cách viết nội dung email marketing

Cách viết nội dung email marketing nhà tiếp thị cần nắm rõ

Khi bạn gặp một ai đó mới, bạn có dành toàn bộ thời gian để nói về mình hoàn toàn không? Đối với hầu hết mọi người, danh tiếng là điều vô cùng quan trọng. Chúng ta hoàn toàn có thể dành thời gian để thể hiện bản thân theo cách tạo dựng uy tín và sự tin cậy. Chính vì vậy mọi người cần phải biết cách viết nội dung email marketing để giới thiệu đến khách hàng. 

Cách viết nội dung email marketing hiệu quả nhất

Đặt ra mục tiêu nội dung nhất định

Bước này có vẻ hiển nhiên, nhưng để tạo ra tài liệu mà khách hàng của bạn sẽ quan tâm, trước tiên bạn cần đưa ra mục tiêu hướng đến cho nội dung của email.  Cho dù bạn đặt ra mục tiêu là thúc đẩy lưu lượng truy cập, hay đưa ra cải thiện để có thể giữ chân khách hàng. Hay mục tiêu lớn hơn là tăng doanh số bán hàng. Thì điều quan trọng nhất vẫn là phải xác định mục tiêu đó một cách cụ thể và xây dựng nội dung để đạt được mục tiêu đó sao cho hiệu quả nhất. 

Email Blast là gì? 5 Bước thực hiện Email Blast hiệu quả thu hút khách hàng

Tạo tiêu đề thực sự ấn tượng

Bây giờ bạn đã biết mục tiêu của mình là gì và bạn sẽ phải khơi gợi sự quan tâm của khách hàng đến điều nó. Cách tốt nhất chính là tạo một tiêu đề hấp dẫn và độc đáo. Chìa khóa để có một tiêu đề hấp dẫn là đưa ra một lời hứa, hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chủ đề này. 

Sau khi bạn đã tìm ra những gì bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình thông qua nội dung, bạn sẽ làm cách nào để khiến nội dung đó trở nên hấp dẫn? Sử dụng các từ tích cực, đậm và rõ ràng để tạo tác động. Bạn không muốn để nó như một sự lựa chọn mở, hãy biến nội dung của bạn thành một thứ cần thiết cho sự thành công của họ.

Đưa ra một tiêu đề ấn tượng cho email

Có nội dung hữu ích

Khi khách hàng tiềm năng đã đến trang nội dung của bạn chắc chắn bạn sẽ muốn họ ở lại. Mẹo để giữ được sự quan tâm của khách hàng là nội dung phải thú vị. Hơn thế nữa, bạn phải cung cấp thông tin hữu ích dưới nhiều hình thức khác nhau. 

Cách tốt nhất để cung cấp thông tin có giá trị là nghiên cứu kỹ lưỡng về điều gì thú vị đối với đối tượng mục tiêu của bạn. Luôn cập nhật các xu hướng cũng như dữ liệu và tin tức mới nhất. Làm như vậy sẽ giúp bạn luôn phù hợp và cập nhật nội dung của mình. Luôn ghi nhớ khách hàng của bạn trong khi chế tạo tài liệu của bạn.

Tạo sự hấp dẫn cho email bằng các hình ảnh

Nếu một bức tranh có giá trị bằng một nghìn từ, thì một video phải gấp đôi con số đó. Trong thế giới cuồng nội dung ngày nay, việc nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Một cách để thu hút sự chú ý của khách truy cập là có nhiều hình ảnh khác nhau. Chia nhỏ các khối văn bản nhiều câu chữ bằng hình ảnh, video và hình ảnh động. Chỉ cần nhớ đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có liên quan đến nội dung và có chất lượng cao.

Hình ảnh cũng giúp nội dung hấp dẫn hơn

Sử dụng cảm xúc để cho khách hàng biết mục đích của bạn

Khi một khách truy cập đọc nội dung của bạn, họ nên làm gì? Để diễn xuất, trước hết người ta phải cảm nhận được cảm xúc. Cho dù bạn làm cho họ cảm thấy hạnh phúc, hoàn thành công việc, tập trung hay điều gì khác, điều quan trọng là tạo ra một kết nối cảm xúc. 

Bất kể cảm xúc cụ thể là gì, điều quan trọng là nội dung của bạn khiến họ dừng lại, suy nghĩ và cảm nhận. Bằng cách tạo ra kết nối cảm xúc này, bạn đang tạo ra một khách hàng trung thành, những người sẽ đến với bạn để tìm hiểu thông tin. 

Cách tốt nhất và quan trọng nhất để có thể đảm bảo bạn đạt được mục tiêu của email là cho người đọc biết chính xác những gì bạn muốn họ làm. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ trực tiếp để dễ hiểu và phải luôn kết thúc email của bạn bằng những lời kêu gọi hành động rõ ràng thông qua những cảm xúc chân thật.

Bất cứ nhà tiếp thị nào cũng nên biết cách viết nội dung email marketing sao cho hiệu quả nhất. Bởi đây là cơ hội để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *