cách viết nội dung email marketing

Cách viết nội dung email marketing dạng newsletter cho người mới bắt đầu

Email dạng newsletter mang đến sự tiện dụng cho người đăng ký. Rất nhiều khách hàng và đọc giả thích dạng email này. Tuy nhiên, xuất bản những email dạng newsletter hoàn hảo không phải việc mà doanh nghiệp nào cũng làm được. Vậy làm thế nào để viết nội dung email dạng newsletter hấp dẫn cho người mới bắt đầu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách viết nội dung email marketing dạng newsletter tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Email dạng newsletter là gì?

Email dạng newsletter là gì?

Email newsletters là một dạng bảng tin kiểu báo cáo in hoặc trực tuyến mà mọi người có thể đăng ký. Chúng chứa các phần nội dung, cập nhật và tin tức hữu ích, như bạn có thể đoán.

Các công ty thường xuyên gửi các bản tin chia sẻ câu chuyện, thông tin và tài nguyên để giúp nhân viên làm việc tốt hơn.

Nhưng chúng tôi đang tập trung vào một loại bản tin khác ngày hôm nay— một bản tin tiếp thị. Điều này được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập đến các trang web, tạo doanh số bán hàng và phát triển mối quan hệ với người đăng ký.

Cách viết nội dung email dạng newsletter cho người mới bắt đầu

Để có những email dạng newsletter hoàn hảo bạn cần thực hiện các bước viết email với những mẹo để khiến nó trở nên thu hút hơn. Hãy theo dõi những gợi ý dưới đây!

Dòng chủ đề của bản tin

Dòng chủ đề của bản tin

Dòng chủ đề của email sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ nhấp hay tỷ lệ bị bỏ qua của email. Nếu tiêu đề quá nhàm chán sẽ không ai muốn mở. Và nếu không ai mở, doanh nghiệp sẽ không kiếm được tiền. Khoảng 35% người nhận mở email chỉ dựa trên dòng tiêu đề. Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để tạo ra một thứ không thể cưỡng lại để nhấp. Một trong những dòng tiêu đề bản tin hay nhất để kiểm tra là dòng bao gồm tên của chúng. Chưa từng có khảo sát cho thấy tỷ lệ mở với copywriting bản tin cao hơn so với việc sử dụng tên của ai đó trong dòng tiêu đề.

Luôn bao gồm lựa chọn không tham gia

Tất cả đọc giả đều có quyền không theo dõi những bảng tin email của bạn. Do đó, việc cần làm là nên để tùy chọn không tham gia nhận email trong tương lai. Việc bắt buộc khách hàng nhận email có thể gây phản cảm đến họ.

Hai trong số các quy tắc phải tuân theo là:

  • Cho người nhận biết cách chọn không nhận các email trong tương lai 
  • Đề xuất yêu cầu chọn không tham gia ngay lập tức.

Bất kỳ dịch vụ email hiện đại nào, cho dù đó là Mailchimp hay Aweber, sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để cho phép người đăng ký chọn không tham gia. Luôn đưa thông tin này vào phần chân trang của email và đảm bảo rằng nếu ai đó chọn không tham gia, bạn sẽ không tiếp tục gửi email cho họ.

Không sử dụng các dòng tiêu đề gây hiểu lầm

Bạn đã bao giờ thêm “FW:” hoặc “RE:” vào email mà không có liên hệ trước với người đó chưa?

Những dòng tiêu đề gây hiểu làm sẽ khiến khách hàng và người đọc cảm thấy bạn đang lừa dối họ. Ở một số quốc gia đây còn được coi là hành vi phạm pháp. Do đó, hãy cố gắng loại bỏ những thứ dễ gây hiểu lầm trong email của bạn.

Đừng lạm dụng email

Đừng lạm dụng email

Không ai muốn bản thân bị nhấn chìm trong một đống email mỗi ngày. Điều tốt nhất doanh nghiệp cần làm là gửi với tần suất hợp lý. Omnisend đã thực hiện một nghiên cứu về tần suất email và mối tương quan giữa tỷ lệ mở và nhấp qua. Họ phát hiện ra rằng càng ít email được gửi hàng tháng thì tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp càng cao.

Bạn có thể học được gì từ điều này? Chất lượng hơn số lượng. Đừng gửi email mỗi ngày hoặc có thể là hàng tuần. Hãy nhắm đến một vài bản tin chất lượng cao mỗi tháng.

Sử dụng cách kể chuyện để tạo kết nối cảm xúc

Câu chuyện giúp người đăng ký liên hệ về mặt cảm xúc với doanh nghiệp của bạn, đó là thông điệp và sản phẩm. Bạn có thể tạo một câu chuyện theo ba cách khác nhau: nêu kinh nghiệm của riêng bạn, tìm nguồn câu chuyện của người khác hoặc tạo ra một câu chuyện hư cấu.

Một câu chuyện cá nhân có hiệu quả bởi vì bạn có thể gắn nó vào việc viết một bài báo bản tin một cách dễ dàng. Giả sử bạn đang quảng cáo một cuốn sách điện tử về tiếp thị liên kết mà bạn đã xuất bản gần đây.

Bản tin copywriting là một cách tuyệt vời để tiếp cận một lượng lớn độc giả và thu thập danh sách email là một trong những điều khôn ngoan nhất mà chủ doanh nghiệp có thể làm. Mong rằng, cách viết nội dung email marketing dạng newsletter cho người mới bắt đầu của chúng tôi có thể giúp bạn làm tốt hơn!

Tham khảo thêm các mẫu email marketing giúp tăng doanh số hiệu quả, sau khi đã biết cách viết nội dung email marketing. 
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *