có nên dùng đông trùng hạ thảo cho người cao huyết áp hay không

Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho người cao huyết áp không?

Chắc chắn chúng ta ai cũng biết đông trùng hạ thảo tốt cho sức khoẻ như thế nào. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh lý thì sao. Có nên dùng đông trùng hạ thảo chữa bệnh cho người cao huyết áp hay không? Bạn sẽ tìm được đáp án cho vấn đề này qua những thông tin sau đây.

Nguyên nhân của căn bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là một căn bệnh mãn tính bị gây nên khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim) và là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: Tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim,…là một căn bệnh thầm lặng vô cùng nguy hiểm và cũng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với người cao huyết áp

Mặc dù đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, bổ dưỡng cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người cũng còn băn khoăn là có nên dùng đông trùng hạ thảo cho người cao huyết áp hay không?

Đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều dưỡng chất quý, trong đó đặc biệt tốt cho căn bệnh cao huyết áp là hoạt chất adenosine và cordycepin. Hai hoạt chất này rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol cho cơ thể – một trong những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh huyết áp.

Cụ thể, khi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ đem lại những lợi ích sau:

  • Kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể. Cholesterol xấu tích tụ lâu dần trong thành động mạch là nguyên nhân gây nên bệnh huyết áp cao, máu nhiễm mỡ. Khi dùng đông trùng hạ thảo, có thể hạn chế được sự tích tụ lượng cholesterol này, ngăn ngừa nguy cơ bệnh huyết áp ngay từ đầu
  • Đông trùng hạ thảo còn được chứng nhận có thể hỗ trợ điều trị chứng rối loạn nhịp tim, là một tình trạng tim đập quá nhanh hoặc quá chậm, không đều.
  • Bên cạnh đó, thành phần polysaccharide, adenosine, D – manitol có trong đông trùng hạ thảo còn giúp tăng lưu lượng tuần hoàn máu đến não bộ và tim mạch, tăng lượng oxy trong máu, điều hoà nhịp tim từ đó ổn định huyết áp.
  • Bệnh cao huyết áp còn là nguyên nhân ban sơ dẫn đến biến chứng tai biến mạch máu não. Khi người bệnh huyết áp sử dụng đông trùng hạ thảo có thể ngăn ngừa được biến chứng này. Vì thành phần dược chất quý D- mannitol trong đông trùng hạ thảo giúp giãn nở mạch máu não và cơ tim, từ đó máu sẽ tuần hoàn tốt, hạn chế bị tắc nghẽn.
  • Một vài nghiên cứu còn cho thấy, đông trùng hạ thảo có thể giúp làm hạ huyết áp, điều hoà mạch máu bằng cách cải thiện việc sản xuất NO, làm giãn mạch.
  • Đông trùng hạ thảo còn là một dược liệu quý để tăng cung lượng tim lên đến 60% khi điều trị thông thường đối với bệnh suy tim mãn tính. Đồng thời, cũng giúp giảm đáng kể độ nhớt của máu và mức độ fibrinogen ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.

Như vậy, đông trùng hạ thảo với người cao huyết áp là vô cùng lợi ích. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mà cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của từng sản phẩm hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cách dùng đông trùng hạ thảo cho người cao huyết áp cũng khá đơn giản. Bạn có thể ăn trực tiếp, hãm trà, hoặc chế biến thành các món ăn như: hầm gà, hầm chim câu cùng các vị thuốc bắc khác nhu hoài sơn, câu kỷ tử,….

Hiện nay, trên thị trường cũng có khá nhiều thương hiệu đông trùng hạ thảo cho người cao huyết áp được chế biến sẵn với dạng nước, dạng bột hoặc viên nang như Hector. Bạn có thể mua sử dụng trực tiếp vô cùng tiện lợi.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *