Hướng dẫn làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc gãy rụng

Nếu tóc khô xơ, yếu và gãy rụng nhiều, bạn đang tìm cách dưỡng tóc không rụng bằng tinh dầu bưởi tự nhiên, lành tính thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm tinh dầu bưởi tại nhà để dưỡng tóc. 

Cách 1: Làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc bằng cách nấu 

làm tinh dầu bưởi

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Trái bưởi
 • Nồi có nắp
 • Chén hoặc tô
 • Dao để gọt vỏ
 • Lọ để đựng tinh dầu
 • Ống xilanh

Sơ chế vỏ bưởi

Bưởi mọi người đem đi rửa cho sạch bụi đất bên ngoài. Sau đó dùng dao gọt lấy vỏ bưởi màu xanh bên ngoài. Tinh dầu bưởi sẽ nằm trong những túi nhỏ ở phần vỏ màu xanh (mọi người không cần gọt sâu quá vào phần bên trong).

Gọt xong miếng vỏ bưởi nào to mọi người cắt ra thành từng miếng nhỏ.

Nấu để thu tinh dầu vỏ bưởi

Mọi người lấy một cái nồi cho vỏ bưởi vào, cho nước vào (lượng nước hơi xâm xấp vỏ bưởi là được). Sau đó đặt chén vào giữa nồi, đậy nắp lại (nắp phải có tay cầm ở giữa, nếu mà nắp có lổ thoát hơi mọi người dùng tăm bông để nhét lại cho kín, tránh tinh dầu bay đi). Bắt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Tiếp đến đặt viên những viên đá lạnh lên trên nắp nồi. 

Khi nấu thì tinh dầu bưởi bay lên nắp nồi gặp hơi lạnh sẽ ngưng tụ lại và nhỏ xuống chén mà chúng ta đã đặt. Trong quá trình nấu nếu đá tan, mọi người dùng muỗng múc hết nước đã tan ra, thay viên đá mới vào. 

Chưng khoảng 15 phút mọi người mở nắp, lấy chén hứng tinh dầu ra, sau đó đổ nửa chén nước vào nồi vỏ bưởi, đặt chén khác vào giữa, đậy nắp lại và cho đá lạnh lên trên nấu như lần 1.

 Nấu sau 15 phút người lấy chén trong nồi ra. 

Thu tinh dầu bưởi

Tình dầu bưởi có màu vàng, nhẹ hơn nước nổi lên trên. Mọi người dùng ống xi lanh hút hết phần nước phía dưới bỏ đi (mọi người có thể dùng để gội đầu, rửa mặt) để thu được phần tinh dầu bưởi nguyên chất ở trên.

Sau đó mọi người cho tinh dầu bưởi này vào lọ để bảo quản.

Cách 2: Cách chiết xuất tinh dầu bưởi trực tiếp từ vỏ không cần đun

chiết xuất tinh dầu bưởi

Chuẩn bị

 • Bưởi
 • Hũ thuỷ tinh

Lấy tinh dầu bưởi

Mọi người rửa sạch trái bưởi, sau đó gọt lấy phần lớp vỏ màu xanh bên ngoài. Rồi mọi người lấy từng miếng vỏ bưởi nặn cho tinh dầu bưởi chảy vào lọ thuỷ tinh. Sau đó mọi người cho thêm ít nước vào và lắc. Như vậy có được nước tinh dầu bưởi để dưỡng tóc.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi dưỡng tóc không rụng

Dưới đây là những cách dưỡng tóc không rụng bằng tinh dầu bưởi mà mọi người có thể thực hiện

 • Cách 1: Mọi người lấy 5-7 giọt tinh dầu bưởi hoà với 10ml nước (nếu tóc dày, dài thì mọi người sử dụng nhiều hơn). Sau đó mọi người dùng lược rẻ từng phần tóc ra, rồi thoa hỗn hợp tinh dầu bưởi vào chân tóc. Thoa xong mọi người dùng các đầu ngón tay massage da đầu khoảng 5-7 phút, rồi để khô tự nhiên. 
 • Cách 2: mọi người đựng tinh dầu bưởi trong bình có đầu xịt. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn  dùng tay nhẹ nhàng rẽ tóc xịt tinh dầu bưởi vào chân tóc, sau đó massage rồi để khô tự nhiên. 
 • Cách 3: Mọi người có thể pha vài giọt tinh dầu bưởi với dầu gội, sau đó sử dụng gội đầu như bình thường.

Ngoài ra mọi người cho tinh dầu bưởi vào trong máy khuếch tán tinh dầu, để tinh dầu bưởi toả ra không gian, tạo cảm giác thư giãn. Khi cơ thể thư giãn, hạn chế stress cũng sẽ giúp ngăn rụng tóc rất tốt.

Hy vọng với chia sẻ trên về cách dưỡng tóc không rụng với tinh dầu bưởi đơn giản, an toàn mọi người sẽ chăm sóc mái tóc của mình được tốt hơn.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *