com-tam-1

Học cách nấu cơm tấm ngon từ quán ăn vỉa hè

Cơm tấm là món ăn vỉa hè được rất nhiều người yêu thích, ăn bữa sáng, trưa hay tối đều được. Tuy nhiên cách nấu cơm tấm sao cho ngon không phải ai cũng biết, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người. 

Cách 1: nấu cơm tấm bằng phương pháp hấp

Để nấu cơm tấm ngon thì mọi người phải chọn loại gạo tấm hoàn toàn, không pha bất kỳ loại gạo nào khác. 

Sau đó mọi người cho gạo vào rổ lưới và vo sạch. Sau đó mọi người tiến hành ngâm khoảng 2 tiếng. Lá dứa mọi người chuẩn bị khoảng 10 lá sau đó rửa sạch rồi cắt theo chiều dài của xửng hấp. 

Mọi người đổ nước vào nồi nấu cho nước sôi thì đặt xửng hấp vào, sau đó lót lá dứa lên trên xửng hấp vừa giúp tạo mùi thơm cho cơm tấm, vừa tránh gạo rớt phía dưới. Sau đó mọi người múc gạo cho lên trên lá giữa. Sau khi cho gạo vào xong, mọi người dùng đũa đẩy gạo tạo ra các lỗ hỏng để nước bốc hơi lên. 

Sau đó đậy nắp lại và để ở lửa nhỏ nhất. Hấp được 15 phút mọi người dùng đũa xới để cơm chín đều, và lấy một chút nước sôi rưới đều để cơm không bị khô. Sau đó mọi người dùng đũa tạo lỗ hỏng và đậy nắp lại hấp thêm khoảng 15 phút nữa. 

Hấp được tổng cộng 30 phút mọi người mở nắp ra, xới cơm và rưới nước sôi một lần nữa, rồi hấp thêm khoảng 10 phút. Như vậy là mọi người có được cơm tấm khô ráo dẻo thơm ngon. 

Cách 2: nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện

Mọi người cho 2 chén gạo tấm vào cái rổ có lỗ nhỏ, sau đó đem đi vo rồi để cho ráo nước. 

Sau đó mọi người cho gạo vào nồi cơm điện, rồi cho vào khoảng 1,7 cúp nước (1 chén nước và thêm 2/3 chén nước nữa là được). Lá dứa mọi người rửa sạch và buộc lại cho vào nồi cơm điện. 

Tiếp đến bật nồi cơm điện chế độ nấu, nấu khoảng 35-40 phút là nồi cơm bật lên nút trên là đã chín. 

Cách 3: Nấu cơm tấm bằng nồi thông thường

Mọi người sử dụng 8 cúp gạo và đem đi vo sạch. Bắt nồi nước lên bếp (nên đổ nhiều nước), khi nước sôi mọi người cho lá dứa và gạo vào dùng vá hoặc đũa đảo đều, đậy nắp lại.

nau com tam

Khi nước sôi lại mọi người đảo thêm lần nữa. Nấu thêm một lúc thấy hạt cơm nở ra mọi người chắc hết phần nước bỏ đi, chỉ chừa lại 1 xíu. 

Sau khi chắc nước xong mọi người cho nồi cơm lại lên bếp xới đều, để lửa nhỏ nhất, đậy nắp lại và để khoảng 10-15 phút là cơm chín.

Làm sườn nướng ăn cùng cơm tấm

Sườn mọi người rửa sạch để ráo nước, sau đó dùng bún nấu ăn đập sơ cho sườn mềm ra. Sau đó cho sườn ra tô cho vào bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành tím băm nhuyễn, ít ớt và trộn đều. Ướp trong khoảng 1 tiếng cho sườn thấm gia vị. 

nấu cơm tấm

Sau đó mọi người cho lên vĩ để nướng cho vàng đều các mặt.

Làm bì ăn cùng cơm tấm

Da leo mọi người cho da heo vào nồi luộc chín. Luộc cho da heo chín mọi người vớt ra cho vào thau nước đá, để da heo giòn hơn. Ngâm da heo trong nước đá khoảng 5 phút mọi người vớt ra để ráo nước, rồi thái lát càng mỏng, càng tôt. 

Sau đó mọi người cho thính vào trộn đều. Nếu mọi người không có thính thì có thể tự làm rất đơn giản, cho gạo lên chảo rang vàng, rồi cho vào máy xay mịn.

nau com tam

Chỉ cần chịu khó một chút là mọi người có thể nấu cơm tấm ngon cho gia đình mình thưởng thức. Chúc cho các mẹ sẽ thực hiện thành công món ăn này.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *