Cách xây dựng hệ thống email marketing

Cách xây dựng hệ thống email marketing

Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhận thức được rằng họ nên xây dựng một danh sách gửi thư của khách hàng, để họ có thể sử dụng tiếp thị qua email để cho khách hàng biết về sản phẩm mới, ưu đãi đặc biệt, sự kiện và tin tức về doanh nghiệp một cách nhanh chóng và không tốn kém. Khi đó bạn sẽ cần tìm hiểu về xây dựng hệ thống email marketing để có được những kinh nghiệm. 

Dịch vụ email của bên thứ ba

Dịch vụ email của bên thứ ba

Dịch vụ email của bên thứ ba

Một câu trả lời là sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email của bên thứ ba khi xây dựng hệ thống email marketing. Các dịch vụ này cho phép bạn xây dựng danh sách người đăng ký và gửi email đến danh sách của bạn để đổi lấy một khoản phí hàng tháng. Phí thường phụ thuộc vào số lượng người đăng ký bạn có hoặc số lượng email bạn gửi.

Một lợi thế chính của việc sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email của bên thứ ba là họ giao dịch trực tiếp với ISP và các tổ chức khác để đảm bảo rằng khả năng gửi email được gửi qua hệ thống của họ được duy trì ở mức cao.

Nhiều dịch vụ tiếp thị qua email cung cấp một loạt các tính năng bổ sung. Ví dụ: bạn thường có thể nhận được số liệu thống kê chính xác về số lượng người nhận đã mở email của bạn, bao nhiêu người đã nhấp vào một liên kết trong email, số lượng email chưa được gửi đi, v.v. Thông tin này là vô giá khi nói đến việc lập kế hoạch các chiến dịch tiếp thị.

Cách thực hiện email marketing miễn phí bằng công cụ

Điều này có nghĩa là bạn có thể phân đoạn người đăng ký của mình, thêm khách hàng tiềm năng của bạn vào danh sách được gọi là “Khách hàng tiềm năng” và khách hàng của bạn vào danh sách được gọi là “Khách hàng”. Các email bạn gửi cho khách hàng tiềm năng có thể tập trung vào việc giáo dục họ về công ty và sản phẩm của bạn, nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với họ và thiết lập sự tin cậy và quen thuộc đến mức họ trở thành khách hàng.

Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị

Tiếp thị tự động hóa lấy ý tưởng cơ bản của tiếp thị qua email và bổ sung thêm thông tin tiếp thị khi xây dựng hệ thống email marketing. Điều này có nghĩa là khả năng theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn khi họ tương tác với trang web của bạn, đăng ký danh sách gửi thư, điền vào bản khảo sát, tải xuống sách điện tử hoặc sách trắng, mở email và nhấp vào liên kết của bạn.

Mỗi khi khách hàng tiềm năng thực hiện một trong những hành động này, họ sẽ được cho điểm. Vì vậy, mở một email có thể có giá trị 5 điểm, trong khi điền vào một cuộc khảo sát có thể cộng thêm 50 điểm vào tổng số điểm của chúng.

Khi khách hàng tiềm năng đạt được điểm số được xác định trước, bạn có thể liên hệ với họ qua email, trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bằng một cuộc gọi điện thoại, biết rằng họ thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thay vì xoay vòng vòng, liên hệ với những người chưa sẵn sàng mua, bạn có thể lọc ra 3 đến 5% khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn và mong muốn nghe ý kiến ​​của bạn.

Có hàng chục công ty bán hệ thống tự động hóa tiếp thị; mỗi nhà cung cấp có một cách tiếp cận khác nhau. Một số công ty tích hợp thư trực tiếp và chương trình phát sóng thoại vào hệ thống của họ; những người khác có nền tảng blog, tích hợp quản lý quan hệ khách hàng và các tính năng khác.

Xem thêm: Phương thức gửi email marketing hiệu quả

Cách xây dựng hệ thống email marketing

Hệ thống mà tôi sắp nói với bạn thực ra không phải là hệ thống tiếp thị qua email. Đó là một hệ thống tự động hóa tiếp thị toàn diện, bao gồm theo dõi khách hàng tiềm năng, tính điểm khách hàng tiềm năng, gắn thẻ, trường tùy chỉnh, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, lưu trữ trang đích, báo cáo linh hoạt, quản lý nhiều người dùng và hơn thế nữa.

Nó có sẵn trong hai phiên bản: phiên bản được lưu trữ, miễn phí cho tối đa 2.500 người đăng ký và 12 đô la một tháng cho hơn 2.500; và phiên bản phần mềm có thể tải xuống mã nguồn mở tự lưu trữ, hoàn toàn miễn phí cho bao nhiêu người đăng ký tùy thích (bạn nên sử dụng nhà cung cấp SMTP bên thứ ba như SendGrid, trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả phí khi bắt đầu gửi hơn 12.000 email một tháng).

Cách xây dựng hệ thống email marketing

Cần có sự tính toán khi xây dựng hệ thống email marketing

Việc xây dựng hệ thống email marketing đòi hỏi phải có sự đầu tư và tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên mọi người sẽ biết được cách xây dựng hệ thống email marketing.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *