image-43

DẠY CON VẼ HÌNH CON VẬT ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ

Trong quá trình cùng con học vẽ, sau khi bé đã vẽ được các đường nét và hình khối cơ bản, bạn có thể dạy con vẽ hình các con vật đơn giản ngay tại nhà. Đây cũng là một cách hay để giúp bé rèn luyện não bộ, sự linh động và giúp bé có hứng thú về thế giới động vật nói riêng cũng như thế giới xung quanh nói chung.

dạy con vẽ hình

Với các hình vẽ đơn giản khi dạy con vẽ hình, bạn có thể lựa chọn và mua cho bé nhà mình các loại bút màu sáp ngòi to để bé dễ tưởng tượng sự sinh động của hình vẽ hơn. Tuy nhiên, những cây bút chì cũng là một sự lựa chọn không tồi, bạn có thể hướng dẫn bé vẽ hình bằng bút chì sau đó tô màu những con vật bé vẽ bằng bút sáp màu. Đối với chất liệu để vẽ lên, bạn có thể mua cho bé những quyển sổ vẽ, gồm nhiều trang giấy trắng được đóng lại với nhau, dùng để vẽ một bộ sưu tập các con vật đơn giản cũng là một ý kiến hay ho.

dạy con vẽ hình

Nếu như trước đó con chưa được tìm hiểu về hình dáng các con vật, khi dạy con vẽ hình, cha mẹ có thể mua cho bé các loại sách tô màu. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại sách tô màu, có vẽ sẵn hình của các con vật đơn giản. Bé chỉ cần nhìn theo các phần của các con vật có sẵn và tô màu phù hợp vào những chỗ trắng. Đây là một cách hay để bé có thể tập làm quen dần với hình dáng của các con vật cũng như là màu sắc thường thấy của các con vật để bé dễ dàng hơn trong quá trình vẽ lại sau này.

Bên cạnh đó, với thời đại công nghệ thông tin vô cùng phát triển, cha mẹ có thể cùng bé tham khảo các video dạy con vẽ hình các con vật đơn giản ngay tại nhà. Chỉ cần phụ huynh chăm chú quan sát và cùng bé thực hành, bé sẽ nhận ra vẽ con vật hoàn toàn không hề khó như bé nghĩ. Bạn có thể để bé vừa xem video hướng dẫn và vừa vẽ song song trên giấy. Sau mỗi nét hướng dẫn, bạn có thể tạm dừng video và cùng bé vẽ lại nét đó trên giấy. Với cách này, bé sẽ dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn những gì đã được xem trong video hướng dẫn.

Không chỉ có các video hướng dẫn, ở các nhà sách, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm được các sách hướng dẫn và dạy con vẽ hình các loài động vật đơn giản từ nét cơ bản và hình khối quen thuộc. Ví dụ như khi chúng ta dạy bé vẽ một con trâu, thân con trâu sẽ được phát họa thành một hình bầu dục, cái đầu sẽ là một hình tròn gắn thêm hai chiếc sừng, bốn chân sẽ là bốn hình bầu dục đứng được gắn liền với thân mình,… Những quyển sách đó không chỉ hướng dẫn bé vẽ các nét lớn cơ bản của thân hình động vật, mà còn có thể hướng dẫn bé thêm những chi tiết nhỏ cần thiết như hai mắt, đuôi,… để hoàn chỉnh được một hình vẽ con vật. 

dạy con vẽ hình

Trong quá trình dạy con vẽ hình các con vật đơn giản, bạn có thể dạy bé vẽ những con vật quen thuộc nhất với bé như là con mèo hoặc con chó trong nhà, bé sẽ dễ tưởng tượng và so sánh con vật ngoài hiện thực và trong tranh hơn, sửa lại những chi tiết không giống, từ đó bé sẽ nhớ lâu hơn những con vật mình đã vẽ. 

Ngoài những cách trên, phụ huynh cũng có thể kể truyện cổ tích hoặc những sự tích liên quan đến các con vật để bồi dưỡng trí tưởng tượng và gia tăng sự thích thú của con khi dạy con vẽ hình.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *