Hướng dẫn bán hàng trên shopify chi tiết cho doanh nghiệp

Hướng dẫn bán hàng trên shopify chi tiết cho doanh nghiệp

Bạn đang nghĩ đến việc bán hàng trên Shopify? Bắt đầu và chạy cửa hàng Thương mại điện tử của bạn chỉ mất vài bước đơn giản. Bạn sẽ có một mặt tiền cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp, sẵn sàng nhận đơn đặt hàng ngay lập tức. Những hướng dẫn bán hàng trên shopify được chia sẻ dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho các doanh nghiệp. 

Mua tên miền

Mua tên miền là một bước khá quan trọng. Một tên miền giống như địa chỉ internet của bạn. Bạn muốn nó dễ nhớ và trên hết là phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Shopify cung cấp một URL miễn phí, nhưng nó sẽ không được xếp hạng tốt.  Khi bạn đăng ký Shopify lần đầu, nó sẽ hỏi tên cửa hàng. Sau đó, nó sẽ sử dụng tên cửa hàng của bạn để tạo một URL miễn phí. 

Cùng tìm hiểu lý do Tại sao nên bán hàng ra nước ngoài bằng Shopify?

Chọn và tùy chỉnh mẫu Cửa hàng Shopify

Bạn sẽ muốn tùy chỉnh giao diện của cửa hàng trực tuyến của mình. May mắn thay. Shopify cung cấp nhiều lựa chọn chủ đề, cả miễn phí và mua. Chủ đề của bạn tổ chức cửa hàng của bạn, thiết lập các tính năng và quyết định phong cách. Dành thời gian để xem qua các chủ đề có sẵn, các bố cục khác nhau có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác nhau.

Khi bạn đã chọn một chủ đề, bạn có thể tùy chỉnh nội dung, bố cục và kiểu chữ của mình. Nếu bạn nhấp vào Tùy chỉnh, bạn sẽ được đưa đến trang chỉnh sửa nơi bạn có thể bắt đầu tạo cửa hàng của riêng mình. Khi tùy chỉnh chủ đề của mình, hãy đảm bảo mọi thứ đều phù hợp với thương hiệu.

Chọn và tùy chỉnh mẫu Cửa hàng Shopify

Chọn và tùy chỉnh mẫu Cửa hàng Shopify

Tải lên sản phẩm cần quảng cáo  

Khi bạn đã có mẫu Cửa hàng Shopify, đã đến lúc tải sản phẩm lên. Bạn có thể thực hiện việc này trong không gian Quản trị Shopify mà bạn đang thao tác.

  • Điều hướng đến Sản phẩm trên menu bên trái
  • Nhấp vào Thêm sản phẩm
  • Điền tất cả thông tin về sản phẩm của bạn và tải lên bất kỳ ảnh nào
  • Nhấp vào Lưu

Tải hàng tồn kho của bạn lên theo cách thủ công có thể mất thời gian nếu bạn có nhiều sản phẩm. 

Tải lên sản phẩm cần quảng cáo

Tải lên sản phẩm cần quảng cáo 

Thiết lập phương thức thanh toán

Khi ai đó nhấp vào nút mua, họ đã sẵn sàng mua. Bạn muốn làm cho trải nghiệm mua sắm của khách hàng liền mạch nhất có thể để không mất phí giao dịch đó.

Thiết lập trang thanh toán Shopify an toàn để chấp nhận đơn hàng và nhận thanh toán qua cửa hàng Shopify của bạn. Khi một khách hàng thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ, nó sẽ được kiểm tra so với mức tồn kho của cửa hàng của bạn. Nếu hàng tồn kho có sẵn, thì hàng tồn kho sẽ được giữ cho khách hàng trong khi họ hoàn tất thanh toán.

Truy cập trang Cài đặt thanh toán trong trang quản trị Shopify để xem và thay đổi cài đặt thanh toán. Thêm thông tin ngân hàng doanh nghiệp của bạn để có một nơi nào đó để chuyển tiền.

Thiết lập phương thức thanh toán

  Thiết lập phương thức thanh toán

Quyết định thủ tục vận chuyển và thiết lập giá vận chuyển   

Trước khi nhận đơn đặt hàng đầu tiên, bạn phải quyết định xem đơn hàng đó sẽ đến tay khách hàng của bạn như thế nào. Có bốn cách chính bạn có thể thực hiện về việc này:

  • Vận chuyển thả
  • Nhà bán lẻ vận chuyển
  • giao hàng tận nơi
  • đón tại địa phương

Với dịch vụ giao hàng tận nơi, hãy thu thập địa chỉ của khách hàng và tự mình giao các gói hàng hoặc sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tại địa phương. Đối với dịch vụ nhận hàng tại địa phương, hãy cung cấp cho khách hàng hướng dẫn rõ ràng về cách lấy gói hàng của họ từ bạn.

Thêm Trang, Điều hướng và điều chỉnh Tùy chọn 

Bạn sẽ thấy tùy chọn thêm Trang, Điều hướng và Tùy chọn trên thanh menu bên trái của mình. Trong Trang , hãy thêm bất kỳ trang bổ sung nào mà khách hàng của bạn có thể quan tâm, chẳng hạn như câu chuyện về thương hiệu của bạn trong phần “Giới thiệu về chúng tôi”.

Trong Điều hướng, bạn có thể đảm bảo menu của mình rõ ràng đối với khách truy cập cửa hàng. Không có gì ngăn cản người dùng theo dõi họ như một trang web có trải nghiệm người dùng tồi.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng Cửa hàng Shopify của mình được thiết lập cho SEO, bạn có thể thực hiện việc này trong phần Tùy chọn. Thêm tiêu đề và mô tả meta của Trang. Đây là những gì sẽ hiển thị trên Trang Phản hồi của Công cụ Tìm kiếm khi mọi người tìm kiếm công ty của bạn.

Ngoài shopify ra thì còn rất nhiều Các hình thức bán hàng ra thị trường nước ngoài với chi phí thấp mà có thể bạn chưa biết !

Những hướng dẫn bán hàng trên shopify được chia sẻ phía trên chắc chắn sẽ cần thiết cho rất nhiều doanh nghiệp. Hy vọng rằng đó sẽ là kiến thức hữu ích dành cho mọi người đang muốn bán hàng trên Shopify.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *