lam-sach-bep-hong-ngoai

Cách vệ sinh bếp hồng ngoại sạch sẽ, đúng cách

Các vết dầu mỡ, cháy đen xuất hiện trên bề mặt kính hồng ngoại không những làm đồ dùng này cũ đi mà còn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng, chất lượng sử dụng của bếp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để luôn giữ bếp như mới thì hãy tham khảo bài viết “cách vệ sinh bếp hồng ngoại sạch sẽ, đúng cách”

Vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách đảm bảo như mới

Tùy thuộc vào từng mức độ của vết bẩn mà bạn có thể chọn lựa cách vệ sinh bếp hồng ngoại thích hợp. Dưới đây là 2 cách giúp bạn vệ sinh bếp hồng ngoại nhanh chóng.

cách vệ sinh bếp hồng ngoại

Cách 1: Xử lý vết bẩn và bụi bám thông thường

Nếu như bếp hồng ngoại nhà bạn chỉ có những vết bụi bám hoặc vết bẩn sau khi nấu ăn, thì bạn có thể vệ sinh nó bằng những dụng cụ rất đơn giản như khăn mềm, cọ mềm.

Rất đơn giản, sau khi sử dụng sau, bạn chỉ cần rút điện chờ cho bếp hồng ngoại nguội hoàn toàn, sau đó sử dụng cọ mềm để quét bụi bẩn trên bếp, các khe của bếp rồi lau mặt bếp bằng khăn mềm ẩm, nếu như bạn muốn loại bỏ dầu mỡ ở bếp thì bạn có thể sử dụng 1 lát chanh thoa đều lên bề mặt rồi cuối cùng là thoa bằng khăn mềm khô.

Ở cách vệ sinh bếp hồng ngoại này bạn nên tiến hành làm sạch thường xuyên, nhất là sau khi sử dụng nấu nướng để đảm bảo bếp luôn được như mới.

Cách 2: Xử lý và vệ sinh các vết bẩn cứng đầu

Đối với các vết bẩn lâu năm, khó xử lý như dầu mỡ, thức ăn bị cháy khét thì bạn có thể vệ sinh nó bằng những dụng cụ chuyên dụng cho bề mặt kính chẳng hạn: nước rửa chén, miếng rửa chén, thìa chuyên dụng…

Để vệ sinh bếp hồng ngoại theo cách này, đầu tiên bạn cần rút dây điện và chờ bếp khô, sau đó làm mềm các vết bếp cứng đầu bằng cách lấy khăn mềm, nhúng 1 ít nước ấm và 1 ít nước rửa chén thoa lên các vết bẩn và làm ẩm chúng từ 5-10 phút.

Tiếp theo bắt đầu sử dụng thìa cạo kính chuyên dụng cạo nhẹ các lớp bẩn cứng đầu. Nếu như vết bẩn vẫn không ra thì bạn có thể cho 1 ít hỗn hợp chanh và baking soda ngâm vết bẩn trong vòng 15 – 20 phút rồi tiến hành cạo như trên.

Và cuối cùng làm sạch nó hoàn toàn với bọt biển, khăn ấm và khăn khô.

Lưu ý khi vệ sinh bếp hồng ngoại

  • Trước khi vệ sinh bếp hồng ngoại tuyệt đối phải rút dây cắm ra và để bếp nguội hoàn toàn. Nếu như bạn làm sạch bếp hồng ngoại khi quá nóng có thể gây vỡ bề mặt kính, nguy hiểm đến tính mạng.
  • Chỉ nên dùng khăn mềm, cọ mềm và vật xử lý bụi bẩn chuyên dụng cho kính để đảm bảo bề mặt kính hồng ngoại không bị trầy xước hư hại trong quá trình làm sạch. Tránh dùng những vật dụng như kéo, dao, kìm…
  • Sau khi làm sạch bếp hồng ngoại, phải chờ bếp thật sự khô ráo rồi mới sử dụng tiếp. Nếu không may và sử dụng khi bếp còn ẩm rất dễ gây đến tính trạng cháy nổ, chập, giật.
  • Nên làm sạch dây cắm và các khe ở bếp hồng ngoại trong quá trình làm sạch bếp.
  • Tuyệt đối không nên để nước lọt vào các mạch điện bên trong bếp, có thể gây hỏng bếp hoặc chập mạch điện rất nguy hiểm.
  • Đối với các vết bụi bẩn thông thường thì nên vệ sinh bếp hằng ngày. Còn đối với các vết bẩn lâu năm nên vệ sinh 2 tuần 1 lần.
cách vệ sinh bếp hồng ngoại

Hy vọng bài viết này đã chia sẻ đến bạn cách vệ sinh bếp hồng ngoại nhanh chóng và đơn giản. Còn chần chờ gì mà không tiến hành làm sạch căn bếp của mình ngay từ bây giờ thôi nhỉ.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *