Thói quen xấu làm giảm thị lực của trẻ mà mẫu giáo quận 1 nói không

0
No ratings yet.

Tình trạng giảm thị lực ở trẻ nhỏ hiện nay trở nên phổ biến, dưới đây mẫu giáo quận 1 xin chia sẻ những thói quen xấu làm giảm thị lực của trẻ để mọi người cùng biết nhắc nhở trẻ từ bỏ.

Xem thiết bị điện tử quá nhiều

Trẻ nhỏ rất thích những hình ảnh sinh động đầy màu sắc, cũng như trò chơi trên các thiết bị điện tử, nhiều bé xem hàng giờ mà không ngán, thậm chí không quan tâm đến mọi việc xảy ra xung quanh ngay cả khi bố mẹ kêu. Còn những ông bố bà mẹ hiện nay lại quá bận rộn với công việc của mình và họ quăng điện thoại cho con chơi mà không quản lý, kiểm soát điều này góp phần khiến bé rất dễ bị cận thị.

trường mẫu giáo quận 1 nói không cho trẻ nghiện ipad

Khi trẻ xem thiết bị điện tử nhiều khiến cho mắt phải điều tiết nhiều gây căng thẳng cho mắt, làm khô và mỏi mắt, bên cạnh đó ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử được chứng minh là có thể gây tổn thương võng mạc, đây là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt ở trẻ.

Rất nhiều bé do muốn trốn bố mẹ xem điện thoại nên các con thường chui vào góc tối để xem. Điều này cực kỳ nguy hại, khi xem thiết bị điện tử trong bóng tối mắt bé sẽ phải điều tiết và căng thẳng nhiều hơn rất dễ dẫn đến suy giảm thị lực.

Đây là một trong những thói quen rất xấu làm giảm thị lực của trẻ mà các trường mẫu giáo chất lượng quận 1 tuyệt đối nói không.

Thói quen nheo mắt

mẫu giáo quận 1 không để trẻ quen nheo mắt

Nhiều bé có thói quen nheo mắt lại khi xem, đọc hay viết và điều này không tốt cho đôi mắt.  Những lúc nheo như vậy mắt sẽ bị căng giãn và ảnh hưởng tới thủy tinh thể, về lâu dài thì thị lực của bé sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dụi mắt bằng tay bẩn

Bé mẫu giáo thường chưa ý thức về việc giữ gì vệ sinh nên khi đôi mắt bị ngứa bé liền dùng tay dụi mà không để ý có sạch hay không, điều này sẽ khiến cho mắt rất dễ bị viêm nhiễm, dần dần thị lực sẽ bị suy giảm. Ở mẫu giáo quận 1, các cô giáo luôn nhắc nhở bé trước khi dụi phải rửa tay thật sạch và hạn chế dụi mắt. Nếu dụi mắt thường xuyên có thể dẫn đến vấn đề nghiệm trọng trầy xước và biến dạng giác mạc.

tre-dui-mat-thoi-quen-xau-tai-truong-mau-giao-quan-1

Đánh nhau với bạn

Các bé nhỏ khi sinh hoạt trong lớp rất dễ xảy ra mâu thuẫn đánh nhau, dành giật đồ chơi. Nhiều bé có thói quen mỗi khi tức giận lấy đồ xung quanh đánh vào mặt bạn nếu chẳng may trúng mắt bạn thì vô cùng nguy hiểm.

Nên cô giáo mẫu giáo quận 1 luôn nhắc nhở các bé tuyệt đối không được đánh nhau, có gì không hài lòng phải xử lý theo hướng ôn hoà hoặc báo cho cô biết nếu không sẽ bị phạt.

Không đeo kính râm bảo vệ mắt

Nhiều bé khi ra đường do không quen với việc đeo kính râm, hay bố mẹ nhiều khi quên hoặc không để ý mà quên đeo kính cho con khi ra đường cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mắt của bé. Với tình trạng môi trường ô nhiễm hiện nay nếu không đeo kính bảo vệ mắt cho bé khi đi ra ngoài thì bụi bặm bay vào mắt, tia UV chiếu vào gây viêm, đỏ mắt và lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bé.

Bé không thích ăn rau củ

Nhiều trẻ nhỏ hiện nay có thói quen chỉ thích ăn thịt, đồ ngọt mà không chịu ăn rau củ. Trong khi đó một chế độ ăn uống nhiều loại rau củ sẽ cung cấp các chất chống oxy hoá và vitamin giúp bảo vệ võng mạc để đôi mắt khoẻ và sáng hơn. Trong bữa ăn cho bé tại mẫu giáo quận 1 luôn có rau củ, để bé làm quen cũng như ăn rau củ nhiều hơn.

>>>Xem thêm bài viết “Hãy cùng trường mẫu giáo chất lượng quận 1 cải thiện thị lực cho trẻ” tại: http://pandakidsschool.vn/bai-viet-tin-tuc/kien-thuc/hay-cung-truong-mau-giao-chat-luong-quan-1-cai-thien-thi-luc-cho-tre/

Please rate this

Share.

About Author

Leave A Reply

*