tay-lem-do

Cách xử lý quần áo màu bị dính màu khác đúng cách

Hẳn là không ít người trong mỗi chúng ta đã từng cảm thấy đau đầu và khó chịu vì món đồ yêu thích của mình bị lem màu khi giặt và từng vứt chúng đi. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như thế, thì đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách xử lý quần áo màu bị dính màu khác. Trả lại bạn cái áo về dạng ban đầu. Tham khảo nhé.

Mẹo hay giúp xử lý quần áo màu bị dính màu khác

Sử dụng chanh tươi

+ Nguyên liệu chuẩn bị: Từ 2 – 3 trái chanh tươi nhiều nước, bột giặt hoặc thuốc tím

+ Cách dùng: Chanh tươi là một trong những nguyên liệu khá quen thuộc trong nhà bếp, không những được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn là cách xử lý quần áo màu bị dính màu khác rất hiệu quả. Bạn chỉ việc vắt chanh tươi ra nửa chén ăn thường ngày, sau đó trộn với bột giặt (hoặc thuốc tím) sau đó ngâm quần áo bị dính màu từ 15 phút. Lúc này chanh sẽ giúp loại bỏ những vết màu bị dính khác trên quần áo của bạn. Cuối cùng bạn chỉ việc giặt lại với nước sạch thông thường và đem phơi chúng là xong.

Không những giúp xử lý màu ở quần áo màu, chanh tươi còn có công dụng hiệu quả trong việc khử mùi hôi ở trên quần áo của bạn.

Dấm ăn

+ Nguyên liệu chuẩn bị: Dấm ăn, nước giặt tẩy

+ Cách dùng: Ngoài chanh tươi thì dấm ăn cũng là một trong những mẹo hay giúp xử lý quần áo màu bị dính màu khác. Cách thực hiện rất đơn giản, ban đầu bạn chỉ cần pha hỗn hợp dấm ăn và nước giặt tẩy lần lượt theo tỉ lệ là 120ml và 5ml. Sau đó cho quần áo bị lem màu vào và để ngâm từ 30 phút rồi bạn chỉ cần giặt lại sạch bằng nước giặt thông thường. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn đánh bật những màu bị lem trên quần áo màu rất thành công.

Đối với những vết màu bị dính trên những nơi cứng đầu như cổ tay, cổ áo thì bạn có thể đổ trực tiếp giấm lên sau đó dùng bàn chải chải nhẹ nhàng. Đây cũng là một cách xử lý quần áo màu bị dính màu khác rất hiệu quả mà lại không gây ra những mùi khó chịu.

Oxy già

+ Nguyên liệu chuẩn bị: Oxy già

+ Cách dùng: Không chỉ có công dụng sát trùng vết thương, oxy già còn được sử dụng để xử lý quần áo màu bị lem màu rất hữu hiệu. Rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần trộn 1 phần oxy già với khoảng 6 phần nước, sau đó dùng khăn tay khuấy nhẹ để hỗn hợp có thể được trộn lẫn vào nhau. Tiếp theo bạn chỉ cần cho quần áo bị lem màu vào ngâm từ 30 phút, dùng tay vò nhẹ rồi đem giặt như thông thường.

Oxy già sẽ giúp bạn đánh bật vết màu ở quần áo màu, đồng thời giúp quần áo của bạn cũng sạch sẽ và không bị hư hại trong quá trình xử lý. Đối với các vết màu cứng đầu vương trên áo, bạn có thể đổ trực tiếp oxy già lên để đánh bay màu trên áo màu hiệu quả. Tuy nhiên đừng nên đổ quá nhiều bạn nhé, mặc dù oxy già khá lành tính trong việc bảo vệ áo nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây một ít hư hại ở áo.

xử lý quần áo bị dính màu

Vừa rồi là những cách xử lý quần áo màu bị dính màu khác mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại bất kỳ lúc nào, ở bất cứ đâu. Hi vọng rằng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được nỗi khó chịu, nỗi lo lắng khi quần áo yêu thích của mình đang gặp phải trường hợp trên. Hãy áp dụng theo từng bước để nhận được sự thành công nhiều hơn nha bạn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *