tay-vet-nam-tren-ao-trang

Cách tẩy vết mốc trên áo trắng nhanh chóng, hiệu quả

Nấm mốc hay những vết đen li ti khi xuất hiện trên áo không những gây mất thẩm mỹ cho người mang mà còn khiến người đối diện cảm thấy không mấy thiện cảm. Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết cách tẩy vết mốc trên áo trắng như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Mọi thông tin và những mẹo hay ho tẩy vết mốc trên áo trắng hiệu quả sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Tham khảo nhé.

Mẹo tẩy vết mốc trên áo trắng đơn giản nhưng hiệu quả

Có rất nhiều cách tẩy vết mốc trên áo trắng, tuy nhiên bài viết này chỉ chia sẻ đến bạn cách tẩy nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện đơn giản tại nhà. Đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là nước tẩy áo quần và bột chua. Với nhiều loại nước tẩy bạn có thể chọn bất cứ loại nước nào tùy thích, phù hợp với từng chi phí của bạn. Riêng mình thì hay sử dụng nước tẩy Javel, loại này khá thông dụng, sử dụng hiệu quả mà giá thành còn rất rẻ nữa.

tẩy vết nấm mốc trên áo trắng

Để thực hiện tẩy vết mốc trên áo trắng theo cách này. Hãy thực hiện qua những bước chi tiết sau:

Bước 1: Cho áo trắng vào nước nhúng ướt áo. Sau đó lấy bột chua rải ở trên vết mốc của áo. Chỉ nên rải bột với một lượng nhỏ đủ dùng là được. Không cần phải rải quá nhiều bạn nhé.

Bước 2: Đổ nước tẩy lên vùng mốc đã được phủ lớp bột chua và ngâm khoảng từ 15p đến 20 phút là được.

Bước 3: Vò nhẹ áo và kĩ hơn với những nơi quanh áo có mốc. Lúc này bạn sẽ thấy vết mốc dần dần biến mất khỏi áo. Đối với các loại áo trắng vải cứng, chắc chắn bạn có thể dùng bàn chải chải nhẹ áo.

Bước 4: Giặt lại áo với xà phòng và nước xả vải để mùi nước tẩy bốc đi. Sau đó chỉ cần đem áo đi phơi khô là xong.

Lưu ý với cách tẩy vết mốc trên áo trắng bằng nước tẩy

Mặc dù nước tẩy là một trong những cách tẩy vết mốc trên áo trắng được sử dụng khá phổ biến và thông dụng. Tuy nhiên trong quá trình làm bạn nên lưu ý vào những vấn đề sau:

+ Khi đổ nước tẩy vào vết mốc ở bước 2, bạn cần đeo khẩu trang vào để mùi thuốc tẩy không bay sộc lên mũi gây khó chịu cho bạn.

+ Nên sử dụng găng tay bảo vệ đôi bàn tay của bạn, nếu tay của bạn tiếp xúc trực tiếp với nước tẩy làn da bạn có thể bị kích ứng, hư hỏng và bị ám mùi rất khó chịu.

+ Với áo trắng thì không nên vò quá mạnh hoặc dùng bàn chải chải mạnh sẽ gây hư hỏng áo.

+ Nếu bạn không thích mùi thuốc tẩy, hãy giặt thật sạch qua với nhiều lần nước sạch. Đồng thời xả bằng các loại nước xả thơm để áo đỡ bị mùi và có hương thơm tự nhiên.

Khi nào thì không nên sử dụng cách tẩy vết mốc trên áo trắng kể trên

Vết mốc trên áo trắng cần được xử lý ngay, càng sớm càng tốt. Đối với những vết mốc lâu năm thì bạn không nên sử dụng theo cách này vì nó chỉ khiến nấm mốc mờ đi chứ không được loại bỏ hoàn toàn. Hơn thế nữa, với 1 chiếc áo trắng bị nấm mốc, bạn không nên sử dụng nước tẩy thường xuyên. Việc sử dụng nước tẩy thường xuyên để tẩy trắng áo sẽ khiến vải áo bị hư hỏng nặng nề. Và dần dần chiếc áo của bạn sẽ không còn mang được nữa.

tẩy vết nấm mốc trên áo trắng

Hi vọng rằng, cách tẩy vết mốc trên áo trắng được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đánh bay những đám mốc đáng ghét đó khỏi “bộ cánh thân yêu của mình”. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *