image-12

Danh sách những loài động vật đẹp trong thế giới tự nhiên hoang dã

Thiên nhiên hoang dã – nơi trú ngụ của vô số loài thực vật, động vật phong phú. Trong số đó, không thiếu những loài động vật đẹp tuyệt vời, với những bộ cánh sặc sỡ sắc màu và thu hút sự chú ý của người nhìn từ những giây đầu tiên.

1. Cá trạng nguyên

Đây là một loài cá nước mặn. Cơ thể chúng có màu xanh lam, xen lẫn các sọc màu cam và đen rất bắt mắt, giống cá trạng nguyên đực thì sẽ có màu sắc sặc sỡ hơn giống cái. Cá trạng nguyên thường sống ở khu vực Thái Bình Dương, chúng được đánh giá là một trong những loài cá có vẻ đẹp quyến rũ nhất hiện nay, đó cũng là lý do chúng thường được nuôi để làm cảnh. 

Động vật đẹp - cá trạng nguyên

2. Cáo Fennec

Cáo Fennec, hay còn được gọi là cáo sa mạc, là một loài cáo chuyên hoạt động vào ban đêm. Loài cáo này sở hữu một bộ lông màu kem, thường có một số phần lông có xen lẫn màu đen. Bộ lông này giúp cáo Fennec chống nóng vào ban ngày, khi nhiệt độ cao ở sa mạc và giữ ấm cho chúng khỏi lạnh vào ban đêm. Ngoài ra, đôi tai dài nhọn cũng là một đặc trưng rất dễ thương của cáo Fennec.

Động vật đẹp - cáo nhỏ

3. Chim Bồng chanh rừng

Trong danh sách những loài động vật đẹp rực rỡ nhất chắc chắn không thể thiếu loài chim Bồng chanh rừng này. Cơ thể của loài chim này chứa đựng rất nhiều màu sắc ở các bộ phận khác nhau: phần trên cơ thể có màu nâu và đen nhạt, giữa lưng và phần lông có màu xanh da trời, cổ chim có vệt trắng, hai bên má và phần tai có vệt xanh, phần bụng và ngực có màu vàng óng ả, phần chân màu đỏ tươi vô cùng sặc sỡ.

4. Khỉ đỏ Colobus

Đây là một loài khỉ được tìm thấy ở miền Tây, miền Trung và Đông Châu Phi, chúng thường sống ở các khu rừng nhiệt đới hoặc các vùng cây bụi ven biển. Loài khỉ đỏ Colobus sở hữu một bộ lông vô cùng dài và mượt mà, đó là sự kết hợp giữa màu đỏ cam, màu đen và màu trắng bạc. Với bộ lông dài óng ả cùng màu đỏ đặc trưng, loài khỉ đỏ Colobus luôn nằm trong danh sách những loài động vật có vẻ ngoài đẹp nhất.

Động vật đẹp - khỉ

5. Cua kẹo

Có lẽ không ít người sẽ ngỡ ngàng vì một loài cua có thể xuất hiện trong danh sách này, đó là loài của kẹo thường sống ở những dải đá ngầm khu vực biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng được chú ý nhiều nhờ vẻ ngoài độc đáo của mình, chân chiếc chân màu đỏ của chúng có các vệt trắng cắt ngang, nhìn tổng thể như vỏ bọc của những viên kẹo màu đỏ, vô cùng bắt mắt và sặc sỡ. 

6. Chim ruồi

Khi nhắc đến những động vật đẹp và thu hút nhất thế giới động vật, chắc chắn đó sẽ là một thiếu sót to lớn nếu không nhắc đến loài chim ruồi. Chim ruồi, còn có tên gọi khác là chim ong, rất nổi tiếng bởi tốc độ đập cánh lên đến 70 lần/giây, nhưng bên cạnh đó, vẻ ngoài của chúng cũng là khía cạnh rất thu hút. Chúng có một bộ lông màu xanh ngọc bích đẹp tuyệt vời cùng dải lông màu xanh lơ trên cổ họng vô cùng óng ánh và bắt mắt người nhìn. 

7. Bướm đêm hoàng hôn Madagascar

Đây là một loại bướm đêm thuộc họ Uraniidae. Nó được đánh giá là một trong các loài bướm có vẻ đẹp ấn tượng và hấp dẫn nhất trong họ nhà bướm. Bướm đêm hoàng hôn có thể có sải cánh rộng tới 9cm với vô số màu sắc như: vàng, trắng, đen, xanh da trời, đỏ, tím,…

Trong thế giới tự nhiên hoang dã, có lẽ chúng ta sẽ luôn bỡ ngỡ với những loài động vật đẹp mắt và cuốn hút như danh sách kể trên.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *