unnamed-2

Danh sách các thực phẩm chức năng an toàn tốt cho sức khỏe, cần bổ sung trong mùa dịch

Hệ thống miễn dịch hoạt động tối ưu sẽ có thể bảo vệ bạn từ sự tấn công của virus, cả kể virus corona. Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng để tăng cường hệ thống miễn dịch bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên.

Các chất dinh dưỡng cải thiện hệ miễn dịch như thế nào?

thực phẩm chức năng an toàn tốt cho sức khỏe

Hệ thống miễn dịch xuất phát từ hai yếu tố là bẩm sinh và có được thông qua ăn uống. Tình trạng dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng góp phần vào khả năng miễn dịch. Thiếu dinh dưỡng làm suy giảm hệ thống miễn dịch, ức chế các chức năng miễn dịch cơ bản để bảo vệ cơ thể. Thiếu dinh dưỡng dẫn đến suy giảm chức năng miễn dịch có thể do không hấp thụ đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng đa lượng và / hoặc do thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng cụ thể. 

Các chất dinh dưỡng đã được chứng minh (trong các nghiên cứu trên động vật hoặc con người) là cần thiết để hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả bao gồm các axit amin thiết yếu, axit béo thiết yếu axit linoleic, vitamin A, axit folic, vitamin B6, vitamin B12, vitamin C, vitamin E, Zn, Cu, Fe và Se. Các nghiên cứu trên động vật và con người đã chứng minh rằng việc bổ sung chất dinh dưỡng bị thiếu hụt trở lại có thể phục hồi chức năng miễn dịch và  khả năng chống lại sự tấn công của virus. Các chất này có thể được bổ sung thông qua các thực phẩm tự nhiên bạn ăn hàng ngày. Nhưng để đảm bảo nạp đủ và tốt hơn các chất trên, bạn nên sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng.

Các loại thực phẩm chức năng cần bổ sung

thực phẩm chức năng an toàn

Beta-Carotene: Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm viêm và tăng cường chức năng miễn dịch bằng cách tăng các tế bào chống lại bệnh tật trong cơ thể. Các nguồn tuyệt vời bao gồm khoai lang, cà rốt và các loại rau lá xanh.

Vitamin C và E: Vitamin C và E là chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do và hỗ trợ phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Các nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên bao gồm ớt đỏ, cam, dâu tây, bông cải xanh, xoài, chanh và các loại trái cây và rau quả khác.

Vitamin D: Nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ nhiễm virus, bao gồm cả nhiễm trùng đường hô hấp, bằng cách giảm sản xuất các hợp chất tiền viêm trong cơ thể. Tăng vitamin D trong máu có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính khác bao gồm bệnh lao, viêm gan và bệnh tim mạch. Các nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D tự nhiên bao gồm ngũ cốc tăng cường, sữa và thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ thực vật.

Kẽm: Kẽm là một khoáng chất có thể giúp tăng cường các tế bào bạch cầu, chống lại những “kẻ xâm lược”. Các nguồn cung cấp bao gồm các loại hạt, hạt bí ngô, hạt vừng và đậu lăng.

Lưu ý

Cái gì nhiều quá thì cũng không tốt. Hãy tìm hiểu thật chính xác lượng cần nạp phù hợp với cơ thể bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác , bạn nên hỏi bác sĩ xem liệu các loại thực phẩm chức năng bạn chuẩn bị dùng có gây nên phản ứng xấu với các loại thuốc đó hay không.

Các chất dinh dưỡng thiết yếu không chỉ có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể. Ngoài việc ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, để lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt hơn, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm chức năng trong chế độ ăn uống của mình.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *