cách viết tiêu đề email marketing

Cách viết tiêu đề email marketing giúp tăng tỉ lệ mở hiệu quả

Trên thực tế, người ta thấy rằng hơn 30% người đăng ký email sẽ mở email của một doanh nghiệp chỉ dựa trên dòng tiêu đề. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số nghiêm túc biết tầm quan trọng của việc viết các dòng tiêu đề email chuyên nghiệp sẽ cải thiện tỷ lệ mở của họ. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ dạy bạn cách viết tiêu đề email marketing chuyên nghiệp và làm hài lòng khách hàng. 

Bắt đầu bằng hành động theo định hướng

Các dòng tiêu đề email chuyên nghiệp hầu như luôn luôn yêu cầu hành động. Nói cách khác, chúng cầu xin được mở, đó là lý do tại sao chúng không khác gì một lời kêu gọi hành động thông thường. Vì vậy, để tạo ra các dòng tiêu đề email chuyên nghiệp, bạn cần sử dụng ngôn ngữ truyền cảm hứng, hướng đến hành động khiến người đăng ký của bạn nhấp và mở. Khi bạn viết một dòng tiêu đề, hãy thêm một động từ hành động vào đầu để làm cho tiêu đề  trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Bắt đầu bằng hành động theo định hướng

Đưa ra những tiêu đề bằng hành động

Làm cho người đăng ký cảm thấy ‘độc quyền’

Việc làm này cũng là một cách viết tiêu đề email marketing bạn nên chú ý. Một thực tế đã biết là tính độc quyền có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi được ai đó chú ý. Và những người đăng ký email của bạn cũng không khác gì.

Bằng cách làm cho người nhận email của bạn cảm thấy như họ là một phần của vòng kết nối nội bộ dành riêng cho họ, họ sẽ dễ tiếp thu những gì bạn nói hơn. Điều này có thể giúp họ trung thành hơn với thương hiệu của bạn và cuối cùng là chuyển đổi tốt hơn khi họ nhìn thấy các đề nghị qua email. Dòng tiêu đề email là một nơi tuyệt vời để khai thác sức mạnh của tính độc quyền. Bởi vì bằng cách sử dụng các cụm từ phù hợp, bạn có thể khiến người đăng ký của mình cảm thấy có đặc quyền và khiến họ mở nhiều email hơn.

Hướng dẫn Quy trình triển khai email marketing cơ bản cho người mới bắt đầu từ Blog Imp

Tạo cảm giác cấp bách và hiếm hoi

Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị email là tránh sơ sài hoặc spam trong cách tiếp cận với khách hàng. Đó là lý do tại sao chúng ta không tìm thấy các dòng tiêu đề email chất lượng được viết như các tiêu đề thương mại.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không sử dụng ngôn ngữ mờ ám trong nội dung email của mình. Không có gì sai khi tạo ra cảm giác cấp bách và hiếm hoi khi bạn đang cố gắng tạo các dòng tiêu đề email chuyên nghiệp. Bởi vì khi một thứ gì đó trông khẩn cấp và khan hiếm, đòi hỏi sự chú ý và hành động. Vì vậy, nếu dòng chủ đề của bạn có những điều này sẽ có cơ hội được nhấp vào cao hơn.  Miễn là bạn đã dành thời gian làm cho tiêu đề sáng tạo và phù hợp.

Tạo cảm giác cấp bách và hiếm hoi

  Tiêu đề cần có sự khẩn cấp và khan hiếm

Khơi gợi mức độ tò mò

Tò mò có trong tất cả chúng ta, vì thấy đây cũng là cách viết tiêu đề email marketing thành công thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bạn luôn có thể tạo ra các dòng tiêu đề email hấp dẫn bằng cách truyền cho chúng mức độ tò mò. Đôi khi bạn cần phải rõ ràng và thẳng thắn với các dòng chủ đề của mình để đưa thông điệp vào danh sách của bạn.

Nếu bạn có thể thu hút thành công sự quan tâm và khơi gợi sự tò mò tự nhiên của người đăng ký thì sẽ thấy phản hồi tốt hơn nhiều. Toàn bộ ý tưởng đằng sau các dòng chủ đề kích thích sự tò mò là không chỉ thu hút sự chú ý của người đọc mà còn thu hút cảm giác tò mò bẩm sinh của họ theo một cách độc đáo.

Gây tranh cãi

Tất cả các dòng tiêu đề email chuyên nghiệp đều có một điểm chung và đó là chúng thu hút sự chú ý. Và gây tranh cãi là một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều đó. Tuy nhiên, khi bạn đưa ra tranh cãi trong dòng chủ đề của mình, bạn sẽ có nguy cơ bị hiểu lầm. Và nếu bạn quản lý để thực hiện một cách hiệu quả, phần thưởng có thể rất lớn, tỷ lệ mở cao và nhiều nhấp chuột.

Tận dụng sức mạnh của miễn phí

Danh sách email của bạn là một tài sản mà bạn cần đối xử với sự tôn trọng và phẩm giá. Và cách tốt nhất để làm điều đó là cung cấp cho khách hàng giá trị nhất quán dưới hình thức ưu đãi miễn phí. Điều này không chỉ giúp họ hài lòng với mối quan hệ của bạn với họ mà còn cho họ lý do thực sự để mở và đọc email của bạn nhiều lần.

Tận dụng sức mạnh của miễn phí

Đưa ra chương trình miễn phí tại tiêu đề

Giữ cho tiêu đề ngắn gọn và đơn giản

Những người biết cách viết tiêu đề email marketing đều đề cao sự ngắn gọn và đơn giản. Điều này không phụ thuộc vào nội dung dòng chủ đề bởi vì người đọc có thể đánh mất hoặc không nắm bắt được quan điểm của bạn với một câu dài hơn. Tránh các từ và ký tự không cần thiết giúp email của bạn có nhiều cơ hội được mở hơn. Vì vậy, bạn nên viết một vài phiên bản của tiêu đề và sau đó chọn một trong những thích hợp nhất.

Với những cách viết tiêu đề email marketing hiệu quả đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng dòng tiêu đề vào đúng thời điểm. Qua đó bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tạo đi tạo lại các dòng tiêu đề email chuyên nghiệp cho tất cả các chiến dịch của mình.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *