn xong.
  • Giúp áo quần được sạch sẽ, tươi mới.

Tổng kết

Ngoài các cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo kể trên, bạn cũng có thể sử dụng nước tẩy áo quần hoặc bột giặt cao cấp có chức năng đánh bật hết vết bẩn. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên phơi áo quần ở những nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp, bạn nhé.

Hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng 1 trong những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo được chia sẻ ở trên đạt 100% thành công. Hãy lưu lại bài viết để áp dụng ngay những lúc cần thiết nhất, bạn nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *