tay-vet-son

Cách tẩy vết sơn khô trên quần áo bạn không nên bỏ lỡ

Bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết làm thế nào để tẩy vết sơn khô trên quần áo sau mỗi lần sơn tường, sơn phòng ngủ? Bạn đã tìm mọi cách nhưng hiệu quả không đạt với mong muốn của bạn? Bạn có dự định vứt quần áo đó đi hoặc dùng nó làm giẻ lau nhà? Hãy dừng lại, bí quyết và cách tẩy vết sơn khô trên quần áo được chia sẻ ngay trong bài viết này sẽ giúp bạn làm sạch nó. Tham khảo bài viết này, nhé bạn.

Mẹo hay giúp tẩy vết sơn khô trên quần áo

Đối với những vết sơn khô mới

Lúc bạn phát hiện ra vết sơn mới dính trên quần áo của mình và nó dần khô lại thì bạn phải thật bình tĩnh để đưa ra cách xử lý đúng cách. Nhiều người thường dùng tay chùi nó, nhưng đừng nhé, bởi khi sử dụng tay chùi sơn sẽ khiến cho vết sơn nhanh chóng bám sâu và rộng ra.

tẩy vết sơn trên quần áo

Cách tẩy sơn khô trên quần áo khi mới phát hiện đó là ban đầu, bạn cần phải cởi đồ bị dính sơn ra. Sau đó dùng 1 vật gì đó để quẹt vết sơn bớt ra khỏi quần áo. Tiếp theo bạn có thể dùng dầu hỏa, cồn hoặc dầu gió để tẩy vết sơn bằng cách thoa 1 trong những sản phẩm này lên vết sơn rồi dùng tay vò nhẹ. Vết sơn lúc này sẽ tự động bị bóc ra, bạn chỉ việc thoa đến khi nào vết sơn bị bóc hẳn là đem đi giặt lại với xà phòng cũng như bột giặt thông thường, sau đó đem phơi.

Đối với những vết sơn khô cứng lâu

Nếu chẳng may bạn không phát hiện vết sơn khi mới dính, thì bạn cũng đừng quá lo lắng gì nhiều bạn nhé. Bạn có thể sử dụng nhiều cách tẩy vết sơn khô trên quần áo lâu ngày. Chẳng hạn như sử dụng dung dịch kiềm và vôi cũng khá hiệu quả.

Để tẩy vết sơn theo cách này, bạn có thể hòa chung 2 nguyên liệu kể trên với 2 lít nước rồi đun sôi cùng quần áo bị dính sơn lâu ngày trong vòng 20 phút. Sau đó bạn lấy quần áo bị dính sơn ra và giặt lại chúng với xà phòng cũng như nước giặt thông thường. Cuối cùng bạn chỉ việc phơi khô chúng là xong.

Lưu ý khi tẩy vết sơn khô trên quần áo

  • Nếu muốn sử dụng các cách tẩy vết sơn khô trên quần áo hiệu quả được kể trên, thì hãy lưu ý rằng bạn nên xử lý chúng càng sớm càng tốt. Những vết sơn khô nếu để quá lâu không được tẩy sạch thì sẽ rất khó tẩy với những cách tẩy từ thiên nhiên như bột baking soda, giấm hoặc chanh.
  • Tẩy quần áo với sơn sẽ trở nên dễ dàng hơn ngay khi sơn còn ẩm hoặc vừa mới khô lại. Đồng thời bạn cũng nên để riêng quần áo bị sơn khô cần xử lý với những loại quần áo khác.
  • Trước khi xử lý, cần đọc kỹ hướng dẫn giặt với từng chất liệu của từng loại quần áo. Bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy giống nhau.

Khi nào thì bạn nên tẩy vết sơn khô trên áo

  • Khi quyết định rằng mình còn giữ lại chiếc áo đó hoặc cái áo đó còn mới và chỉ bị dính 1 tí tẹo của lớp sơn.
  • Khi lớp sơn đó có thể xử lý được, chẳng hạn lớp sơn đó vừa mới khô.

Kết luận

Vừa rồi là cách tẩy vết sơn khô trên quần áo cũng như những lưu ý trong quá trình giặt tẩy. Hi vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy nguyên vẹn lại bộ quần áo của mình mà mình yêu thích. Nếu thấy thông tin hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho nhiều người cùng biết, bạn nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *