lam-sach-o-vang

Cách tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng tại nhà cực hay

Bạn đã biết cách tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng hay chưa? Nếu chưa và đang có nhu cầu thì hãy tham khảo bài viết này. Bài viết chia sẻ đến bạn những mẹo giúp tẩy vết ố vàng trên nách áo hiệu quả, chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Tại sao cần tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng

Không chỉ áo trắng mà những loại áo màu cũng cần thiết phải tẩy vết ố vàng. Bởi vì sao? Vì vết ố vàng xuất hiện trên áo sẽ gây mất đi vẻ đẹp vốn có của áo, khiến áo trông cũ kĩ và kém sắc, thậm chí gây hư hỏng, bào mòn áo.

Bên cạnh đó người mang áo bị ố vàng sẽ dễ dàng bị bệnh về da. Đôi khi họ còn bị những người tiếp xúc đánh giá về phong cách thời trang. Do đó cần tìm mọi cách tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng.

Mẹo hay giúp tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng ngay tại nhà

Để tẩy những vết ố vàng xuất hiện trên áo trắng, có rất nhiều mẹo mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Vừa tiết kiệm chi phí giặt giũ lại vừa đảm bảo an toàn cho chiếc áo “yêu thích” của bạn.

Cách 1: Dùng các chất tẩy rửa tự nhiên như xà phòng, nước tẩy

Đây là một trong những cách tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng khá đơn giản mà bạn có thể chọn lựa nếu như muốn giặt nhanh chóng. Đơn giản thôi, nguyên liệu chỉ là xà phòng với thuốc tẩy, chắc chắn những nguyên liệu này ở bất cứ gia đình nào cũng có đúng không nào.

Cách thực hiện được tiến hành như sau: Ban đầu bạn cho xà phòng hoặc thuốc tẩy trộn với 1 lượng nước vừa đủ ngâm chiếc áo, sau đó cho áo vào ngâm từ 15 – 20 phút, dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng trên vùng nách áo bị ố vàng cho đến khi vết ố vàng đó biến mất. Cuối cùng bạn chỉ cần xả lại nước lạnh là xong.

Tuy nhiên khi dùng nước tẩy, bạn nên giặt lại với xà phòng và một chút nước xả vải để cho áo không bị vướng mùi khó chịu của thuốc tẩy nếu bạn không ưa gì mùi này, bạn nhé. Và hơn thế bạn nên dùng bao tay giặt đồ để đảm bảo tay không chạm phải chất tẩy và làm hư tay.

Cách 2: Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Nếu bạn muốn đổi mới việc tẩy vết ố vàng trên áo trắng ở nách thì các nguyên liệu đến từ thiên nhiên cũng là một gợi ý không hề tồi đâu nhé. Bạn có thể sử dụng giấm trắng, chanh hoặc bột baking soda để tiến hành việc làm sạch vết ố vàng đó.

Cách thực hiện rất đơn giản: Đầu tiên bạn chọn 1 trong những nguyên liệu được kể ở trên, sau đó pha đặc với nước, với chanh thì không cần thiết; tiếp theo bạn ngâm áo trắng ở trong hỗn hợp đó từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ rồi vò nhẹ cho đến khi vết ố vàng từ từ biến mất. Để hiệu quả hơn, khi vò hãy cho 1 chút xà phòng vào tạo bọt. Cuối cùng bạn chỉ cần giặt lại với nước sạch thông thường rồi đem phơi.

Ưu điểm của cách tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng bằng các nguyên liệu đến từ thiên nhiên đó là rất an toàn, không làm áo bị hư hỏng, giữ nguyên vẹn áo và có thể sử dụng làm sạch nhiều lần mà không lo áo bị xơ hay mòn.

tẩy vết ố vàng trên nác áo

Với 2 cách tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng kể trên, vậy bạn đã chọn lựa được cách nào xử lý vết ố vàng đáng ghét đó cho riêng mình hay chưa. Mách nhỏ bạn nè, cách thứ 2 đem lại hiệu quả không tồi mà chẳng làm áo bị hư hỏng nên chọn cách đó là gợi ý khá tuyệt đó.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *