ve-sinh-tu-lanh

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách dành cho các chị em nội trợ

Vệ sinh tủ lạnh là đều rất cần thiết, không những có tác dụng giúp đồ ăn được bảo quản tươi ngon mà còn tăng độ bền sử dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để vệ sinh tủ lạnh đúng cách thì hãy tham khảo ngay bài viết “cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách dành cho các chị em nội trợ”.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Tưởng chừng vệ sinh tủ lạnh rất dễ thế nhưng rất nhiều người làm sai cách. Nếu muốn làm đúng, hãy từ từ theo những bước vệ sinh tủ lạnh sau đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Cách vệ sinh tủ lạnh đúng nhất đó là ban đầu bạn cần phải ngắt nguồn điện. Đây là một trong những bước rất quan trọng, vừa đảm bảo quá trình vệ sinh tủ lạnh diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng vừa đảm bảo an toàn đến cho bạn. Bên cạnh đó vệ sinh tủ lạnh cũng diễn ra trong một thời gian dài, do đó việc ngắt nguồn điện sẽ đảm bảo bạn ít tốn kém tiền điện.

Bước 2: Đem hết thực phẩm ra ngoài, vứt bỏ những thực phẩm không còn sử dụng được nữa

Sau khi ngắt nguồn điện, bạn cần đem hết những món ăn thức uống được cất giữ trong tủ lạnh. Hãy sắp xếp nó một cách gọn gàng để có thể tiện lợi trong việc cất giữ lại, đồng thời loại bỏ những thực phẩm đã bị hư hỏng để không làm bẩn tủ lạnh sau khi vệ sinh xong.

Bước 3: Tiến hành mở các ngăn tủ lạnh ra vệ sinh

Mở các ngăn đựng đồ ăn của tủ lạnh là một bước bạn nên để tâm khi muốn vệ sinh tủ lạnh đúng cách. Việc này sẽ giúp các ngăn trong tủ lạnh được làm sạch một cách triệt để. Hãy sử dụng nước rửa chén đề lau chùi sạch chúng đảm bảo mùi thức ăn hoặc những thứ bẩn trong tủ lạnh được loại bỏ.

Sau đó hãy để nó bên ngoài cho khô ráo, bạn tiếp tục vệ sinh ở phía trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng chanh tươi hoặc giấm để khử mùi. Rồi chờ cho nó khô.

Bước 4: Lắp đặt lại các ngăn tủ đúng vị trí

Nếu bạn là một người hay quên, đừng quên việc đánh dấu nó trong quá trình mở các ngăn tủ ra. Đều này sẽ giúp bạn dễ dàng lắp đặt chúng lại hơn rất nhiều lần. Hãy lắp đặt lại các ngăn trong tủ lạnh vào đúng các vị trí, để đảm bảo tủ lạnh hoạt động suôn sẻ và đóng mở dễ dàng.

Bước 5: Lau chùi mặt ngoài của tủ lạnh

Không phải chỉ vệ sinh ở phía trong tủ lạnh đâu nhé, mà cách vệ sinh tủ lạnh đúng nhất đó là bạn cần lau chùi mặt ngoài của tủ lạnh thường xuyên. Đều này không những giúp bạn bảo quản tủ lạnh luôn mới mẻ mà còn giúp chống gỉ tủ lạnh. Bạn có thể lau chùi phía bên ngoài tủ lạnh bằng nước tẩy chuyên dụng hoặc sử dụng một chút giấm sẽ giúp tủ lạnh sạch bóng hơn.

vệ sinh tủ lạnh

Bước 6: Lau chùi bên dưới tủ lạnh

Để đảm bảo tủ lạnh không bị chuột cắn phá phía dưới thì bạn cũng nên lau chùi bên dưới tủ lạnh. Thông thường phần dưới này khá bẩn do không được lau chùi thường xuyên cũng như do đây là góc khuất, ít được để tâm đến. Do đó để vệ sinh tủ lạnh đúng cách cần sử dụng chổi để quét bên dưới giúp bên dưới trở nên sạch sẽ hơn.

Bước 7: Cắm dây điện cho tủ lạnh hoạt động

Và cuối cùng chỉ cần cắm dây cắm tủ lạnh lại là được. Nếu muốn bạn cũng có thể cho vài lát chanh vào tủ lạnh để tủ lạnh không bị mùi. Hi vọng với những chia sẻ về cách vệ sinh tủ lạnh ở trên sẽ giúp bạn tiến hành làm sạch tủ lạnh hiệu quả.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *