lau-thap-cam-ngon

Cách trình bày lẩu hải sản?

Chắc hẳn trong chúng ta đã quá quen thuộc đối với  món lẩu hải sản thơm ngon và đặc biệt rồi đúng không nào.Thế nhưng bạn đã biết cách bày trí món lẩu hải sản sao cho thật đẹp mắt nhất để tăng thêm phần ngon miệng cho chúng ta chưa nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách bày trí đơn giản mà lại hiệu quả nhất nhé. 

Cách trình bày các nguyên liệu cần được sơ chế

Sơ chế những loại hải sản sao cho được đẹp mắt

Một mẹo để đĩa nguyên liệu sơ chế của chúng ta được thêm phần đẹp mắt đó là những loại hải sản được sử dụng phải thật tươi ngon và giữ được độ ngọt nhất định thì chúng ta mới có thể trình bày được dễ dàng hơn. Tôm, cua nên chọn loại còn sống, rút đầu chỉ tôm và kéo một cách khéo léo nhất để tôm không bị nát. Mực nên được làm sạch phần mắt, loại bỏ các chất bẩn bên trong và cũng như loại bỏ đi túi mực. Nên thái thành các thớ thịt vừa ăn để bàn ăn của món lẩu hải sản được ngon miệng hơn. 

Sơ chế các nguyên liệu khác: 

  • Xương nên được chặt nhỏ thành từng khúc vừa ăn
  • Cà chua nên được cắt múi cam và dứa thì nên cắt hình vuông để tạo hình được đẹp hơn.
  • Các loại rau xanh ăn lẩu đi kèm nên được chọn theo mùa để lựa được loại rau ngon nhất, tươi nhất.

Những cách bày trí từng loại đồ nhúng lẩu đối với món lẩu hải sản

  • Cách bày trí những loại hải sản như tôm, mực hay ngao: Nên sắp xếp sao cho trong một dĩa vừa có mực, vừa có tôm và vừa có ngao. Không bị ít quá mà cũng không nên bị nhiều quá. Nên sử dụng rau lót bên dưới để chúng tạo được một màu xanh đẹp mắt. Bên cạnh đó, một trái ớt đỏ được tỉa hoa sẽ làm nổi bật thêm đĩa hải sản của chúng ta đấy.
  • Cách bày trí cá: Riêng đối với loại hải sản này thì chúng ta nên dùng một đĩa riêng để có thể bày trí cho thật đẹp mắt. Việc dùng đĩa cá riêng này sẽ giúp làm giảm được mùi tanh đặc trưng của cá cũng như là sẽ thêm phần đẹp mắt hơn trên bàn khi gia đình đang quây quần ăn món lẩu hải sản. 
  • Cách  bày trí đĩa rau xanh: Nên sử dụng những đĩa lớn để có thể sắp xếp tất cả các loại rau trên cùng một mặt phẳng. Một màu xanh bắt mắt sẽ giúp chúng ta cảm thấy tươi mát  và đồng thời ngon miệng hơn thưởng thức. 

Cách trình bày bàn lẩu hải sản sao cho hài hòa nhất

  • Một nguyên tắc được xem là bất di bất dịch trong việc trình bày món lẩu hải sản trên bàn được hợp lý đó chính là nồi nước dùng lẩu nên được đặt ở giữa, tất cả những loại nguyên liệu khác thì đặt ở xung quanh. 
  • Tiếp theo chúng ta nên tiến hành sắp xếp những đĩa nguyên liệu hải sản xen kẽ với những đĩa rau  và nấm để tạo được sự hài hòa nhất cũng như là thuận tiện cho việc dùng bửa về sau. Mỗi cá nhân trong bàn ăn đều có thể được thưởng thức những nguyên liệu đặc biệt của món lẩu hải sản. 
  • Ngoài yếu tố bắt mắt ra thì mùi vị cũng là một điều quan trọng tạo nên được điểm nhấn của món lẩu này. Nên nêm nếm phần nước dùng sao cho thật đậm đà để có thể mang lại cảm giác khó quên nhất cho những người dùng nhé. 

Trên đây là một số mẹo cũng như là các cách để chúng ta có thể trình bày được một bàn lẩu vừa ngon miệng mà lại ngon mắt. Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách trình bày món lẩu hải sản như thế nào thì hãy bỏ túi ngay bài viết này và sử dụng khi cần thiết nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *