moi-mot

Gỗ công nghiệp chống mối mọt

Trên thị trường đồ nội thất hiện nay, các sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp thường rất được người tiêu dùng yêu thích vì mẫu mã, màu sắc đa dạng. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người tiêu dùng, trong đó có bạn, sẽ rất thắc mắc liệu tủ bếp gỗ công nghiệp mà mình định mua có dễ bị mối mọt hay không? Liệu có biện pháp nào để giải quyết vấn đề mối mọt xuất hiện ở các loại tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp hay không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. 

gỗ công nghiệp chống mối mọt

1. Nội thất gỗ công nghiệp có dễ bị mối mọt không?

Việc mối mọt xuất hiện ở gỗ là hiện tượng bình thường, ngay cả gỗ tự nhiên cũng dễ dàng bị mốt mọi nếu như khu vực nhà ở của bạn có mối. Gỗ công nghiệp được hình thành từ những dăm gỗ ép chặt nên càng dễ dàng bị mối mọt tấn công. 

 Đồ dùng nội thất làm từ gỗ công nghiệp thường không có chất chống mốt mọt   do các thành phần hoá chất hóa học độc hại như một số hóa chất chống mối mọt, côn trùng, thường bị cảnh báo không an toàn của sức khỏe người dùng. 

2. Biện pháp hạn chế tình trạng mối mọt xuất hiện ở tủ bếp gỗ công nghiệp

Khi sử dụng các loại tủ bếp gỗ công nghiệp, bạn nên lưu ý một số vấn đề cần thiết để hạn chế tình trạng mối mọt xuất hiện.

Chú ý chống mối từ khi thi công

Để hạn chế tình trạng mối mọt diễn ra, ngay trước  khi thi công nên yêu cầu đội diệt mối phun thuốc và làm sạch không gian nhà. Đặc biệt các khu vực đã từng bị mối mọi tấn công. 

Giữ tủ khô ráo, thông thoáng

Ẩm thấp chính là điều kiện hoàn hảo cho sự xuất hiện của mối mọt, vì vậy, điều cần thiết nhất chính là luôn giữ tủ bếp khô ráo và thông thoáng. Nên thường xuyên vệ sinh tủ bếp, lau chùi khô ráo để giữ vệ sinh cho tủ bếp, đồng thời tránh được tình trạng mối mọt.

gỗ công nghiệp chống mối mọt

Chống mối mọt định kỳ mỗi năm

Mỗi năm, nên dành thời gian kiểm tra toàn diện tủ bếp của mình, đảm bảo phát hiện các khu vực bị mối mọt sớm nhất có thể. Sau đó có thể tìm các biện pháp khắc phục hoặc liên hệ với những đơn vị xử lý mối mọt.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Con đường mối mọt dễ xâm nhập nhất chính là các mép cạnh của đồ nội thất, vì vậy khi thi công, gia chủ nên lưu ý chọn đơn vị thi công uy tín và có tay nghề cao. Đảm bảo các phần chỉ cạnh được bịt kín sẽ giảm thiếu tình trạng mối mọt một cách đáng kể.

Chọn vật liệu từ nhà cung cấp có thương hiệu trên thị trường

Hiện nay trên thị trường  vật liệu cho nội thất khá đa dạng, do đó bạn nên chọn các sản phẩm của thương hiệu có tiếng trên thị trường.  

Một trong những đơn vị đầu ngành về vật liệu gỗ nội thất có thể nhắc đến An Cường, là đơn vị lâu năm trong ngành gỗ công nghiệp, An Cường sẽ có những gợi ý hoặc tư vấn cần thiết để cùng bạn chọn loại sản phẩm phù hợp cho từng không gian. Bạn có thể đến trực tiếp showroom An Cường để được tư vấn rõ hơn cách chọn lõi gỗ cũng như bề mặt và cách hạn chế mối mọt trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ cho đồ nội thất của gia đình.

Xem thêm: Cách decor trang trí nội thất chung cư nhỏ

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *