o-vang-tren-ao-mau

Cách tẩy vết ố vàng trên áo màu tại nhà đúng cách

Những chiếc áo nếu như được mang hằng ngày thường sẽ xuất hiện những vết ố vàng. Vết ố vàng này không chỉ có ở phần nách mà còn ở nhiều phần khác khiến cho chiếc áo đó khi mang vào trông cũ kỹ và rất mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để tẩy những vết ố vàng đó trên áo màu đây. Bài viết này xin chia sẻ đến bạn cách tẩy vết ố vàng trên áo màu, tham khảo nhé.

Nguyên nhân gây vết ố vàng trên áo màu

Trước khi tìm kiếm cách tẩy vết ố vàng trên áo màu, chúng ta cần phải điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng vết ố vàng này xuất hiện trên áo màu. Đó là gì? Đó là:

 • Do mồ hôi cơ thể, khi cơ thể tiết ra quá nhiều mồ hôi và thấm lâu ngày vào chiếc áo sẽ dẫn đến tình trạng áo bị ố vàng. Ố vàng này thường xuất hiện ở những nơi tiết ra nhiều mồ hôi như cổ, nách, tay…
 • Do chiếc áo đã quá cũ, áo đã được mặc đi mặc lại nhiều lần và giặt quá nhiều lần sẽ dẫn đến sự cũ kĩ hoặc vết ố vàng trên áo.
 • Do giặt linh tinh với nhiều loại áo khác nhau, khiến áo dễ bị các chất bẩn khác bám vào nhau, khi lâu ngày áo sẽ bị dính màu và vết ố vàng cũng từ đó xuất hiện.

Cách tẩy vết ố vàng trên áo màu tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu có công dụng giúp tẩy vết ố vàng trên áo màu

Có rất nhiều nguyên liệu có khả năng đánh bật vết bẩn hoặc vết ố vàng trên áo màu hiệu quả. Và dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

 • Hỗn hợp bột baking soda, oxy già, nước lọc
 • Hỗn hợp giấm trắng, muối ăn
 • Kem đánh răng
 • Sữa bò
 • Bí đao
 • Nước vo gạo

Bước 2: Chọn vào bất kì nguyên liệu tùy ý mà bạn có sẵn ở nhà hoặc bạn cảm thấy thích thú. Rồi đem hỗn hợp đó ngâm với cái áo màu bị dính màu trong khoảng từ 30 phút đối với những vết ố vàng mới xuất hiện và khoảng 1 giờ đồng hồ đối với vết ố vàng lâu năm, khó đánh bật.

Đối với kem đánh răng, hãy thoa trực tiếp trên vết ố vàng và dùng bàn chải chà nhẹ nhàng cho đến khi nó được đánh bay.

Bước 3: Quan sát xem vết ố vàng đó mất đi hay chưa? Nếu chưa dùng tay vò nhẹ vết ố vàng trên áo để nó có thể mất hẳn hoàn toàn.

Bước 4: Đem áo màu giặt với những loại xà phòng giặt thông thường và sau đó đem phơi khô chúng ở những nơi thoáng mát.

Lưu ý là không phơi ở những nơi có ánh nắng gay gắt trực tiếp vì có thể khiến áo màu nhanh chóng bị bạc màu và hư hỏng.

Cách phòng tránh vết ố vàng quay trở lại

Sau khi đã tẩy vết ố vàng trên áo màu qua những cách kể trên thì tiếp theo để giữ áo được lâu hơn, bạn cũng nên nắm các bí quyết giúp tránh vết ố vàng trên áo màu quay trở lại.

 • Thường xuyên giặt quần áo hằng ngày, chí ít là sau khi mang xong để loại bỏ hoàn toàn mồ hôi trên áo, ngăn vết ố vàng xuất hiện. Nếu không có nhiều thời gian có thể móc áo ở nơi thoáng mát rồi đem đi giặt ngay lúc rảnh rỗi.
 • Sử dụng các loại bột giặt phù hợp với từng loại áo cũng là cách tẩy vết ố vàng trên áo màu hiệu quả và cách phòng chống vết ố vàng sau khi được tẩy xong.
 • Tuyệt đối không được phơi áo hoặc vắt trực tiếp trên các thanh kim loại, thanh sắt vì nó dễ gây ố vàng trên áo.
tẩy ố vàng trên áo màu

Hi vọng rằng chia sẻ về nguyên nhân, cách phòng chống cũng như cách tẩy vết ố vàng trên áo màu hiệu quả ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng làm mới áo như ban đầu.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *