đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với hệ hô hấp

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với hệ hô hấp?

Bạn có biết rằng, không chỉ là loại thần dược bổ dưỡng, đông trùng hạ thảo tốt cho phổi và cả hệ hô hấp của chúng ta. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn về tác dụng tuyệt vời này của đông trùng hạ thảo nhé.

Các vấn đề thường gặp về bệnh hô hấp

Phổi có vai trò chủ chốt trong hệ hô hấp của chúng ta, trải qua đại dịch Covid, càng chứng minh tầm quan trọng của lá phổi. Một khi các loại virus tấn công vào lá phổi, thì nguy cơ sống của con người bị đe doạ. Với thời đại công nghiệp như hiện nay, môi trường sống xuống cấp, thiên tai khắc nghiệt. Vấn đề ô nhiễm môi trường, bụi mịn, khí độc,…đều là những nguyên nhân tác động trực tiếp đến lá phổi và hệ hô hấp.

Các bệnh hô hấp thường gặp như viêm phổi, viêm phế quản, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính,…Những căn bệnh này luôn kèm theo các triệu chứng ho kéo dài, sốt về chiều và đêm, người luôn mệt mỏi, trở nặng sẽ ho ra máu, đau ngực khó thở vô cùng khó chịu. Thật may là các nghiên cứu đã chỉ ra sử dụng đông trùng hạ thảo tốt cho phổi, tăng cường chức năng của hệ hô hấp.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo chữa được bệnh gì?

Đông trùng hạ thảo tốt cho phổi như thế nào?

Từ xa xưa, trong y học cổ truyền Trung Hoa đã ghi nhận về những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo với lá phổi. Các nghiên cứu ý học hiện đại cũng khám phá ra thêm nhiều tác dụng tốt của loại dược liệu này:

  • Đông trùng hạ thảo có chức năng bổ phổi, cải thiện chức năng của hệ hô hấp, có thể giúp cho các cơ trơn của phế quản được thư giãn rõ rệt. Đồng thời, tăng chất adrenalin, cải thiện chức năng phổi, bảo vệ phổi trị các triệu chứng ho lao.
  • Sử dụng đông trùng hạ thảo tốt cho phổi, ngăn ngừa được viêm phế quản cấp, hen phế quản, ung thư phổi và viêm phế quản mạn tính ở người cao tuổi.
  • Trong đông trùng hạ thảo có chứa các acid amin với hàm lượng phong phú, chúng cung cấp dưỡng chất bổ cho phổi, bảo vệ phổi cũng như hệ hô hấp tránh khỏi những loại vi khuẩn gây nhiễm trùng. Ngoài ra, các dưỡng chất hữu ích khác như polysaccharide còn có khả năng giúp khôi phục tế bào phổi bị hư hỏng, từ đó điều trị hiệu quả các bệnh về phổi, hen phế quản.
  • Đông trùng hạ thảo còn đặc biệt thích hợp cho người cao tuổi, người bệnh lao phổi, những người thường xuyên hút thuốc lá hoặc làm việc ở môi trường khói bụi, người có bệnh hen suyễn. Polysaccharide có thể giúp chăm sóc và bảo vệ phổi, thận, cầm máu hoá ứ, tăng cường các mau mạch trong phế quản, điều tiết cơ trơn của các nhánh khí quản.
  • Bên cạnh đó, cordycepin trong đông trùng hạ thảo còn giúp ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, làm chậm và ngăn cản sự di căn của các tế bào ung thư, thúc đẩy tế bào lympho chuyển hoá, từ đó giúp tăng khả năng phòng chống ung thư của cơ thể.

Có thể nói, không chỉ đông trùng hạ thảo tốt cho phổi, mà còn hữu ích với rất nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể chúng ta, như gan, thận, tim mạch. Sử dụng đông trùng hạ thảo là một cách hiệu quả, an toàn cho quá trình tăng cường chức năng phổi, giúp các tế bào phổi bị tổn thương làm lành nhanh chóng, ngăn chặn các nguy cơ xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Và đừng quên, ngoài việc sử dụng đông trùng hạ thảo thì bạn cũng nên duy trì lối sống khoa học lành mạnh để cho hệ hô hấp của chúng ta luôn khoẻ mạnh. Hy vọng sau những thông tin hôm nay, bạn đã biết đông trùng hạ thảo tốt cho phổi như thế nào, từ đó có cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *