lam-sach-mau-tren-ao-trang

Cách tẩy vết màu trên áo trắng đơn giản không mất nhiều thời gian

Màu trắng là một trong những màu sắc khá dễ mặc đối với tất cả mọi người, từ người trẻ đến người già hay phụ nữ đến đàn ông. Tuy nhiên nhiều người còn khá e ngại với màu sắc này bởi sắc trắng rất dễ bị vấy bẩn, dính màu. Vậy làm thế nào nếu chẳng may áo trắng bị dính màu? Bài viết “cách tẩy vết màu trên áo trắng đơn giản và không mất nhiều thời gian” là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Tham khảo nhé.

tẩy vết màu trên áo trắng

Những mẹo hay ho giúp tẩy áo trắng bị dính màu

Tẩy áo trắng bị dính màu với chanh

Chanh có khả năng đánh bay nhiều vết bẩn cứng đầu, giúp tẩy áo trắng bị dính màu hiệu quả. Có rất nhiều cách tẩy vết màu trên áo trắng với chanh, chẳng hạn bạn có thể sử dụng chanh tươi, hoặc hỗn hợp giữa chanh + bột giặt; chanh + giấm; hay chanh + baking soda.

Ở mỗi cách kết hợp sẽ có một cách tẩy áo trắng bị dính màu khác nhau. Ví dụ bạn chọn chanh + bột giặt thì bạn hãy đổ hỗn hợp này vào một chậu nước, sau đó cho chiếc áo đã bị dính màu vào ngâm từ 15 phút, vò nhẹ rồi giặt lại với nước sạch. Cách này sẽ giúp chiếc áo trở về lại như cũ, và bạn chỉ cần phơi nó lên ở những nơi thông thoáng.

Nếu bạn chọn cách tẩy vết màu trên áo trắng với chanh + giấm, thì cách này khá đơn giản hơn, bạn chỉ cần giặt áo dính màu với bột giặt thông thường, sau đó vắt nước cốt chanh bôi lên mảng áo bị dính màu, chà nhẹ. Trong quá trình đó, bạn lấy giấm pha với một ít nước ẩm rồi ngâm áo vào từ 10 phút. Bạn sẽ thấy hiệu quả được cải thiện rõ rệt, cuối cùng thì bạn chỉ cần xả áo với nước sạch đem phơi là xong.

Khác với 2 cách trước, khi kết hợp chanh với bột baking soda, ban đầu bạn rắc loại bột này lên vết bẩn của áo, rồi dùng chanh chà nhẹ lên đó. Sau khi nước chanh đã làm ướt bột rồi thì hãy để nguyên vậy khoảng 15 phút rồi giặt lại áo với nước sạch. Cách này sẽ giúp cho áo trắng dính màu của bạn biến mất.

Tẩy áo trắng bị dính màu với nước tẩy

Nếu như đã sử dụng các cách tẩy vết màu trên áo trắng kể trên những hiệu quả vẫn không như bạn mong muốn thì nước tẩy là một cách đáng để bạn chọn lựa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm áo với thuốc tẩy theo các hướng dẫn sử dụng thuốc ( không nên ngâm quá lâu sẽ khiến cho áo bị sờn, dễ hư hỏng) sau đó vò nhẹ  những vết màu ở áo rồi cuối cùng giặt lại với bột giặt và nước xả vải là ok. Chắc chắn với cách này bạn sẽ nhanh chóng loại khỏi những vết màu đáng ghét đó trên cái áo trắng thân yêu của mình.

tẩy áo trắng bị dính màu

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, nếu bạn áp dụng cách tẩy áo trắng dính màu bằng nước tẩy, thì ban đầu trước khi ngâm áo, bạn nên đổ nước tẩy + nước trước rồi mới ngâm nhé. Không nên đổ trực tiếp vì sẽ nhanh chóng gây hỏng vải của áo đó.

Hơn thế nữa trong quá trình sử dụng nước tẩy để tẩy vết màu trên áo trắng, bạn cần mang găng tay giặt, không nên tiếp xúc trực tiếp với nước tẩy, vì chất tẩy khá độc hại, có thể gây hư tay và gây mùi khó chịu ở trên tay.

Vừa rồi là chia sẻ về những cách tẩy vết màu trên áo trắng rất đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện và thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên hãy chỉ nên tẩy trong trường hợp cần thiết thôi bạn nhé, bởi 1 cái áo nếu sử dụng tẩy quá nhiều sẽ khiến áo nhanh bị hư hỏng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *