email blast là gì

Email Blast là gì? 5 Bước thực hiện Email Blast hiệu quả

Email Blast mang đến một quá trình gửi một email duy nhất đến một số lượng lớn người đăng ký trong danh sách gửi thư của bạn. Những điều này cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp để có được nhiều doanh số hơn và các blogger sử dụng nó để thu hút nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn vào nội dung mới của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được email blast là gì và các bước thực hiện hiệu quả. 

Khám phá 5 chiến dịch của email blast

Khái niệm về Email Blast là gì?

Chiến lược tiếp thị qua email, theo nghĩa cơ bản nhất của nó là việc sử dụng email như một công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn. Cụ thể hơn, một email blast là một email tiếp thị duy nhất mà bạn có thể gửi đến một số lượng lớn người tham gia đăng ký có trong danh sách gửi thư của bạn.

Các email blast chính là một hình thức giao tiếp hiệu quả để gửi bản tin, khuyến mãi và giảm giá, cập nhật sản phẩm mới, sách điện tử và hướng dẫn. Như vậy nó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn. 

Các bước thực hiện email blast hiệu quả

Mặc dù bạn có thể đã có tài khoản email, nhưng bạn sẽ cần các công cụ tiếp thị qua email được trang bị đầy đủ cho chiến lược phát triển email của mình. Các công cụ tự động hóa tiếp thị giúp giảm thiểu công việc càu nhàu, cho phép bạn dễ dàng tạo các danh sách gửi thư khác nhau và gửi email hàng loạt.

Chọn một dịch vụ tiếp thị qua email

Mặc dù bạn có thể đã có tài khoản email, nhưng bạn sẽ cần các công cụ tiếp thị qua email được trang bị đầy đủ cho chiến lược phát triển email của mình. Các công cụ tự động hóa tiếp thị giúp giảm thiểu công việc càu nhàu, cho phép bạn dễ dàng tạo các danh sách gửi thư khác nhau và gửi email hàng loạt.

Có một số dịch vụ tiếp thị qua email, bao gồm:

  • Tiếp thị qua email Wix
  • MailChimp
  • Nhận được phản ứng
  • Thường xuyên liên lạc
  • SendInBlue

Tạo mới một danh sách email của mình 

Khi bạn đã chọn dịch vụ tiếp thị qua email thì hãy bắt đầu xây dựng danh sách. Lưu ý, đừng thêm mọi người vào danh sách của bạn mà không có sự cho phép của họ, luật ngày nay đã yêu cầu người dùng trước tiên phải đăng ký hoặc chọn tham gia để nhận email từ một doanh nghiệp. Thêm vào đó, việc gửi email một cách bừa bãi không có khả năng chuyển đổi người dùng và thực sự có thể khiến doanh nghiệp của bạn trông xấu đi.

email blast là gì
Hãy tạo danh sách khách hàng để gửi thông tin

Phân đoạn đối tượng trong danh sách email

Bạn muốn đảm bảo danh sách email của mình là những người đăng ký và có nhu cầu thực sự? Khi bạn đã xây dựng danh sách thì có thể chia nó thành các nhóm để đảm bảo rằng các email phù hợp được gửi đến đúng người vào đúng thời điểm.

Quá trình phân chia danh sách email theo danh mục được gọi là phân đoạn. Phân đoạn cho phép bạn tạo các bộ email khác nhau cho các nhóm người khác nhau, cung cấp cho người dùng nội dung cần thiết để giải quyết các mối quan tâm cụ thể của họ.

Nhắm mục tiêu chiến dịch của bạn

Khi bạn chia danh sách email của mình thành các phân đoạn khác nhau, bạn sẽ cần tạo các email nhắm mục tiêu được thiết kế để nói chuyện với từng nhóm này.

Bắt đầu bằng cách tạo tính cách người mua cho từng phân khúc. Tính cách người mua là một đại diện hư cấu của một khách hàng điển hình, được thiết kế để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những người thực tế có thể quan tâm đến thương hiệu của bạn. Khi tạo cá tính người mua, hãy xem xét nhân khẩu học, sở thích và hành vi trực tuyến được thể hiện của từng loại khách hàng.

email blast là gì
        Nhắm đúng mục tiêu của chiến lược 

Đo lường các kết quả, cải thiện khả năng gửi email

Bây giờ bạn đã biết những số liệu nào cần xem xét, đã đến lúc sử dụng những số liệu đó để cải thiện các chiến dịch email bùng nổ trong tương lai. Hãy nhớ ghi lại sự thành công của mỗi email bạn gửi. Email nào có tỷ lệ mở hoặc tỷ lệ nhấp cao hơn mức trung bình thông thường của bạn? Mặt khác, có bất kỳ email nào có chỉ số đặc biệt thấp không? So sánh các chiến dịch khác nhau của bạn và suy nghĩ về loại email nào chứng tỏ hiệu quả nhất với đối tượng để sử dụng cho những chương trình tiếp theo. 

Điều quan trọng nhất cần nhớ là những email blast thành công là sản phẩm của quá trình thử nghiệm và thích ứng. Bạn sẽ luôn cần điều chỉnh và điều chỉnh các chiến dịch email của mình dựa trên dữ liệu để chúng trở thành sự hiện diện được chào đón trong hộp thư đến của người đăng ký.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *