cach-giat-do-bang-may-giat-1

Giặt quần áo bằng máy giặt đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng

Tưởng chừng giặt bằng máy giặt khá đơn giản và ai cũng có thể làm được tuy nhiên quy trình của nhiều người thường diễn ra không đúng. Vậy như thế nào mới là giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách. Hãy theo dõi bài viết “cách giặt quần áo bằng máy giặt đơn giản nhưng không phải cũng làm đúng” và tìm câu trả lời cho riêng mình.

Cách giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách

Nếu bạn muốn check xem thử liệu rằng bạn có giặt quần áo đúng cách hay chưa thì hãy thử ghi điểm xem tỉ lệ giặt quần áo bằng máy giặt của bạn như thế nào qua những điểm sau. Nếu có hãy đánh dấu cộng và nếu không hãy là 1 điểm trừ dành cho bạn nhé.

  • Bạn đã sử dụng nước giặt, bột giặt chuyên dụng cho máy giặt hay chưa. Đương nhiên loại bột giặt này sẽ không giống các loại bột giặt thông thường đâu nhé. Do nó chuyên dụng nên tốc độ bão hòa của nó nhanh hơn và không hề để lại cặn bã như những loại bột giặt bằng tay.
  • Bạn đã biết cách phân loại quần áo và chọn chế độ giặt cho từng loại vải của quần áo hay chưa. Việc phân loại này tùy thuộc vào chất liệu vải quần áo và chế độ giặt phù hợp để quần áo không bị biến dạng. Bạn đã làm đúng chưa?
  • Bạn đã phân loại quần áo ra màu và quần áo không ra màu chưa. Bởi không giống như giặt tay bạn có thể nhanh chóng lấy áo trắng ra, mà nếu chẳng may quên việc phân loại thì màu sẽ dính lên áo trắng trông rất khó coi đấy nhé.
  • Bạn đã chà trước những bộ quần áo có nhiều lớp bẩn cứng đầu hay chưa? Mặc dù giặt quần áo bằng máy giặt không bắt buộc bạn làm theo bước này nhưng ở một số loại máy nó không làm sạch chuyên sâu vào trong từng loại vải đâu.
  • Bạn để quần áo đúng với số kg mà máy giặt quy định hay là cứ cho đại quần áo vào 1 lần. Nếu bạn cho quần áo đúng với số kg mà máy giặt quy định thì đó là cách giặt quần áo bằng máy giặt đúng, chính xác và ngược lại lại là 1 điểm trừ trầm trọng làm cho bạn. Không những khiến quần áo không được làm sạch hoàn toàn mà còn gây hư hỏng máy nữa.
  • Bạn đã chọn nhiệt độ giặt quần áo thích hợp hay chưa. Nếu chưa hãy thêm 1 điểm trừ nữa nào.
cách giặt quần áo bằng máy giặt

Sau những điểm kể trên liệu bạn đúng bao nhiêu phần trăm. Nếu chưa đúng lắm thì hãy cùng tham khảo những thông tin về các bước giặt quần áo bằng máy giặt được chia sẻ ngay bên dưới.

Giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách bằng các bước

Bước 1: Kiểm tra xem thử quần áo có còn đồ nào không để tránh hư hỏng máy giặt, đồng thời phân loại quần áo thích hợp.

Bước 2: Để quần áo không bị bám rối nhau thì bạn nên giữ thẳng quần áo trước khi để chúng vào máy giặt.

Bước 3: Đổ nước giặt, xà phòng và nước xả vải vào khay đựng đã được chỉ định. Không nên đổ thẳng vào quần áo bạn nhé.

Bước 4: Gâm điện, bật nút và lựa chọn chế độ giặt phù hợp cho từng loại áo, từng loại vải.

Bước 5: Chờ đến khi máy giặt báo đã giặt xong thì bạn tiến hành lấy áo quần ra rồi đem phơi. Tránh để quá lâu trong máy giặt vì sẽ khiến áo quần bị ẩm mùi khó chịu.

Đó là cách giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách. Bạn có thể áp dụng để vừa giúp giặt sạch quần áo của mình vừa đảm bảo máy giặt hoạt động tốt không bị hư hỏng. Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn thực hiện thành công. Trân trọng.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *