Chia-khoa-de-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Hướng Dẫn Tiết Kiệm Điện Cho Tủ Lạnh

Tủ lạnh của bạn là một vật dụng “ngốn” điện 24 tiếng một ngày, 365 ngày một giờ. Chính vì vậy, chỉ thay đổi một thói quen nhỏ thôi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền trong hóa đơn điện. Dù bạn mới mua tủ lạnh mới hay đang xài chiếc tủ lạnh cũ của gia đình, dưới đây là một số phương pháp giúp bạn tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng điện theo thời gian.

Chia-khoa-de-su-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Làm sạch cuộn dây kim loại phía sau tủ lạnh

Những cuộn dây kim loại ở mặt sau giúp tủ lạnh của bạn thoát khỏi sức nóng từ máy nén, một bộ phận giúp làm lạnh tủ lạnh của bạn. Giữ các cuộn dây này sạch sẽ đồng nghĩa với việc các máy nén không cần phải làm việc quá tải.

Bọc đồ ăn lại trước khi bỏ thức ăn vào tủ lạnh

Bạn có biết rằng bọc thức ăn sẽ giữ được độ ẩm và giữ gìn sự tươi mới của đồ ăn, và đồng thời nó cũng giúp bạn tiết kiệm điện hơn không? Máy nén khí của tủ lạnh phải hoạt động với công suất lớn hơn trong môi trường không khí ẩm, vậy nên việc bọc thức ăn sẽ hạn chế lượng độ ẩm trong tủ lạnh và giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Nhớ đóng cửa tủ lạnh nhanh nhất có thể

Điều này khá là rõ ràng, nhưng trong khi bạn đang mở cửa tủ để tìm đồ ăn, hơi nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ. Các thực phẩm trong tủ bị ấm một chút và tủ lạnh phải kích hoạt máy nén khí của nó một lần nữa. Chi phí cho năng lượng lại tăng thêm. Vậy nên bạn cần phải mở cửa, lấy đồ ăn và đóng cửa lại nhanh nhất có thể.

Sử dụng tủ lạnh nhỏ nếu gia đình có ít người

Nếu tủ lạnh của bạn phải để trống, động cơ máy sẽ phải làm lạnh nhiều không gian hơn.

Giữ mức nhiệt độ hợp lý

tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh chưa đủ lạnh thì không an toàn cho thực phẩm của bạn, nhưng quá lạnh cũng có thể làm hỏng thực phẩm, làm tăng thêm chi phí năng lượng và gây lãng phí thực phẩm.

Xả đá tủ đông định kì

Nếu tủ lạnh của bạn phải rã đông, hãy thường xuyên làm vậy. Đừng để đá đóng hơn ¼ tủ vì nó sẽ hạn chế luồng không khí trong tủ, khiến tủ ẩm hơn, và như đã đề cập phía trên, tốn nhiều điện để làm mát hơn.

Giữ tủ lạnh đầy ắp thức ăn

Những đồ ăn lạnh giữ cho những thứ khác cũng lạnh hơn. Giữ tủ lạnh đầy có thể giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ xung quanh. Nếu bạn không cần nhiều thức ăn, hãy giữ những túi đá lạnh hoặc nước lạnh bên trong.

Để nguội đồ ăn trước khi cho vào trong tủ lạnh

Nếu bạn đặt đồ nóng vào tủ lạnh, nhiệt độ từ món ăn tỏa ra sẽ làm nóng không khí bên trong. Máy nén khí của tủ lạnh sẽ phải hoạt động mạnh hơn để làm mát và gây lãng phí điện.

Nếu làm theo những hướng dẫn này bạn sẽ thấy hóa đơn điện của mình giảm đáng kể sau một thời gian! Chúc các bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *