Hướng dẫn tạo email marketing cơ bản

Hướng dẫn tạo email marketing cơ bản

Tiếp thị qua email là một cách tiếp thị tiện lợi và không tốn kém để quảng bá thương hiệu của bạn. Nó giúp bạn tiếp cận khách hàng và cung cấp các ưu đãi đặc biệt. Tạo nội dung hiệu quả chỉ là một phần những yêu cầu bạn phải đáp ứng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn tạo email marketing chi tiết và hiệu quả nhất. Nó sẽ bao gồm những điều nên và không nên làm khi tương tác với mọi người qua email.

Tạo danh sách email

Xây dựng danh sách email của bạn

Xây dựng danh sách email của bạn

Ba nhóm quan trọng nhất để tiếp thị qua email là khách hàng hiện tại, khách hàng trước đây và khách hàng tiềm năng. Sử dụng bảng tính để tạo cơ sở dữ liệu tên và địa chỉ email của họ. Nếu bạn chưa có địa chỉ email, bạn sẽ cần bắt đầu thu thập chúng. Để xây dựng danh sách của bạn, hãy sử dụng trang web, mặt tiền cửa hàng, quầy lễ tân và mọi cuộc gọi điện thoại để yêu cầu địa chỉ email của khách truy cập.

Hứa hẹn đảm bảo quyền riêng tư

Nhiều người sẽ miễn cưỡng đăng ký danh sách email trừ khi bạn đảm bảo với họ rằng bạn sẽ giữ bí mật địa chỉ email và thông tin cá nhân của họ. Điều này nên được hứa trước. Cùng với lời hứa ban đầu, bạn nên phát triển một tuyên bố về quyền riêng tư sẽ được đính kèm ở cuối mỗi email bạn gửi đi. Tuyên bố này phải ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Tạo danh sách email khác nhau

Giữ các địa chỉ email được sắp xếp trong bảng tính và đảm bảo rằng bạn tách chúng ra. Ít nhất, bạn nên chia nhỏ các email thành danh sách khách hàng hiện tại, khách hàng trước đây và khách hàng tiềm năng. Tạo danh sách email riêng biệt cho phép bạn gửi các email khác nhau đến các nhóm, mỗi nhóm có nội dung được nhắm mục tiêu riêng. Khi tiếp tục, bạn có thể xác định cụ thể hơn với danh sách của mình để nhắm mục tiêu tốt hơn nữa.

Lợi ích của email marketing với doanh nghiệp B2B

Tạo nội dung hiệu quả

Có mục tiêu rõ ràng và cụ thể trong đầu

Có mục tiêu rõ ràng và cụ thể trong đầu

Hãy nhớ từ viết tắt “AIDA” khi bạn soạn tin nhắn – Chú ý, Quan tâm, Mong muốn, Hành động. Dòng tiêu đề của bạn cần thu hút sự “chú ý” của họ để họ mở email. Khi họ đã mở nó ra, hãy khơi dậy “sự quan tâm” của họ để họ muốn tiếp tục đọc nó. Tạo ra “mong muốn” bằng cách cung cấp cho họ một lời đề nghị thúc đẩy. Cuối cùng, họ cần chuyển sang “hành động” – có thể là nhấp vào liên kết, gọi điện cho doanh nghiệp của bạn, mua thứ gì đó từ trang web của bạn, v.v.

Viết một dòng tiêu đề hiệu quả

Luôn nhớ nguy cơ bị gắn cờ là thư rác. Một dòng tiêu đề tốt có thể làm giảm khả năng đó. Tốt nhất bạn nên viết dòng tiêu đề dưới 40 ký tự. 20 đến 30 có lẽ là tối ưu.

Cung cấp nội dung thú vị

Tránh những lời rao bán hàng rõ ràng. Thay vì ngay lập tức quảng cáo sản phẩm của bạn, hãy tạo email về độc giả của bạn. Thay vì mô tả dài dòng về các sản phẩm của bạn và tất cả các dịch vụ tuyệt vời mà bạn cung cấp, hãy viết về các vấn đề có thể gây khó chịu cho người đọc, sau đó giới thiệu các giải pháp bao gồm các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Giữ cho email đơn giản và dễ đọc

Giữ cho email đơn giản và dễ đọc

Mọi người nhận được rất nhiều email mỗi ngày và bạn có thể sẽ không thu hút được sự chú ý của họ. Đảm bảo rằng người nhận dễ dàng xem qua email một cách nhanh chóng. Chia nhỏ nội dung thành các đoạn văn ngắn. Giữ đúng quan điểm và rõ ràng.

Tạo mục tiêu theo định hướng hành động

Email của bạn nên lôi kéo và thúc giục người nhận thực hiện một số loại hành động. Tuy nhiên, hành động không nhất thiết có nghĩa là khiến họ mua thứ gì đó ngay lập tức. Mục tiêu có thể là khiến họ trả lời email hoặc thậm chí chỉ khiến họ nhấp vào một liên kết đưa họ đến trang web của bạn.

Gửi email

Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn email marketing của chúng tôi. nó đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho chiến dịch tiếp thị bằng email sắp tới.

Phương thức gửi email marketing hiệu quả mà bạn có thể không hề biết.

Gửi email thử nghiệm trước

Gửi email thử nghiệm trước

Sau khi bạn nhấn “send” trên một email, bạn sẽ không thể quay lại nữa. Bạn không thể sửa chữa hoặc thay đổi bất kỳ nội dung nào. Trước khi bạn gửi một email ra toàn bộ danh sách email của mình, hãy gửi email đó cho một vài người chủ chốt trong công ty của bạn. Yêu cầu những người này xem lại nội dung email, xác nhận rằng tất cả các liên kết đều hoạt động, đọc lại văn bản, đảm bảo định dạng trông đúng, v.v.

Theo dõi hiệu quả thông qua phân tích

 Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email đều bao gồm phân tích miễn phí khi bạn sử dụng các chương trình của họ. Những phân tích này cung cấp rất nhiều thông tin về hiệu quả của email, nhưng ba số liệu quan trọng nhất là tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp (CTR) và hủy đăng ký. Biết thông tin này có thể giúp bạn điều chỉnh nội dung của mình để tiếp thị qua email thành công hơn trong tương lai.

Mong rằng, những hướng dẫn tạo email marketing của chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp hiệu quả hơn!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *