thong-ong-thoat-nuoc

Cách thông ống thoát nước bị tắc mà không cần đến dịch vụ

Ống thoát nước bị tắc không những gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình mà còn gây phiền toái nghiêm trọng đến đường cống thoát nước gia đình. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và cách thông ống thoát nước bị tắc như thế nào là đúng cách? Hay tham khảo câu trả lời ngay trong bài viết này.

Nguyên nhân khiến ống thoát nước bị tắt

Ở hộ gia đình, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc ống thoát nước.

Chẳng hạn nếu ở trong bếp ống thoát nước có thể bị tắt là do chúng ta không kịp thời xử lý các chất thải về thực phẩm, khiến chất thải này vô tình rơi xuống ống thoát nước về lâu dài chúng tích tụ và làm tắc ống cống.

Hay ở trong phòng vệ sinh, việc tóc rụng nhiều ở phụ nữ khi không được xử lý sẽ khiến tóc tích tụ lại ở ống thoát nước cũng gây tắt đường ống. Một số người dùng có thói quen sử dụng khăn giấy và vật dụng cá nhân cho vào bồn cầu xả cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc ống thoát nước ở nhà vệ sinh.

thông ống thoát nước

Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều nguyên nhân xảy ra, chẳng hạn tuổi thọ của đường ống đến lúc phải thay mới, do nước sơn lúc xây nhà, sửa nhà khô lại…

Cách thông ống thoát nước bị tắc

Sử dụng nước sôi

Sử dụng nước sôi là một trong những cách thông ống thoát nước bị tắc hiệu quả. Đây là cách đơn giản mà bạn không cần phải nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ thông ống cống. Những gì bạn cần làm là đun một ấm nước ấm rồi từ từ đổ nước lên đường ống để nước ấm có thể từ từ xử lý các chất cặn bã ở đường ống.

Sử dụng các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà

Thay vì việc tốn tiền mua sản phẩm thông ống thoát nước thì bạn cũng có thể tự chế cho mình dung dịch thông ống bất kỳ. Chẳng hạn, giấm với chất axit cơ bản sẽ gây phản ứng tạo bọt, nước chanh có tính axit như giấm sẽ giúp làm thông ống thoát nước một cách dễ dàng, hay bột nở baking soda hoặc muối.

Rất đơn giản chỉ cần đổ chúng vào bồn ống bị tắc. Khoảng trong một thời gian ngắn ống thoát nước của bạn sẽ cải thiện việc tắc ống đi đáng kể.

Còn nếu không bạn cũng có thể trộn chung lại với nhau, ví dụ bột nở baking soda + giấm; nước chanh + baking soda hoặc muối + chất hàn the + giấm.

Hút thông đường ống

Hút thông đường ống cũng là cách thông ống thoát nước bị tắc mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ thông ống bằng cao su nhỏ (có thể mua tại các cửa hàng chuyên dụng), sau đó bịt kín ống thoát nước rồi ấn chặt đầu mút cao su xuống miệng ống thoát nước rồi đẩy dụng cụ lên xuống để lực có thể tác động xuống giúp ống được thông dễ dàng.

Sử dụng sản phẩm, chất thông ống thoát nước chuyên dụng

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng chưa đem lại hiệu quả cao, thì bạn cũng có thể sử dụng các chất thông ống thoát nước chuyên dụng. Với khả năng thông ống thoát nước tức thì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm khả năng hư hại cho đường ống cũng như không tốn quá nhiều chi phí khi thuê dịch vụ.

thông ống thoát nước

Đều bạn cần làm là đổ hỗn hợp đó lên phần ống thoát nước bị tắt, sau đó để một khoảng thời gian theo quy định của sản phẩm. Bạn sẽ dần thay ống thoát nước của mình trôi chảy hơn.

Kết luận

Với những cách thông ống thoát nước bị tắc chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn thông ống thoát hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu cảm thấy mình không làm được thì hãy thuê dịch vụ bạn nhé, tránh trường hợp “lợn lành thành lợn què” nha bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *