tay-vet-dau-nhot-tren-quan-ao

Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo tại nhà cực hiệu quả

Dầu nhớt luôn là một trong những kẻ thù lớn nhất của quần áo nó không chỉ khiến quần áo trông bẩn hơn mà còn khó tẩy sạch hoàn toàn. Đôi khi chỉ vì dầu nhớt dính quá nhiều mà bạn phải vứt luôn bộ quần áo của mình. Vậy làm như thế nào để xóa bỏ vết dầu nhớt khi chúng dính chặt vào quần áo? Hãy tham khảo bài viết này, bài viết thông tin đến bạn cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo. Tham khảo nhé.

Ai thường bị mắc dầu nhớt trên quần áo

  • Là thợ sửa chữa xe máy, ô tô, máy móc
  • Hoặc là các kỹ sư, công nhân làm việc tại xưởng sản xuất dầu nhớt
  • Hay cả những đứa trẻ, người lớn, phụ nữ, đàn ông khi xe bị hỏng xích và sửa xích cũng dễ bị dính dầu nhớt trên quần áo

=> Hầu như tất cả mọi người đều có thể bị dính dầu nhớt trên quần áo.

Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo

Dùng bột giặt

Chuẩn bị: Bột giặt, nước nóng

Cách thực hiện:

Bước 1: Nấu 1 ấm nước sôi vừa đủ để có thể ngâm quần áo, sau đó đổ nước sôi vào thau giặt áo quần đã cho sẵn bột giặt và một ít nước lạnh, khuấy đều.

Bước 2: Cho quần áo đã bị dính dầu nhớt vào thau giặt để ngâm. Để yên vậy trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Chờ cho nước xà phòng thấm vào quần áo và đến khi nước không còn nóng lắm thì tiếp tục vò nhẹ nhàng và kĩ hơn ở những nơi có dính dầu nhớt. Có thể lấy bàn chải đánh nhẹ đối với những vết dầu nhớt cứng đầu.

Bước 4: Sau khi đã thấy vết dầu nhớt được làm sạch, tiến hành xả lại với nước lạnh và đem đi phơi khô.

Ưu điểm của cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng bột giặt là hiệu quả đạt được như mong muốn. Tuy nhiên nhược điểm là vì dùng nước nóng nên chỉ thích hợp sử dụng cho những loại áo quần vải dày chất liệu cứng cáp bởi những chất liệu kém sẽ dễ bị phai màu nếu sử dụng phương pháp này.

Dùng xăng

Chuẩn bị: Xăng

Cách thực hiện:

Bước 1: Tiến hành cho quần áo bị dính dầu nhớt vào nước lạnh để làm ướt chúng.

Bước 2: Chấm xăng lên những vùng quần áo bị dính dầu nhớt rồi ngâm trong khoảng từ 10 phút.

Bước 3: Giặt lại bình thường với bột giặt rồi đem phơi chúng.

tẩy dầu nhớt trên quần áo

Với cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng xăng, ưu điểm là chất acetone trong xăng sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả các vết dầu nhớt ở quần áo. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là mùi xăng có thể gây khó chịu, do đó bạn nên cân nhắc khi lựa chọn cách tẩy dầu nhớt trên quần áo bằng xăng này.

Lưu ý khi tẩy vết dầu nhớt trên quần áo

  • Nên xử lý vết dầu nhớt sớm nhất có thể để vết dầu nhớt không bám lâu và trở thành những vết bẩn cứng đầu.
  • Để chọn lựa đúng cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất liệu vải của quần áo, thời gian giặt hoặc là mức độ cứng đầu của vết bẩn. Phụ thuộc vào từng yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra cách giải quyết thích hợp.
  • Đồng thời cần cân nhắc kỹ khi chọn lựa những bộ quần áo mặc khi lao động có liên quan đến dầu nhớt, bảo hộ kỹ càng để hạn chế vết dầu nhớt ít nhất có thể.

Hi vọng, với những cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo được chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn chọn đúng cách tẩy cho riêng mình và làm sạch vết bẩn trên quần áo hiệu quả. Nếu bạn có cách này hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ cho nhiều người cùng biết, nhé bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *