đông trùng hạ thảo chữa suy thận có được không

Đông trùng hạ thảo chữa suy thận được không?

Được biết đến như loại thần dược giúp bổ thận tráng dương, vậy cụ thể đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì đặc biệt là đối với thận? Ngoài việc bổ thận thì còn có tính năng điều trị bệnh hay không?

Vì sao đông trùng hạ thảo bổ thận?

Trong các ghi chép của Y học Cổ truyền, đông trùng hạ thảo là vị thuốc cực kỳ bổ dưỡng, có vị ngọt tính ấm, tác động trực tiếp vào kinh thận và phế, từ đó giúp bổ thận tráng dương và để bồi bổ cho những trường hợp cơ thể bị suy nhược.

Đối với y học hiện đại, đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại axit amin, cùng nhiều vitamin như B12, B2, A, E,.. và nhiều hoạt chất quý khác như acid cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl – adenosine và nhóm hoạt chất HEAA. Những hoạt chất này giúp tăng lượng 17-hydroxy-corticosteroid và 17 ketosteroid trong cơ thể. Hai hoạt chất này có vai trò rất quan trọng trong quá trình thúc đẩy chức năng thận và cả bộ phận bài tiết.

Đông trùng hạ thảo chữa suy thận được không?

Và cũng nhờ hai hoạt chất kể trên, mà tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với thận có thể hỗ trợ điều trị các căn bệnh như suy thận mãn tính, sỏi thận, viêm thận. Cụ thể, khi dùng đông trùng hạ thảo, người bị bệnh về thận sẽ cải thiện được một số vấn đề sau:

  • Bảo vệ thận và giúp nâng cao các chức năng của thận, từ đó có thể giúp thận tránh được các tổn thương cho thận khi xảy ra hiện tượng thiếu máu do bệnh lý.
  • Các dược chất quý giá có trong đông trùng hạ thảo bổ thận, giúp tăng cường hoạt động của nội tiết tuyến thượng thận, làm cho các nhánh khí quản được trương nở. Điều này giúp đem lại sức khoẻ tốt hơn cho người bệnh.
  • Đông trùng hạ thảo còn giúp nâng cao khả năng thải độc của thận, thanh lọc thận hiệu quả và tránh các tác nhân gây hại.
  • Các lượng dược chất, axit amin có trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng toàn diện của hệ bài tiết, không chỉ riêng thận.
  • Đông trùng hạ thảo còn giúp ngăn ngừa sự suy thoái của thận, kích thích quá trình tái sinh thận. Nhờ vậy nâng cao khả năng phục hồi cho những tế bào tiểu quan của thận khi xảy ra tổn thương.

Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp bổ sung lượng dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể người bệnh đang điều trị, để giúp người bệnh có thêm sức khoẻ vượt qua bệnh tật cũng như điều hoà một số tác dụng phụ của thuốc trên cơ thể người bệnh.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo chữa suy thận

Ngày nay, không khó để tìm mua đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, để đạt được cả hiệu quả và an toàn khi sử dụng thì bạn nên chọn mua tại những cửa hàng hoặc thương hiệu uy tín, đáng tin cậy.

Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên bản để pha trà dùng hàng ngày hoặc chế biến thành các món ăn dinh dưỡng. Đối với nam giới, đông trùng hạ thảo ngâm rượu sẽ vừa đem lại tác dụng bồi bổ, vừa là thứ đồ uống ưa thích.

Hoặc tiện lợi hơn, bạn có thể chọn những thực phẩm chức năng chiết xuất đông trùng hạ thảo như Hector Sâm. Đây là sản phẩm dạng nước, đang rất được ưa chuộng vì sự tiện dùng cùng hiệu quả cao. Dạng nước cơ thể hấp thu nhanh hơn, triệt để hơn, với thành phần là đông trùng hạ thảo hàm lượng cao cùng một số loại sâm quý kết hợp. Không chỉ hỗ trợ điều trị các vấn đề về thận mà còn giúp tăng cường sức khỏe toàn diện cho người dùng.

Như vậy bạn đã hiểu rõ hơn về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với thận là gì rồi chứ? Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy sử dụng đông trùng hạ thảo để có một cơ thể khỏe mạnh dẻo dai nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *