cước phí gửi hàng qua malaysia

Cước phí gửi hàng qua Malaysia có đắt không?

Cước phí gửi hàng qua Malaysia có đắt lắm không? Gửi hàng qua Malaysia theo đường nào vừa tiết kiệm lại nhanh chóng? Cách gói hàng làm sao cho tiết kiệm cước phí? Là những câu hỏi của khá nhiều người thắc mắc khi lần đầu gửi hàng chuyên tuyến Malaysia. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giá cước gửi hàng qua Malaysia cũng như những “mẹo” để có thể gửi hàng đi Malaysia cho bạn bè, người thân với chi phí tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy dành thời gian tham khảo nhé!

1/ Các loại cước phí gửi hàng qua Malaysia

Câu hỏi bạn thường đặt ra khi lần đầu muốn gửi hàng quốc tế đó là cước phí gửi hàng qua Malaysia bao nhiêu 1 kg? Có đắt không? Thật ra, để trả lời được câu hỏi này bạn cần phải xác định được dịch vụ gửi hàng phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể tự trả lời những câu hỏi sau và từ đó xác định được dịch vụ hướng tới:

 • Hàng gửi của bạn thuộc loại hàng hoá gì (hàng thông thường, thực phẩm tươi hay hàng dễ vỡ,…) là hàng giá trị hay có thuộc vào hàng hoá khó vận chuyển không?
 • Phương tiện vận chuyển bằng tàu thuyền hay máy bay?
 • Hàng của bạn cần gửi nhanh hay gửi thông thường?

Mỗi một con đường vận chuyển, dịch vụ vận chuyển sẽ có sự chênh lệch khác nhau trong cước phí gửi hàng qua Malaysia. Cụ thể như sau:

+ Với hàng hoá có nhu cầu gửi hoả tốc trong 24 giờ thì đương nhiên cước phí gửi hàng qua Malaysia sẽ cao vì phải đi bằng đường hàng không cũng như cần độ nhanh chóng. Còn với hàng gửi chậm hoặc thông thường thì chi phí sẽ rẻ hơn.

+ Kể cả cách vận chuyển khác nhau cũng có cách tính cước phí khác nhau. Hiện nay, phổ biến 2 hình thức vận chuyển quốc tế đó là đường biển và hàng không. Cước phí gửi hàng qua Malaysia theo 2 con đường này cũng có cách tính khác nhau:

 • Cước phí gửi hàng qua Malaysia theo đường biển: hàng gửi đường biển qua Malaysia thường được tính theo đơn vị CBM/ tấn. CBM là đơn vị đo thể tích của hàng hoá gửi đi, thường được tính theo công thức: dài x rộng x cao. Đối với cách tính cước phí này, bạn cần đóng gói hàng hoá sao cho gọn và tiết kiệm thể tích nhất thì cũng sẽ tiết kiệm được chi phí.
 • Cước phí gửi hàng qua Malaysia theo đường hàng không: thông thường bảng cước phí theo đường hàng không sẽ phụ thuộc vào mặt hàng bạn gửi đi là gì? Đối với các mặt hàng thông thường (như chứng từ, quần áo, giày dép,…) giá cước vnd/kg thường rẻ hơn so với các mặt hàng như: mỹ phẩm, hải sản hay thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, với đường hàng không bạn lưu ý cước phí gửi hàng qua Malaysia sẽ giảm dần khi trọng lượng hàng hoá tăng lên, vì vậy gửi gộp đơn hàng sẽ tiết kiệm hơn là gửi nhỏ lẻ. Bảng giá cước cụ thể bạn có thể cập nhật thường xuyên tại website của AK Express vanchuyenquocte.com.vn – đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay để tiện lựa chọn dịch vụ phù hợp nhé.

2/ “Mẹo” tiết kiệm cước phí gửi hàng qua Malaysia

Không chỉ phương thức vận chuyển, thời gian gửi hàng mới quyết định đến giá cước phí gửi hàng qua Malaysia mà còn có những yếu tố không ngờ giúp bạn tiết kiệm chi phí gửi hàng khá nhiều:

 • Đóng gói hàng hoá: hiện nay, có vài đơn vị vận chuyển chất lượng như AK Express sẽ có dịch vụ giúp bạn đóng gói hàng hoá tại nhà. Và cũng có nhiều nơi bạn phải tự thân vận động đóng gói hàng hoá. Đóng gói không những phải đảm bảo an toàn, đúng quy cách mà còn phải đóng sao cho “tiết kiệm chi phí”. Mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng thùng carton cứng, mới để đóng hàng, sao cho thùng hàng không bị lòi lõm, vì thể tích tính cước phí gửi hàng qua Malaysia sẽ được đo theo chỗ phình to nhất. Ngoài ra, bên trong bạn nên dùng mút xốp loại nhỏ chèn vào các khoảng trống để tránh hàng đỗ vỡ, hư hỏng, đừng nên dùng những miếng xốp to hay đồ linh tinh để chèn vì sẽ chiếm thể tích và thêm nặng kí.
 • Nên cân nhắc kỹ nhu cầu trước khi chọn thời gian và phương thức vận chuyển hàng hoá, không phải lúc nào nhanh cũng là tốt. Với những loại hàng hoá không gấp, không hư hỏng theo thời gian thì đường biển với thời gian chậm hơn một chút nhưng lại tiết kiệm khá nhiều về cước phí gửi hàng qua Malaysia so với đường hàng không bạn nhé.
 • Tìm hiểu kỹ các thủ tục, giấy tờ, chứng từ cần thiết cho hàng hoá của bạn cũng là một cách để giảm thiểu những chi phí phát sinh không đáng có như chi phí neo đậu ở bãi, lưu kho,… vì thiếu giấy tờ chứng từ.

3/ Đơn vị vận chuyển uy tín có cước phí gửi hàng qua Malaysia ưu đãi

Và sau tất cả, nếu bạn vẫn chưa cảm thấy yên tâm, vẫn còn lo lắng và chưa đủ tự tin để giải quyết hết “mớ” quy trình thì có thể thông qua những đơn vị vận chuyển chất lượng như AK Express để được hỗ trợ với cước phí gửi hàng qua Malaysia cực kỳ hữu nghị. Đến với dịch vụ gửi hàng đi Malaysia của AK Express bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức vì bạn chỉ cần chuẩn bị hàng hoá để gửi, nhân viên AK Express sẽ đến tận nhà, kiểm tra đóng gói hàng hoá và thay bạn hoàn tất mọi thủ tục để hàng thông quan đến tay người nhận.
 • Yên tâm với hệ thống tracking và quản lý online giúp bạn có thể chủ động giám sát lộ trình của đơn hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Cước phí gửi hàng qua Malaysia sẽ được tư vấn cụ thể, tận tâm ngay từ khi bạn vừa bắt đầu có nhu cầu.
 • Chính sách và quy trình xử lý sự cố minh bạch, rõ ràng, nhanh chóng, luôn luôn có sự hỗ trợ từ tổng đài để giải đáp kịp thời những thắc mắc và vấn đề của bạn.

Cước phí gửi hàng qua Malaysia sẽ đắt hay không là tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Và sự lựa chọn sẽ chính xác hơn khi có sự tư vấn tận tâm nhiệt tình của những đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp như AK Express.

AK Express có đa dạng các dịch vụ gửi hàng chuyên tuyến quốc tế như: gửi hàng qua Malaysia, dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan giá rẻ TPHCM,… đảm bảo sẽ giúp bạn gửi hàng đi một cách an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với AK Express để AK Express có thể phục vụ bạn và mang lại cho bạn giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho bản thân nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *