Khám phá lợi ích mà email mang đến cho doanh nghiệp

Email marketing 0 đồng có thể mang lại điều gì cho doanh nghiệp?

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn chiến dịch email marketing 0 đồng để phát triển thương hiệu của mình. Email luôn được trích dẫn là một trong những kênh tiếp thị luôn mang lại ROI cao nhất. Chính vì vậy cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng cũng trở nên cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích của email marketing để có được sự tin tưởng với hình thức này. 

Dễ dàng bắt đầu

Tiếp thị qua email marketing 0 không nhất thiết phải yêu cầu một đội ngũ khổng lồ hoặc hàng loạt kỹ thuật viên để thành công. Chắc chắn có thể tạo ra một chiến dịch email với các mẫu, video, hình ảnh và biểu trưng lạ mắt. Tuy nhiên, một số chiến dịch thành công nhất sử dụng email văn bản thuần túy đơn giản, cho thấy rằng nội dung của email mới là điều quan trọng nhất.

Dễ dàng đo lường

Một lợi ích quan trọng khác của tiếp thị qua email là bạn có thể dễ dàng nhận ra mình đang làm sai ở đâu. Hầu hết các phần mềm tiếp thị qua email sẽ cho phép bạn theo dõi tỷ lệ mở, nhấp qua và tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó giúp bạn dễ dàng phát hiện ra chiến dịch có thể được cải thiện như thế nào. 

Tiếp cận khán giả đã tương tác

Tiếp thị qua email 0 đồng là một trong những kênh duy nhất mà người tiêu dùng yêu cầu nhận được. Phần lớn các doanh nghiệp sử dụng nền tảng chỉ gửi tin nhắn cho những người đã đăng ký để nhận chúng. Điều này có thể cho phép tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều vì doanh nghiệp chỉ nhắm mục tiêu đến những người đã quan tâm đến thương hiệu của họ.

Tiếp cận khán giả đã tương tác
Dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với khách hàng

Mang đến thông điệp nhắm mục tiêu

Hầu hết các chuyên gia tiếp thị sẽ vui vẻ trả tiền để đảm bảo rằng họ chỉ chi tiền cho những người quan tâm đến thương hiệu của họ. Các nhà tiếp thị email có thể tiến thêm một bước nữa, bằng cách chỉ gửi email đến những người đăng ký đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Nếu một nhượng quyền thương mại chỉ có ưu đãi ở một số khu vực nhất định của đất nước, thì nó có thể dễ dàng sắp xếp để chỉ gửi email cho những người sống ở một số khu vực nhất định. Nếu có chương trình giảm giá về đồ thể thao, chương trình này có thể được sắp xếp cho chỉ những người thể hiện sự quan tâm đến thể thao mới nhận được email.

Phân đoạn danh sách email hoạt động tuyệt vời đối với những thương hiệu có được thông tin về người đăng ký của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà tiếp thị sử dụng chiến thuật này thường tự hào về kết quả là tỷ lệ tương tác được cải thiện. 

Thúc đẩy doanh thu

Những người tiếp thị báo cáo rằng email tạo ra doanh số bán lẻ khoảng 29 tỷ bảng mỗi năm. Tiếp thị qua email là cách tuyệt vời để tận dụng lợi thế của việc mua hàng không cần kiểm soát. Không có nhiều nền tảng tiếp thị khác cho phép khách hàng đi từ việc chứng kiến ​​một lời đề nghị đến việc mua một mặt hàng trong vòng hai lần nhấp vào một nút. Với lời kêu gọi hành động hấp dẫn và liên kết thẳng đến thanh toán, bản tin email có thể thúc đẩy doanh số bán hàng mà không kênh nào khác có được.

Thúc đẩy doanh thu
Tăng doanh thu khi bán được nhiều sản phẩm

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin về cách bạn có thể sử dụng thành công tâm lý học trong tiếp thị qua email để giúp cải thiện kết quả của mình. Chính vì vậy tiếp thị qua email là vô cùng cần thiết. Qua đó mọi người có thể hiểu biết hơn về lợi ích mà email marketing 0 đồng mang đến.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *