Doanh nghiệp bán hàng trên alibaba có mất phí không

Doanh nghiệp bán hàng trên alibaba có mất phí không?

Alibaba mang đến cho người bán trên toàn cầu cơ hội tham gia triển lãm thương mại B2B 24/7 và cho phép họ kết nối với hơn 16 triệu người mua trên khắp thế giới. Hiện tại, Alibaba phục vụ hơn 190 quốc gia và khu vực trong hơn 40 ngành và nhận được hơn 340.000 yêu cầu về sản phẩm hàng ngày. Một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi bán hàng đó là bán hàng trên alibaba có mất phí không? 

Một vài thông tin về Alibaba

Năm 1999, Jack Ma đã thành lập nên thương hiệu này, đây cũng là thương hiệu đầu tiên của Tập đoàn Alibaba, kể từ đó đã mở rộng sang lĩnh vực Thương mại điện tử, bán lẻ, internet, công nghệ và tài chính. 

Nếu bạn đã nghe nói về Taobao, Tmall, AliExpress và Alipay, bạn sẽ hiểu phạm vi tiếp cận và sự đa dạng của công ty đa quốc gia này. Điều này có nghĩa là nó cung cấp cho các đối tác một bộ công cụ và dịch vụ tích hợp không ngừng phát triển để thành công trong không gian trực tuyến, với các mối quan hệ và bí quyết hỗ trợ họ.

Một vài thông tin về Alibaba

Một vài thông tin về Alibaba

Danh mục hoạt động tốt nhất trên Alibaba 

10 danh mục hàng đầu trên Alibaba đại diện cho các sản phẩm từ hơn 40 ngành công nghiệp, với người mua điển hình là các nhà bán lẻ, nhà bán buôn, đại lý tìm nguồn cung ứng và nhà sản xuất. Với ý nghĩ đó, đây là mười danh mục hàng đầu theo sở thích của người mua.

Nền tảng này giúp người bán mọi thứ, từ danh sách sản phẩm đến giao tiếp với người mua. Một trong những tính năng sáng tạo nhất của nó là dịch thuật theo thời gian thực, loại bỏ rào cản ngôn ngữ một cách hiệu quả và cho phép các nhà cung cấp tham gia nhắn tin trò chuyện với những người mua quan tâm bằng 17 ngôn ngữ.

Đối với Andrea Gradassi, Giám đốc điều hành của một công ty thực phẩm Ý, đây là một đặc điểm quan trọng giúp ông tiếp cận thị trường Scandinavia và Bắc Mỹ.

Niềm tin cũng là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của nền tảng và đối với người bán – người mua cần tin tưởng nhà cung cấp sẽ cung cấp hàng hóa của họ theo tiêu chuẩn và trong khung thời gian đã thỏa thuận. Đối với điều này, người bán có thể trở thành Nhà cung cấp Vàng, những người được Alibaba.com xác minh thông qua tư cách thành viên cao cấp.alibaba . com thông qua tư cách thành viên cao cấp.

Ngoài ra còn có tùy chọn trở thành nhà cung cấp đã được xác minh, trong đó hồ sơ công ty, khả năng sản xuất, sản phẩm và kiểm soát quy trình của người bán được kiểm tra bởi một bên thứ ba độc lập. 

Cuối cùng, những người tham gia mua hàng có thể đánh giá các nhà cung cấp thông qua việc sử dụng xếp hạng sao, sau đó được hiển thị trên trang chủ của nhà cung cấp. Sau đó, người mua có khả năng gửi Yêu cầu báo giá (RFQ), theo đó người mua xuất bản yêu cầu và nhà cung cấp có thể trả lời bằng phiếu mua hàng.

Danh mục hoạt động tốt nhất trên Alibaba 

Danh mục hoạt động tốt nhất trên Alibaba 

Doanh nghiệp bán hàng trên alibaba có mất phí không?

Về vấn đề doanh nghiệp bán hàng trên Alibaba có mất phí không thì chắc chắn là có. Để có thể tiến hàng bán hàng trên trang này thì các doanh nghiệp cũng sẽ phải trả những mức giá theo nhu cầu của doanh nghiệp. Các mức giá ở đây chủ yếu dành cho các doanh nghiệp lớn vì nó tương đối cao.

Tuy nhiên Alibaba cung cấp các cấp thành viên khác nhau để phù hợp với nhu cầu của người bán. Gói cơ bản bắt đầu ở mức 2.499 đô la Mỹ một năm, bao gồm 20 phản hồi cho RFQ mỗi tháng, trong khi gói cao cấp cung cấp hỗ trợ bổ sung và chi tiêu quảng cáo từ khóa cao hơn.

Alibaba chấp nhận nhiều phương thức thanh toán, bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và chuyển khoản điện báo. Đối với thanh toán bằng USD, người mua cũng có thể sử dụng ngân hàng trực tuyến hoặc thanh toán qua Bolero hoặc Thanh toán sau. Như vậy qua đó mọi người đã biết được bán hàng trên Alibaba có mất phí không.

Xem thêm: Bán hàng ra nước ngoài như thế nào để đạt hiệu quả?
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *