cước phí gửi hàng đi Malaysia

Cách tính cước phí gửi hàng đi Malaysia như thế nào?

Ngày nay, việc gửi hàng đi Malaysia và cước phí gửi hàng đi Malaysia không còn là một vấn đề quá phức tạp, một phần nhờ chính sách mở cửa hội nhập và một phần nhờ sự xuất hiện của các đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp. Có thể thấy việc xuất hiện của các đơn vị vận chuyển quốc tế sẽ giúp bạn thực hiện mọi thủ tục xuất – nhập khẩu khó khăn, rườm rà, rắc rối. Tuy nhiên, để không rơi vào hoàn cảnh bị động trước những đơn vị vận chuyển này, bạn cũng nên có những kiến thức nhất định về việc gửi hàng đi Malaysia. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách tính cước phí gửi hàng đi Malaysia.

Malaysia là một quốc gia quần đảo, có biên giới trên biển với Việt Nam. Do vậy, việc gửi hàng đi Malaysia bằng đường biển và đường hàng không luôn chiếm ưu thế và đem lại nhiều sự thuận tiện hơn so với những con đường vận chuyển khác. Hãy cùng xem cách tính cước phí gửi hàng đi Malaysia qua 2 con đường này có gì đặc biệt:

1/ Cách tính cước phí gửi hàng đi Malaysia theo đường biển

Vận chuyển gửi hàng qua Malaysia bằng đường biển là một phần không thể thiếu của hoạt động trao đổi hàng hóa, gắn liền với thương mại hóa toàn cầu. Đây là một phương thức vận chuyển hình thành từ sớm, vì người xưa đã biết tận dụng giao thông đường biển để giao lưu văn hóa, buôn bán các mặt hàng với nhiều khu vực lân cận. Như Việt Nam với Malaysia, việc chuyển hàng bằng đường biển càng thuận lợi hơn. Cước phí gửi hàng đi Malaysia bằng đường biển thường được tính theo 2 phương thức:

  • Một là tính theo trọng lượng thực tế hàng hóa (số kg).
  • Hai là tính theo thể tích của hàng hóa (CBM – cubic meter – hay còn gọi là mét khối). Công thức tính theo CBM = Dài x Rộng x Cao.

Ví dụ: bạn muốn gửi hàng chuyên tuyến Malaysia có kích thước dài 0.7 m, rộng 0.8 m, cao 1.2 m thì khi đó cước phí gửi hàng đi Malaysia tính theo CBM như sau:  0.7 x 0.8 x 1.2 = 0.672 CBM.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào thì tính cước phí gửi hàng đi Malaysia theo CBM, khi nào thì áp dụng tính theo số kg? Thông thường, đơn vị vận chuyển sẽ phân loại dựa theo tiêu chuẩn sau:

1 tấn < 1 CBM : hàng nặng, áp dụng tính cước theo kg.

1 tấn >= 3 CBM : hàng nhẹ, áp dụng tính cước theo CBM.

Ví dụ: nếu bạn gửi một chiếc máy chụp X-Quang đi Malaysia có trọng lượng thực tế là 1000 kg, thể tích đo được là 0.5 CBM. Hàng sẽ được áp cước trên trọng lượng 1000 kg = 1 CBM (quy đổi quốc tế). Ngược lại, nếu hàng đo thể tích 1.5 CBM, nhưng trọng lượng chỉ có 400 kg thì sẽ áp dụng tính cước phí gửi hàng đi Malaysia theo 1.5 CBM.

2/ Cách tính cước phí gửi hàng đi Malaysia theo đường hàng không

Hàng không là con đường vận chuyển quốc tế nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất hiện nay, đương nhiên đi cùng là chi phí không hề rẻ. Cước phí gửi hàng đi Malaysia hay quốc tế theo đường hàng không được tính theo quy tắc của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế – IATA như sau:

Cước hàng không = Đơn giá cước x Khối lượng tính cước

Nhìn vào công thức, khi gửi hàng đi Malaysia bằng đường hàng không, bạn cần quan tâm đến đơn giá và khối lượng. 

Đơn giá là số tiền bạn phải trả cho mỗi đơn vị khối lượng tính cước, chẳng hạn như 149.000 vnd/kg. Đơn giá này trên thị trường sẽ có sự chênh lệch đôi chút giữa các đơn vị vận chuyển khác nhau tùy theo chất lượng và dịch vụ mà họ cung cấp.

Và đơn giá tính cước phí gửi hàng đi Malaysia bằng đường hàng không cũng có sự khác nhau tùy vào loại hàng hóa mà bạn gửi đi, ví dụ hàng hóa thông thường có giá cước 129.000 vnd/kg, mỹ phẩm 149.000 vnd/kg, các loại hàng như hải sản đông lạnh thường có cước khá cao 180.000 vnd/kg (bảng giá gửi hàng đi Malaysia của AK Express).

Ngoài ra, cước phí gửi hàng đi Malaysia theo đường hàng không có mức cước giảm dần khi khối lượng hàng hóa tăng lên, do vậy thay vì gửi nhỏ lẻ nhiều lần bạn nên gộp vài đơn với nhau để tiết kiệm thêm về cước phí nhé.

Hiểu về cước phí gửi hàng đi Malaysia sẽ giúp bạn có sự chủ động hơn và chuẩn bị trước được những khoảng chi cần thiết giúp việc gửi hàng đi Malaysia nhanh chóng và đơn giản khá nhiều so với việc không biết gì.

Hy vọng, bài viết hôm nay sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích, nếu muốn tham khảo chi tiết thêm về cước phí gửi hàng đi Malaysia bạn có thể ghé thăm website của AK Express vanchuyenquocte.com.vn – đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng đi Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *