image-39

CÙNG CON VẼ TRANH SÁNG TẠO TỪ MÀU NƯỚC

Có lẽ đa số phụ huynh hiện nay đã có thời gian, dù ít dù nhiều, cùng con vẽ tranh sáng tạo. Thông thường, màu sáp là loại màu thường được sử dụng nhất khi cha mẹ muốn con mình học hội họa vì sự tiện dụng của loại màu này. Nhưng bên cạnh màu sáp, màu nước cũng là một lựa chọn đáng thử nếu cha mẹ có nhu cầu hướng dẫn trẻ trong quá trình tập vẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh quá trình cùng con vẽ tranh và sáng tạo với màu nước nhé.

vẽ tranh sáng tạo

Việc đầu tiên cha mẹ cần cân nhắc khi bắt đầu hướng dẫn trẻ vẽ tranh sáng tạo với màu nước đó chính là lựa chọn và mua bộ màu nước phù hợp với trẻ. Trên thị trường hiện nay, có vô số mẫu mã và các loại màu nước với nhiều chất lượng khác nhau. Khi lựa chọn màu nước cho bé, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của người bán hoặc tham khảo từ nhiều nguồn đáng tin về loại màu nước mà mình định mua. Chúng ta nên lựa chọn những loại màu nước không độc hại, không có các hóa chất gây kích ứng hay dị ứng với da của bé, đặc biệt là da của trẻ nhỏ rất non nớt nên cần đảm bảo tuyệt đối về vấn đề này. Bên cạnh đó, khi lựa chọn các loại cọ vẽ, bạn nên lựa chọn những loại cọ không quá nhọn và không quá dài, vì có thể gây ra những nguy hiểm không mong muốn với trẻ nhỏ.

Đối với quá trình vẽ tranh sáng tạo bằng màu nước, chất liệu tranh vẽ không chỉ gói gọn trong những tờ giấy trắng truyền thống. Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu và sở thích vẽ màu nước, rất nhiều nhãn hàng khác nhau đã bán trên thị trường các loại giấy vẽ màu nước chuyên dụng. Đặc điểm của các loại giấy này là giấy dày hơn các tờ giấy bình thường, để khi vẽ màu nước lên, giấy sẽ không bị cong. Ngoài các loại giấy chuyên dụng, hiện nay màu nước còn có thể vẽ trên khung vải canvas, vì vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tìm cho bé chất liệu vẽ yêu thích.

vẽ tranh sáng tạo

Khi cùng con vẽ tranh sáng tạo, bạn có thể hướng dẫn bé sử dụng màu nước với nhiều cách độc đáo khác nhau. Đối với những bé còn nhỏ và chưa thể cầm được cọ vẽ, chúng ta hoàn toàn có thể hướng dẫn bé vẽ bằng chính bàn tay của mình. Trước đó, chúng ta đã lựa chọn loại màu nước không gây nguy hiểm cho da và sức khỏe của bé, nên đừng lo nếu bé vẽ bằng tay. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bé thỏa sức sáng tạo và vẽ lên trang giấy bằng chính bàn tay của mình, không có bất kỳ trở ngại nào.

Nếu bé lớn hơn, bạn có thể từ từ hướng dẫn bé cách cầm cọ và cách vẽ bằng cọ. Hiện nay có rất nhiều loại cọ, bạn nên tìm hiểu công dụng và cách tỉa của từng loại cọ thể hướng dẫn bé từng bước vẽ ra một bức tranh hoàn chỉnh. Khi vẽ bằng cọ, cần sự tỉ mỉ và kiên trì, đặc biệt cần phải có sự cẩn thận nữa, vì màu nước sẽ không thể xóa được nếu vẽ sai như khi vẽ bút chì. Hiện nay, trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube cũng có rất nhiều clip và video hướng dẫn vẽ màu nước từ các bước bắt đầu. Bạn có thể cùng bé tham khảo các video đó để giúp đỡ bé trong quá trình vẽ tranh sáng tạo với màu nước.

Trên đây là một số tip và gợi ý về các vấn đề cần biết khi cùng bé vẽ màu nước. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn trong quá trình cùng bé vẽ tranh sáng tạo với màu nước nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *