sàn gỗ công nghiệp an cường

Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Ánh nắng mặt trời được xem là một tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến nội thất gỗ nói chung và sàn nhà gỗ nói riêng. Vậy làm sao để hạn chế tác động xấu của ánh nắng đến sàn gỗ trong nhà? Bạn hãy thử tham khảo những cách sau để làm giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến sàn gỗ nhà mình nhé! 

Những điều giúp bạn hạn chế ảnh hưởng ánh nắng đến sàn gỗ

Rèm che cửa sổ

Một trong những cách phổ biến nhất để ngăn ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp đến sàn gỗ chính là sử dụng các loại rèm che cửa sổ. Bạn có thể sử dụng những loại rèm che có khả năng cản ánh nắng trực tiếp lên vật liệu gỗ. Việc sử dụng rèm che sẽ giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu của ánh nắng lên sàn nhà gỗ, giúp cho chúng giữ được đúng màu sắc và vẻ đẹp nguyên bản lâu hơn.

Ngoài ra, những loại rèm che cửa sổ còn được coi là một giải pháp hiệu quả để bạn cải thiện nhiệt độ, giúp căn nhà mát mẻ hơn trong những ngày nắng gắt. 

Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Cửa kính chống tia UV

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cửa kính có khả năng chống tia UV để hạn chế ánh nắng ảnh hưởng đến sàn gỗ. Tia UV là một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng bạc màu của nội thất gỗ. Vậy nên, nếu bạn để sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với tia UV của ánh nắng mặt trời trong một khoảng thời gian thì sẽ khiến sàn gỗ bị ảnh hưởng và không còn giữ được vẻ đẹp ban đầu.

Do đó, bạn có thể lắp đặt cửa ra vào, cửa sổ bằng loại kính có khả năng chống tia UV để bảo vệ màu sắc của sàn gỗ tốt nhất. Không chỉ vậy, cửa kính chống UV cũng là một giải pháp hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình khỏi ánh nắng gay gắt.

Đặt cây xanh ở khu vực bị ảnh hưởng

Bạn cũng có thể đặt cây xanh tại những khu vực bị ánh nắng chiếu trực tiếp để hạn chế sự ảnh hưởng của nắng đến sàn nhà bằng gỗ. Bằng cách này, bạn sẽ lợi dụng bóng râm của cây xanh để ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp giữa sàn gỗ và ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, cây xanh còn được coi như là một chiếc quạt mát tự nhiên, không chỉ giúp cản nắng mà còn có khả năng điều hòa không khí, giúp mang lại cảm giác thông thoáng cho không gian. Các loại cây xanh trồng trong nhà cũng được xem như những item trang trí nội thất độc đáo, đem lại vẻ đẹp gần gũi và mộc mạc.

bảo quản sàn gỗ công nghiệp

Thảm sàn

Mặc dù ánh sáng tự nhiên giúp sàn gỗ công nghiệp trở nên đẹp và lung linh hơn, thế nhưng nếu bạn để sàn gỗ tiếp xúc với ánh nắng lâu ngày thì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu sàn gỗ cũng như làm mờ vân gỗ. Vậy nên, việc sử dụng thảm trải sàn là một cách tối ưu để hạn chế tác động xấu của ánh nắng đến sàn nhà gỗ. Bạn có thể trải thảm tại những khu vực mà ánh nắng thường xuyên chiếu vào để ngăn cản sự tiếp xúc với sàn nhà. 

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn chất liệu thảm sàn bằng sợi tổng hợp, Polyester, Cotton hoặc có lông ngắn để có thể chống nóng và dễ dàng vệ sinh hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc thảm sàn kết hợp hài hòa với sàn gỗ để tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp tổng thể. 

sàn gỗ công nghiệp an cường

Trên đây là những cách giúp bạn hạn chế ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến sàn gỗ nhà mình. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những loại sàn gỗ chất lượng để có thể đảm bảo vẻ đẹp của không gian một cách trọn vẹn nhất.

Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến mà sàn gỗ công nghiệp của An Cường có ưu điểm độ bền màu vô cùng cao. Không những vậy, bề mặt sàn gỗ được xử lý kỹ càng và được phủ một lớp màng bảo vệ tối ưu để giúp sàn gỗ luôn sáng bóng và bền màu hơn, bảo đảm tính thẩm mỹ toàn diện. Việc lựa chọn những sản phẩm từ An Cường sẽ giúp bạn không còn qua lo lắng về tác động của ánh nắng đến sàn gỗ, đánh bay nỗi lo về việc phải luôn bảo dưỡng và thay mới nội thất này.

Xem thêm:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *