may lanh mitsubishi 2 chieu 2

HƯỚNG DẪN ĐIỀU KHIỂN MÁY LẠNH MITSUBISHI

Hiện nay, máy lạnh không chỉ có tính làm lạnh mà để tăng tính thoải mái và mức tiện nghi cao nên máy luôn kèm thêm những tính năng nổi trội riêng. Do đó, máy lạnh của Mitsubishi không ngoại lệ, máy luôn được trang bị tính năng mới và các chế độ đó luôn được thiết lập trên chiếc điều khiển hay được gọi là remote. Nhưng làm sao bạn nhận biết được những nút có trên điều khiển máy lạnh Mitsubishi sẽ mang lại những tác dụng như thế nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển remote.

may lanh mitsubishi

Cần khởi động máy qua nút On/Off trên remote

Bước đầu tiên để điều khiển máy lạnh Mitsubishi, ta sẽ khỏi động bằng cách bấm nút On/Off ( Mở/ Tắt) lúc nào đèn trên máy lạnh sẽ bật sáng. khi không sử dụng nữa cần tắt máy lạnh thì nhấn thêm lần nữa vào nút đó.

Những chế độ làm việc cơ bản trên điều khiển máy lạnh Mitsubishi

Nhấn nút MODE để điều chỉnh các chế độ theo nhu cầu như AUTO,  COOL, DRY

+ COOL: là chế độ làm lạnh, khi đó sẽ có thể điều chỉnh nhiệt độ lạnh tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút mũi tên chỉ lên và mũi tên chỉ xuống. Với nhiệt độ tốt nhất ta nên để là 25 độ C để bảo đảm sức khỏe cho các thành viên, không gây ra đau họng.

+ AUTO: chế độ này khi được khởi động thì sẽ tự động điều khiển máy lạnh Mitsubishi với hoạt động chế độ đã được cài đặt sẵn máy sẽ tự nhận biết nhiện độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp. Vì là chế độ tự động nên ta sẽ không thấy nhiệt độ hiện trên màng hình remote. Nếu muốn có hiển thị ta nên bấm MODE 1 lần để chuyển chế độ khác.

+ DRY: là chế độ hút ẩm và làm khô nhẹ. Nhiệt độ của nó sẽ không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ DRY thì quạt của dàn lạnh được lắp trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

Bên cạnh chế độ tự động cung cấp nhiệt lạnh như trên, một số dòng máy lạnh của Mitsubishi có thiết kế chế độ gió khác nhau. Các chế độ này có thể giúp bạn có cảm giác thoải mái tùy vào điều kiện phòng. ( xem chi tiết tại https://mohinhthietkedep.blogspot.com )

dieu khien may lanh mitsubishi

Một số lưu ý khi sử dụng remote

+ Không nên bấm nút liên tục trong khi dàn máy chưa nhận được tính hiệu, bạn nên điều chỉnh hướng remote đúng để điều khiển từ xa hiệu quả.

+ Khi sử dụng remote xong ta không nên để những nơi ẩm ướt, có nước…

+ Khi chiếc điều khiển máy lạnh Mitsubishi sử dụng một thời gian thì ta cũng cần kiểm tra pin và thay pin thường xuyên để tránh hư hỏng cho remote. Và việc kiểm tra thương xuyên còn giúp tránh tình trạng pin bị ẩm ướt hay chảy nước để khắc phục kịp thời không để axit ăn mòn vô các linh kiện của remote.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *