xu-ly-nha-ve-sinh-bi-tac

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc nhanh nhất ngay trong đêm

Nhà vệ sinh bị tắc là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, nó không những bốc ra mùi hôi thối khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Nhà vệ sinh bị tắt cần phải làm thế nào đây? Tham khảo bài viết này để xem thử cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc bạn nhé. Lưu lại để phòng những trường hợp cần thiết thôi nào.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị tắc

Trước khi tìm hiểu cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc chúng ta cần điểm qua một số nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị tắc:

  • Bồn cầu bị nghẹt bởi các vật thể lạ, là những chất khó bị phân hủy, chất rắn.
  • Bể phốt đầy vì đã sử dụng quá lâu và chưa xử lý.
  • Do việc thải rác bừa bãi xuống nhà vệ sinh, ví dụ giấy vệ sinh, thức ăn thừa, dụng cụ cá nhân…

Các cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Sử dụng gậy pittong

Gậy pittong nếu được sử đụng đúng cách sẽ làm thông nhà vệ sinh. Rất đơn giản, ban đầu bạn nhúng loại gậy này qua nước nóng, tiếp theo bạn chèn nó vào ống thoát nước hoặc bồn cầu sao cho nước có thể ngập qua loại gậy này. Sau đó bạn dùng lực để đẩy và kéo pittong thật mạnh với mục đích làm cho vật thể lạ đó bị lỏng đi và rơi xuống hầm. Và cuối cùng xối nước thật mạnh là nhà vệ sinh đã không bị tắc nữa rồi.

xử lý bồn cầu bị tắc

Cách này mặc dù hơi mất sức và hơi khó chịu, nhưng tỉ lệ % người xử lý nhà vệ sinh bị tắc là rất cao nhé bạn.

Sử dụng hỗn hợp Baking soda + dấm + nước sôi

Với những nguyên liệu dễ kiếm như Baking soda + dấm + nước sôi bạn cũng có thể chế tạo chúng để thông nhà vệ sinh bị tắc. Cách làm đơn giản như sau: Ban đầu hãy cho 1 hộp Baking soda vào bồn cầu hoặc ống nghẹt, tiếp đó đổ thêm 1 chai giấm vào nữa. Sau khi đổ xong bạn sẽ thấy nó bắt đầu sủi bọt (hãy lưu ý là đổ từ từ). Để nguyên hỗn hợp trên chừng khoảng 10 phút rồi cho nước sôi vào.

Bạn sẽ cảm thấy hiệu quả khá rõ rệt theo cách này.

Sử dụng bột thông chuyên dụng

Nếu áp dụng những cách trên không mấy thành công thì sử dụng bột thông cống chuyên dụng cũng là gợi ý mà bạn có thể áp dụng ngay trong đêm. Bạn có thể mua loại bột này ở các cửa hàng, siêu thị.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc với bột thông chuyên dụng rất đơn giản, ban đầu bạn chỉ cần cắt bịch bột ra, rồi hòa thêm nước đổ vào nơi cần xử lý. Từ 3 tiếng – 4 tiếng thì xả mạnh là đã khiến nhà vệ sinh hết tắt rồi nè.

Sử dụng công cụ thông cống mâm quay

Công cụ thông cống mâm quay là một trong những món đồ chuyên dụng trong việc thông cống, thông bồn vệ sinh. Bởi thế mà cách sử dụng cũng khá là đơn giản, chỉ cần bỏ nó vào khu vực vệ sinh muốn xử lý rồi quay nhẹ khoảng vài phút xả lại nước. Chắc chắn nhà vệ sinh của bạn sẽ không còn nghẹt nữa đâu.

xử lý nhà vệ sinh bị tắc

Từ những chia sẻ trên bạn đã thể xử lý nhà vệ sinh bị tắc ngay trong đêm hoặc trong bất cứ thời điểm nào mà không cần nhờ đến các dịch vụ thông ống. Vừa tiết kiệm được khoảng thời gian lại tiết kiệm thêm cả chi phí đúng không nào. Hi vọng  với bài viết này, bạn sẽ biết được cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc và đối đầu với nó một cách dễ dàng. Nhưng mà nếu không làm được đừng ngần ngại gọi đến các dịch vụ bạn nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *