tay-muc-tren-ao-trang

Cách tẩy vết mực trên áo trắng cực hiệu quả

Nếu một ngày nào đó bạn vô tình nhìn thấy chiếc áo trắng “yêu quý” của mình bị lấm lem bởi vết mực thì đừng vội buồn phiền và bỏ chiếc áo đó khỏi tủ của mình. Bởi vì những gợi ý về cách tẩy vết mực trên áo được chia sẻ ngay trong bài viết này sẽ giúp bạn khôi phục lại nó về hình dạng ban đầu.

Bạn đang băn khoăn vì chiếc áo trắng yêu quý của mình bị dính mực? Bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn chưa thể nào loại bỏ những vết mực đáng ghét đó trên cái áo của mình? Bạn định vứt chúng đi ư? Lại tốn tiền mua cái mới nữa ư? Hãy dừng lại và áp dụng những cách tẩy vết mực trên áo trắng được chia sẻ ngay dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hối hận vì những cách làm này. Tham khảo nhé.

Các cách tẩy vết mực trên áo

Sử dụng chanh tươi

Chuẩn bị: Chanh tươi thái lát

Cách làm: Lấy lát chanh tươi đã cắt chà nhẹ nhàng trên vết mực của áo trắng mà bạn muốn tẩy cho đến khi lớp mực trên áo mờ hẳn. Sau đó đem giặt lại với nước sạch là xong.

tẩy mực trên áo trắng

Đây là cách tẩy vết mực trên áo khá hiệu quả bởi chanh có tính axit mạnh lại vô cùng lành tính nên bạn không lo hỏng áo và cách này cũng mất không quá nhiều thời gian.

Cồn 90 độ

Chuẩn bị: Chai cồn 90 độ, bông y tế hoặc giấy ăn mềm

Cách làm: Cồn 90 độ là một trong những cách tẩy vết mực trên áo trắng được nhiều người chọn lựa và áp dụng. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần thấm cồn này vào giấy ăn hoặc bông gòn sau đó thấm lên vết mực ở áo trắng rồi để tầm 5 – 10 phút. Cồn sẽ hòa tan vết mực này và bạn chỉ cần đem đi giặt lại bằng nước sạch rồi phơi khô.

Bột baking soda

Chuẩn bị: Bột baking soda, nước

Cách làm: Đem bột baking soda bỏ vào nước lạnh theo tỉ lệ 1:5, sau đó trộn nhẹ nhàng để bột có thể hòa tan với nước. Dùng hỗn hợp này ngâm áo trắng bị dính mực từ khoảng 15 – 30 phút tùy theo mức độ nghiêm trọng bị dính mực. Cuối cùng chỉ cần ngâm giặt lại và phơi khô như thông thường.

Không chỉ là cách tẩy mực trên áo hiệu quả, bột baking soda còn giúp áo trắng sáng và loại bỏ những vết ố vàng trên áo trắng. Giúp áo trắng trở nên sạch sẽ và mới mẻ hơn.

Oxy già

Chuẩn bị: oxy già

Cách làm: Đổ trực tiếp oxy già lên áo trắng bị dính mực, đem đi ngâm nước sạch trong vòng 30 phút. Sau đó chỉ cần giặt lại với nước sạch và đem phơi khô.

Oxy già ngoài công dụng khử trùng vết thương còn có tác dụng là cách tẩy vết mực trên áo trắng rất hiệu quả khiến mọi người không ngờ. Bạn chỉ cần mua oxy già ở bất cứ quầy thuốc nào xung quanh bạn, đem về áp dụng ắt thành công.

Hỗn hợp xăng + Xà phòng

Chuẩn bị: Xăng; xà phòng

Cách làm: Đổ hỗn hợp xăng và xà phòng theo tỉ lệ 1:1 hoặc tỉ lệ nào tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Sau đó đem áo bị dính mực vào ngâm với hỗn hợp này trong khoảng 30 phút, vò nhẹ rồi đem giặt lại với nước sạch như thường.

Sử dụng xăng với xà phòng là cách tẩy vết mực trên áo khá hiệu quả, lại tiết kiệm thời gian chuẩn bị.  Tuy nhiên nếu bạn không hào hứng với mùi hôi của xăng thì ở công đoạn cuối cùng bạn cũng có thể ngâm nước xả vải để áo có thể thơm hơn và không dính mùi hôi của xăng. Đồng thời nên phơi áo trắng bị dính mực đã được làm sạch ở nơi có ánh nắng để loại bỏ mùi xăng tốt hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *